คือว่า บะหมี่ถ้วยในบ้านเรานั้น จะมีส้อมพลาสติกที่พับได้แถมมาให้เพื่อกินเส้น
แต่น้ำล่ะ ????
ต้องยกกระดกเหมือนกินกาแฟ หรือ นม แทน
แต่
แต่....น้ำรสเผ็ดๆ ร้อนๆ มันไม่เหมาะจะกระดกเข้าปากโดยตรงนะครับ
มันต้องใช้ช้อนตักน้ำซุป แล้วสูดเข้าปาก
คนไทย ไม่มีวัฒนธรรม "ยกซด" เหมือน ญี่ปุ่น จีน เกาหลี นะ......
อยากให้ผู้ผลิต เปลี่ยนจากส้อมพับ มาเป็น ช้อนมีฟัน มาให้แทนจะดีมาก
ใช้ตักน้ำได้และใช้ฟันของมันเกี่ยวเส้นได้
ถ้าทำมาเป็นบะหมี่แห้ง ก็ว่าไปอย่างไม่ต้องมีช้อนก็ได้
แต่เห็นร้อยทั้งร้อย เป็นบะหมี่น้ำทั้งนั้นเลย ต้มยำ ต้มแซ่บ ต้มโคล้ง ต้มข่า เขียวหวาน หมูสับ ฯลฯ
ยกดื่ม มันไม่ไหวครับ.....อยู่บ้านก็ไม่เคยยกชามดื่มน้ำซุบเลยจริงๆ ไม่เคยเลย
พิจารณาด้วย
แบบนี้ก็ได้ครับ เป็นพลาสติก ไม่ได้แพงกว่าเดิมหรอก
https://drive.google.com/file/d/0B3CHikcIUyjnT3FVcGJrXzFxTEE/edit?usp=sharing
https://drive.google.com/file/d/0B3CHikcIUyjnbjRlc3JpcWM5a3c/edit?usp=sharing
ทำไม บะหมี่ถ้วย เค้าถึงไม่แถม ช้อนที่ตักเส้นได้ มาล่ะครับ ให้แต่ส้อมมาอย่างเดียว กินน้ำลำบากนะ
แต่น้ำล่ะ ????
ต้องยกกระดกเหมือนกินกาแฟ หรือ นม แทน
แต่
แต่....น้ำรสเผ็ดๆ ร้อนๆ มันไม่เหมาะจะกระดกเข้าปากโดยตรงนะครับ
มันต้องใช้ช้อนตักน้ำซุป แล้วสูดเข้าปาก
คนไทย ไม่มีวัฒนธรรม "ยกซด" เหมือน ญี่ปุ่น จีน เกาหลี นะ......
อยากให้ผู้ผลิต เปลี่ยนจากส้อมพับ มาเป็น ช้อนมีฟัน มาให้แทนจะดีมาก
ใช้ตักน้ำได้และใช้ฟันของมันเกี่ยวเส้นได้
ถ้าทำมาเป็นบะหมี่แห้ง ก็ว่าไปอย่างไม่ต้องมีช้อนก็ได้
แต่เห็นร้อยทั้งร้อย เป็นบะหมี่น้ำทั้งนั้นเลย ต้มยำ ต้มแซ่บ ต้มโคล้ง ต้มข่า เขียวหวาน หมูสับ ฯลฯ
ยกดื่ม มันไม่ไหวครับ.....อยู่บ้านก็ไม่เคยยกชามดื่มน้ำซุบเลยจริงๆ ไม่เคยเลย
พิจารณาด้วย
แบบนี้ก็ได้ครับ เป็นพลาสติก ไม่ได้แพงกว่าเดิมหรอก
https://drive.google.com/file/d/0B3CHikcIUyjnT3FVcGJrXzFxTEE/edit?usp=sharing
https://drive.google.com/file/d/0B3CHikcIUyjnbjRlc3JpcWM5a3c/edit?usp=sharing