[CR] กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ภาค Kaiseki...ร้าน Kyo Aji ตำนานที่ปฏิเสธมิเชอลิน 3 ดาว + Matsukawa + Den Jimbocho

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะอมยิ้ม17

วันนี้จะพาไปกินอาหารไคเซกิ (Kaiseki) ที่โตเกียวกันนะคะ
คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับอาหารประเภทนี้ซักเท่าไหร่
ในบ้านเราเองก็ยังไม่เจอว่าร้านไหนเสิร์ฟไคเซกิได้น่าประทับใจ
เวลาไปญี่ปุ่นทีไรเราก็เลยหาโอกาสเข้าไปรับประทานอาหารไคเซกิดีๆทุกครั้งค่ะ

เนื่องจากเชฟชาวญี่ปุ่นจะเน้นอาหารตามฤดูกาล การไปเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูต่างๆ
ก็จะได้รับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนตัวเราว่าฤดูที่ดีที่สุดในการรับประทานอาหารไคเซกิ
คือช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงติดกับต้นฤดูหนาวค่ะ เพราะช่วงนั้นจะมีวัตถุดิบชั้นดีมากมาย
ยกตัวอย่างง่ายๆเช่น เห็ดมัตซึทาเกะ สุดยอดเห็ดของชาวญี่ปุ่น หรือเนื้อปูสดหวาน
ด้วยวัตถุดิบที่ดีมากๆอยู่แล้ว บวกกับการปรุงแต่งโดยดึงรสธรรมชาติของวัตถุดิบออกมาให้มากที่สุด
แค่นี้ก็ทำให้คนกินอย่างเราฟินสุดๆแล้วค่ะ

ช่วงที่เราไปโตเกียวครั้งล่าสุดเป็นต้นฤดูหนาวนะคะ มาดูกันว่าได้กินอะไรอร่อยๆบ้างนะ
แต่ขออนุญาตแปะลิ้งก์กระทู้เก่าๆไว้ตรงนี้ด้วยค่ะ เผื่อเพื่อนๆที่ไปญี่ปุ่นจะได้มาดูเนอะ

กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ภาคของหวานล้วนๆ...Choux Cream, Mille Feuille, Strawberry Shortcake, Melon Parfait, & etc.
http://ppantip.com/topic/31776500

กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ep 4...ซูชิ Midori, เนื้อย่าง Shichirin, ยากิโทริ Imai
http://ppantip.com/topic/31411850

กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ep 3....พาไปกินซูชิ 3 ร้านดัง กินกันให้ครีบงอกไปเลย!!
http://ppantip.com/topic/31392835

กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ep 2....มื้อเที่ยง,ปลาไหล,Tempura No.1 ของโตเกียว
http://ppantip.com/topic/31384079

กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว......รีวิวอาหารเช้าที่ตลาดปลา Tsukiji และราเมง Rokurincha
http://ppantip.com/topic/31375206

@Tokyo...ไปกินเนื้อย่างอร่อยๆที่ร้าน Yoroniku ย่าน Omotesando กันค่ะ
http://ppantip.com/topic/30847896

ตามรอย Tabelog.com! กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ตอนที่ 4 ... หมูทอด Narikura, ขนมที่ Le Souffle และ Sushi Yoshitake
http://ppantip.com/topic/30233209

ตามรอย Tabelog.com! กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ตอนที่ 3 ... โซบะ Tamawarai และสุกี้ยากี้ Wagyu A5 ที่ร้าน Ishibashi
http://ppantip.com/topic/30227063

ตามรอย Tabelog.com ! กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ตอนที่ 2 ... สตรอว์เบอร์รี่ขาวและร้าน Den Jimbocho
http://ppantip.com/topic/30214864

ตามรอย Tabelog.com ! กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ตอนที่ 1 ...ร้านมูสเค้ก Hidemi Sugino และเทมปุระ Fukamachi
http://ppantip.com/topic/30210671


ชื่อสินค้า:   อาหารญี่ปุ่น, Kaiseki
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารญี่ปุ่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่