เดี๋ยวนี้โรงฆ่าสัตว์ยังใช้วิธีทุบให้ตายหรือเชือดสดๆอยู่ไหมคะ

กระทู้คำถาม
เราได้ยินว่าโรงฆ่าสัตว์สมัยใหม่จะใช้เครื่องจักรในการล้มสัตว์ ถ้าเป็นสัตว์ใหญ่อย่างหมู วัวก็จะช็อตไฟ้าให้สลบก่อนแล้วค่อยเข้าสู่ขั้นตอนเชือดและแล่ โดยทำกันบนสายพาน สัตว์เล็กๆอย่างไก่ เป็ดก็คล้ายๆกัน

ในเมืองไทยเนื้อสัตว์ในท้องตลาดถูกจัดการด้วยโรงฆ่าสัตว์แบบใหม่ๆอย่างนี้สักกี่เปอร์เซ็นต์คะ ยังมีโรงฆ่าแบบทุบตี ใช้คนเชือดอยู่มากไหมคะ หรือว่าเขาเปลี่ยนเป็นแบบใหม่กันหมดแล้วคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่