หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเกี่ยวกับ ชีส ครับ
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
อาหาร
ทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
เคมี
1. ทำไม ชีส ถึงมีความเหนียวกว่าเนย และสามารถมันถึงยืดได้ครับ ?
2. Liquid Rennet เป็นสารที่ได้จากอะไรหรอครับ ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทำชีสทานเองค่ะ
หาซื้อ rennet(เป็นสารเรนิน ทำให้นมจับตัวเป็นก้อน) ไม่ได้ค่ะ มีขายที่ไหน พอมีใครทราบบ้างค่ะ ถ้าไม่มีตัวนี้ ชีสที่ทำเองมันจะไม่ยืดๆเหนียวๆอะค่ะ เคยทำเเบบใส่น้ำเลมอน หรือน้ำส้มสายชูให้นมจับกัน มันไม่อร่อ
สมาชิกหมายเลข 964405
เหลือดับกลิ่นฉุนเวลาทอดพริก?
อยากได้ความรู้คับ ทำไมสามารถดับหลิ่นฉุนของพริกเวลาเราให้ความร้อนกับพริกอ่ะคับ ในพริกมีสารที่จะระเหยแล้วไปทำปฏิกิริยากับจมูกทำให้เกิอาการไอ จาม แต่สงสัยว่าทำไมถึงนิยมใส่เกลือเพื่อช่วยลดความฉุน ขอข้อมูล
สมาชิกหมายเลข 8143541
มีใครเคยทดลองเอาสารเคมีใส่ในมอสซาเรลล่าชีสไหมคะ
เห็นมอสซาเรลล่าในขนมปังบางร้านเขาจะยืดได้มาก และไม่แข็งตัวเร็ว เราซื้อมาลองจนหมด ก็ไม่ยืดได้ขนาดนั้น และแข็งตัวเร็วมาก มีสารอะไรที่เติมลงไปเพิ่อให้ มอสซาเรลล่า ไม่แข็งตัวเร็วกับยืดได้มากๆไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 5635412
คนทั่วไปสามารถเจอสารไซยาไนด์ในร่างกายได้ไหมคะ
คนทั่วไปสามารถตรวจพบสารไซยาไนด์ได้ไหมคะ แล้วถ้าพบได้ต้องไม่เกินเท่าไหร่คะ สำหรับคนแก่ อยุ 65 ปี ที่ไม่เคยสูบบุหรี่เลย
สมาชิกหมายเลข 3303640
ในประเทศไทยมีใครขาย -" Rennet "- บ้างครับ
ปัจจุบันนี้มีที่ไหน หรือมีใครในประเทศไทยขาย rennet บ้างครับ หรือใครพอมีเหลือรบกวนแบ่งขายได้ไหมครับ ชีสกับ rennet ของผมกำลังจะหมดครับรบกวนด้วยครับ
สมาชิกหมายเลข 888931
มีใครทราบแหล่งขายหัวเชื้อทำชีสชนิดต่างๆไหมครับ (ยกเว้น Rennet)
สมาชิกหมายเลข 1010306
ใช้สารเร่งsw p5000เร่งหน่อไม้นอกฤดูกาล
อยากจะทราบว่ามีใครเคยใช้สารตัวนี้กับพืชของท่านบ้างสาร sw p5000ใช้แล้วเป็นไงผมสนใจจะเอาไปใช้กับการทำหน่อนอกฤดูเร่งให้มันออกไวๆเพราะช่วงนี้แถวบ้านผมอากาศหนาวหน่อไม่ออกเลย หรือใครมีสูตรทำให้หน่อออกไวช่วย
สมาชิกหมายเลข 7837184
สารสื่อนำประสาท
สารสื่อนำประสาท (อังกฤษ: neurotransmitter) คือ สารเคมีที่มีหน้าที่ในการนำ, ขยาย และควบคุมสัญญาณไฟฟ้าจากเซลล์ประสาทเซลล์หนึ่งไปยังอีกเซลล์หนึ่ง ตามระบอบความเชื่อ ที่ตั้งขึ้นในท
MidoriWizard24
ภัยคุกคามของโพลีเอสเตอร์: วิกฤตที่ซ่อนเร้น
โพลีเอสเตอร์ ซึ่งเป็นผ้าใยสังเคราะห์ที่พบเห็นได้ทั่วไปในเสื้อผ้าและสิ่งทอในปัจจุบัน มักถูกยกย่องในด้านความทนทาน ราคาที่เหมาะสม และความหลากหลายในการใช้งาน อย่างไรก็ตาม ภายใต้คุณสมบัติที่ดูเหมือนจะเป็นป
สมาชิกหมายเลข 2768560
การใช้ “กระดาษห่ออาหารเคลือบ” ห่ออาหารร้อนส่งผลให้สารเคมีปนเปื้อนในอาหารนั้นหรือไม่?
ผมอยากทราบว่า หากใช้กระดาษดังรูปข้างต้นนี้ห่อข้าวร้อนๆ มีโอกาสที่สารเคมี/สารที่ใช้เคลือบกระดาษจะปนเปื้อนอาหารหรือไม่ และหากรับประทานอาหารที่ห่อกระดาษประเภทนี้นานๆเข้าจะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่ อย่าง
สมาชิกหมายเลข 5484673
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
อาหาร
ทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเกี่ยวกับ ชีส ครับ
2. Liquid Rennet เป็นสารที่ได้จากอะไรหรอครับ ?