หลังคาร้านอาหารทนไฟและความเค็ม

สวัสดีครับ มีเรื่องขอให้ช่วยคือกำลังทำร้านอาหารจะทำหลังคาทรงหมาแหงน จะติดปล่องควันดูดอากาศบนหลังคาโดยตีสังกะสีแผ่นเรียบเป็นกล่องสี่เหลียม แล้วติดพัดลมดูดอากาศ ตรงบริเวณพื้นก็วางเตาแก็สวางกะทะ ทีนี้มีข้อสงสัยว่าเวลาปรุงอาหารทุกวันเพื่อจำหน่าย ความร้อนจากแก๊สและความเค็มของพวกเครื่องปรุงรส อาจไปทำลายหลังคาทำให้ผุพังเร็วขึ้นได้  จึงอยากทราบว่าควรเลือกใช้วัสดุอะไรดีในการมุงหลังคาให้คงทนไม่ผุพังแตกเสียหายง่าย ระหว่างสังกะสี กระเบื้องลอนคู่ธรรมดา และเมทัลชีล ช่วยอธิบายบอกเหตุผลให้ด้วยนะครับท่านที่มีความรู้ในด้านนี้ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่