เรากะจะทำชิฟฟ่อนคัพเค้ก แต่ผลออกมา ไม่ได้ตามที่หวังไว้เลยค่ะ
ส่วนผสมของเราคือ
แป้งสาลี 100 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
ผงฟู 2 ชช
นมสด 40 กรัม
น้ำมันพืช 40 กรัม
เกลือ ยิบมือ
กลินวานิลลา 1 ชช
น้ำตาลทราย 54 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง + น้ำตาลทราย 25 กรัม
อ้างอิงจากลิ้งค์นี้ค่ะ
http://thaicuisinearoi.blogspot.com/2013/04/blog-post_11.html
ดูจากในรูปดูนุ่มนิ่มน่ากินสุดๆ แต่พอทำออกมา กลับออกมาแข็งมากทั้งๆที่เราทำตามขั้นตอนทุกอย่าง
ตอนนีไข่ขาวเราก็ตีจนตั้งยอดแข็ง แล้วเอาไปผสมกับไข่แดงที่ทำไว้อยุ่แล้ว ผสมอยู่นานกว่าจะเข้ากันได้ เพราะไข่แดงที่ทำตามสูตรหนืดมากค่ะ ไม่มีส่วนผสมใดที่เป็นน้ำสักเท่าไหร่ ตอนอบเราอบ 180 องศา ไฟบน-ล่าง 25นาที เตาอบเรา HW 28 ลิตรค่ะ สีแดง
ตอนทำบัตเตอร์ครีมก็ไม่เป็นดั่งใจ มันค่อนข้างเหลวไม่ค่อยแข็งตัว แถมยังมีเม็ดสากๆในบัตเตอร์ครีมด้วยค่ะ Y____Y
เราใช้น้ำตาลทรายป่นทำค่ะ ไม่ทราบว่าผิดขั้นตอนรึเปล่า รบกวนช่วยแนะนำทีค่ะ หรือใครมีสูตรดีๆมาให้ก็ได้นะคะ
ขอบคุณค่ะ .
ปัญหาคัพเค้กหน้าแห้ง แตก และแข็ง ช่วยด้วยค่ะ
ส่วนผสมของเราคือ
แป้งสาลี 100 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
ผงฟู 2 ชช
นมสด 40 กรัม
น้ำมันพืช 40 กรัม
เกลือ ยิบมือ
กลินวานิลลา 1 ชช
น้ำตาลทราย 54 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง + น้ำตาลทราย 25 กรัม
อ้างอิงจากลิ้งค์นี้ค่ะ http://thaicuisinearoi.blogspot.com/2013/04/blog-post_11.html
ดูจากในรูปดูนุ่มนิ่มน่ากินสุดๆ แต่พอทำออกมา กลับออกมาแข็งมากทั้งๆที่เราทำตามขั้นตอนทุกอย่าง
ตอนนีไข่ขาวเราก็ตีจนตั้งยอดแข็ง แล้วเอาไปผสมกับไข่แดงที่ทำไว้อยุ่แล้ว ผสมอยู่นานกว่าจะเข้ากันได้ เพราะไข่แดงที่ทำตามสูตรหนืดมากค่ะ ไม่มีส่วนผสมใดที่เป็นน้ำสักเท่าไหร่ ตอนอบเราอบ 180 องศา ไฟบน-ล่าง 25นาที เตาอบเรา HW 28 ลิตรค่ะ สีแดง
ตอนทำบัตเตอร์ครีมก็ไม่เป็นดั่งใจ มันค่อนข้างเหลวไม่ค่อยแข็งตัว แถมยังมีเม็ดสากๆในบัตเตอร์ครีมด้วยค่ะ Y____Y
เราใช้น้ำตาลทรายป่นทำค่ะ ไม่ทราบว่าผิดขั้นตอนรึเปล่า รบกวนช่วยแนะนำทีค่ะ หรือใครมีสูตรดีๆมาให้ก็ได้นะคะ
ขอบคุณค่ะ .