ให้ระวังการใช้น้ำประปามาทำอาหาร ในเขต กทม. ในช่วงนี้

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้น้ำประปาในเขต กทม. อาจจะมีรสเค็มได้ เพราะว่ามีน้ำทะเลหนุน   
น้ำทะเลก็มาปนกับน้ำจืดเป็นน้ำกร่อย ไปทำประปาก็ได้ น้ำประปารสทะเล

http://www.dailynews.co.th/Content/bangkok/216080/%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A100%E0%B8%9B%E0%B8%B5+%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%A1.%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%87%E0%B8%A1+%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%A1


ถึงนำน้ำประปารสทะเลนี้ผ่านเครื่องกรองรสก็ไม่เปลี่ยนยังคงสภาพรสทะเลเหมือนเดิม

แต่ถ้าใช้เครื่องกรองพวก Reverse Osmosis น่าจะกรองรสเค็มออกไปได้ ใครทราบช่วยแนะนำด้วย

ดังนั้น  

ก็ขอแนะนำว่า  ให้ระวังใช้น้ำประปานี้ในการประกอบอาหาร

ชิมรสน้ำก่อน

ถ้ายังมีรสเค็ม แนะนำให้ไปใช้น้ำบรรจุขวดแทนในการทำอาหาร

เพราะว่าเจอมาแล้ว
เมื่อนำน้ำประปารสทะเลนี้ไปต้มน้ำซุป งงอยู่ตั้งนานว่าทำไมน้ำซุปรสชาติประหลาด ทานไม่ได้เลย ต้องเททิ้ง
จนกระทั่งไปแปลงฟัน ถึงได้รู้รสชาติประหลาดของน้ำประปา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่