เรารวบรวมเมนูของคุณหมอผิงมามีทั้งที่คุณหมอทำทานเองทุกเช้า
และบางอย่างก็ทานที่ร้านค่ะ เราเห็นว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์
เลยอยากเอามาแบ่งปันเพื่อนๆเอาไว้ทำทานเองที่บ้านค่ะ
ทุกเมนูน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ที่สำคัญล้วนมีประโยชน์
ทานอย่างไรได้อย่างนั้น อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะค่ะ
เผื่อใครอยากชมอะไรเพิ่มเติม ig : thidakarn ของคุณหมอค่ะ
1. โซบะร้อนๆหน้าเห็ดรวมมิตร เต้าหู้ซีอิ๊วดำ โรยต้นหอมญี่ปุ่นสดๆ
2. วางแอปเปิ้ลลงถาดพาย เทส่วนผสมแป้ง (สเปลท์2-3+คีนวา1/3+ผงฟู1ชช+น้ำผึ้ง1ชช+ไข่+โยเกิร์ต) ลงไปอบ 200 ซี 10 นาที
โรยซินนาม่อนใส่กรีกโยเกิร์ต แปะก้วย
3.ไข่ อะโวคาโด หน่อไม้ฝรั่งอ่อนๆบนขนมปังไรย์
4.ซีเรียลธัฐพืชไม่ขัดสี+เมล็ดเซีย ต้มนมถั่วเหลืองร้อนจนเดือด ตัดใส่ชาม ท๊อปปิ้งกรีกโยเกิร์ต โดรยซินนาม่อน ถั่ว
1.เนื้อแกะเจที่หมักซอส เอามาอบกกับมันหวานญี่ปุ่น 200 ซี 10 นาที + เบบี้ร็อคเก็ต
2.โฮลเกรนแกนเค้กผสมเมล็ดเซีย ท๊อปปิ้งถั่วแดงกวน ถั่วแดงต้มสุก ตัดเลี่ยนกีวี่
3.ข้าวกล้องหุงกับถั่วแดง แปะก้วยต้มสุก เติมกระเทียมซีอิ๊วเพิ่มรสชาต โรยหมูหยองเจ ไข่ต้ม แต่งด้วยมะเขือเทศ
4.ราวนี่แป้งสเปลท์หวานน้อยอบร้อนๆทานกับกล้วยทาเนยถั่วโรบธัญพืชแช่แข็งเย็นๆและกรีกโยเกิร์ต
1.สลัดเต้าหู้สด โรยสาหร่าย งา
2.อันนี้คุณหมอมาทานแบบบุฟเฟ่ค่ะ
3.ขนมปังฝรั่งเศสโฮลวีททาเนยถั่วเล็กน้อย แช่ไข่ขาว นมถั่วเหลือง ซินนาม่อน ตื่นมาอบ 190 ซี 10 นาที แต่งด้วยโกเกิร์ต+ผลไม้
4.เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดมัสตาร์ด ทารากอนวางบนขนมปังฝรั่งเศสโฮลวีท พร้อมไวลด์ร็อคเก็ต มะเขือเทศ
1.ยำทูน่าแตงกวามังสวิรัติ
2.ขนมโตเกียวใช้แป้งสเปลท์ ไข่นมถั่วรสจืด วานิลา ไส้กรอกโปรตีนเกษตร ตั้งไฟอ่อนๆ
3.สเต็กปลากระพง สลัดผัก ข้าวกล้อง ชาสมุนไพร
4.ไข่ทอดน้ำ สเต็กโปรตีนเกษตร มะเขือเทศและหัวหอม
1.สลัดทูน่าเจ ไข่ต้ม อะโวคาโด พร้อมขนมปังฝรั่งเศสโฮลวีท พริกหยวก
2.กุ้ยช่ายแป้งบางเต้าหู้ญี่ปุ่นงาดำ เปาข้าวโอ๊ตหมูแดงเจ และแอปเปิ้ลมินิ
3.ผักกาดแก้ว ห่อไส้กรอกอรสานเจ ขนมจีนข้าวหอมนิล โรบกระเทียม
4.ไข่คน ขาว 2 แดง 1 สอดไส้ในโฮลวีทครัวซองท์ ทานกับผลไม้หลากสี
1.สลัดเต้าหู้ ใช้ผักออร์แกนิก
2.oatmeal pie ต้มข้าวโอ๊ตนมถั่ว พอสุกตะกใส่ถาดพาย แต่งด้วยกล้วย โรยน้ำตาลทรายแดง อบจนเยิ้ม โรยอัลมอนด์ วอลนัท เมล้ดฟักทอง
3.ขนมปังฝรั่งเศสโฮีลวีทปิ้ง ทามะเขือเทศบด สลัดไข่ต้ม คลุกมายองเนสไขมันต่ำ โรยออริกาโย่ พริกไทย แอปเปิ้ลเขียว
4.ตอร์ตีญ่าโฮลวีทอบจนกรอบนิดๆทาอโวคาโดบด ค็อกเทลซอส ไข่ขาว โรยจมูกแป้งสาลี ตามด้วยโยเกิร์ตและบลูเบอร์รี่
1.ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบผักแห้ง หน้าเบอร์เกอร์มังไข่ข้น
2.สลัดกุ้งเจย่างและเห็ดหอมสดผัดซีอิ๊ว
3.แซลมอนสเต็กราดซิสมันฝรั่งนมถั่วเหลือง ปรุงด้วยหอมแดง มะเขือเทศ เสริ์ฟกับบล้อคโคลี่
4. high protein waffles ใช้แป้งคีนวา ไข่นมถั่ว โปรตีน 6 กรัม/ชิ้น เติมวานิลลาลดกลิ้นคีนวาราดบลูเบอร์รี่ซอส เอาบลูเบอร์รี่เวฟร้อนสูง 1 นาทีเติมน้ำผึ้ง
เดี่ยวมาต่อค่ะ
1.เต้าหู้สด กระเจี๊ยบนึ่ง ราดซอสถั่วเหลือง+ขิงซอย ทานกับข้าวกล้อง ตามด้วยองุ่นดำ
2.สเต้กโปรตีนเกษตรซอนเกรวี่มะเขือเทศ หน่อไม้ฝรั่ง โฮลวีทโรล
3.พิซซ่าหน้ากัวคาโมเล่ ไก่เจหมักซอสบาร์บีคิวเนื้อนุ่ม พืชหวาน โรย nuttional yeast ออริกาโน่ พริกไทย
4.ไก่โปรตีนเกษตรผัดน้ำพริกเผาน้ำมันมะกอก บร็อคโคลี่ แครอท ทานกับข้าวกล้อง
1.ผัก 1/2 จาน ซุกินี่ย่าง สลัดผักสด โปรตีนดี ไข่คน+ถั่วขาว 1/4 จาน แป้งดี โฮลวีท 1/4 จาน
2.ต้มไข่ 2 ฟอง ตัดไข่แดงทิ้ง 1 อีก 1 เอามาบดกับ hummus ด้วยส้มจนเนียน บีบมะนาว ตัดใส่หลุมในไข่ขาว โรยออนิกาโน่ พริกไทย
3.โฮีลวีทซีเรียลใส่รำข้าว ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่อบแห้ง อัลมอนด์ นมถั่วเหลืองจืด
4.ไข่อบเห็ดสดดอกขจร ทานกับข้าวกล้องและถั่วหมักญี่ปุ่น ผัดเห็ดหอม ดอกขจรเกือบสุก ใส่ลงแม่พิมพ์พร้อมไข่ อบ 190 ซี 10 นาที
1.โฮลวีทแช่ไข่+นมถั่วเหลืองค้างคืน ตื่มาอบ 200 ซี 10 นาที ใช้เชอร์รี่สด น้ำส้ม นม เนยถั่ว เคี่ยวไฟกลางทำซอส
2.สเต็กไก่โปรตีนเกษตร อบและมันญี่ปุ่นราดซอสเกรวี่เห็ด หน่อไม้ฝรั่งนึ่ง
3.น้ำเสารส นมถั่วเหลือง ผักชีลาว พร้อมหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน
4.ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ตไขมันต่ำ นมถั่วเหลือง คลุกรวมกัน โรยเม็ดแตงโมและราสเบอร์รี่
[SR] อาหารสุขภาพ อาหารคลีน มังสวิรัติ ของหมอผิงค่ะ
และบางอย่างก็ทานที่ร้านค่ะ เราเห็นว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์
เลยอยากเอามาแบ่งปันเพื่อนๆเอาไว้ทำทานเองที่บ้านค่ะ
ทุกเมนูน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ที่สำคัญล้วนมีประโยชน์
ทานอย่างไรได้อย่างนั้น อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะค่ะ
เผื่อใครอยากชมอะไรเพิ่มเติม ig : thidakarn ของคุณหมอค่ะ
1. โซบะร้อนๆหน้าเห็ดรวมมิตร เต้าหู้ซีอิ๊วดำ โรยต้นหอมญี่ปุ่นสดๆ
2. วางแอปเปิ้ลลงถาดพาย เทส่วนผสมแป้ง (สเปลท์2-3+คีนวา1/3+ผงฟู1ชช+น้ำผึ้ง1ชช+ไข่+โยเกิร์ต) ลงไปอบ 200 ซี 10 นาที
โรยซินนาม่อนใส่กรีกโยเกิร์ต แปะก้วย
3.ไข่ อะโวคาโด หน่อไม้ฝรั่งอ่อนๆบนขนมปังไรย์
4.ซีเรียลธัฐพืชไม่ขัดสี+เมล็ดเซีย ต้มนมถั่วเหลืองร้อนจนเดือด ตัดใส่ชาม ท๊อปปิ้งกรีกโยเกิร์ต โดรยซินนาม่อน ถั่ว
1.เนื้อแกะเจที่หมักซอส เอามาอบกกับมันหวานญี่ปุ่น 200 ซี 10 นาที + เบบี้ร็อคเก็ต
2.โฮลเกรนแกนเค้กผสมเมล็ดเซีย ท๊อปปิ้งถั่วแดงกวน ถั่วแดงต้มสุก ตัดเลี่ยนกีวี่
3.ข้าวกล้องหุงกับถั่วแดง แปะก้วยต้มสุก เติมกระเทียมซีอิ๊วเพิ่มรสชาต โรยหมูหยองเจ ไข่ต้ม แต่งด้วยมะเขือเทศ
4.ราวนี่แป้งสเปลท์หวานน้อยอบร้อนๆทานกับกล้วยทาเนยถั่วโรบธัญพืชแช่แข็งเย็นๆและกรีกโยเกิร์ต
1.สลัดเต้าหู้สด โรยสาหร่าย งา
2.อันนี้คุณหมอมาทานแบบบุฟเฟ่ค่ะ
3.ขนมปังฝรั่งเศสโฮลวีททาเนยถั่วเล็กน้อย แช่ไข่ขาว นมถั่วเหลือง ซินนาม่อน ตื่นมาอบ 190 ซี 10 นาที แต่งด้วยโกเกิร์ต+ผลไม้
4.เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดมัสตาร์ด ทารากอนวางบนขนมปังฝรั่งเศสโฮลวีท พร้อมไวลด์ร็อคเก็ต มะเขือเทศ
1.ยำทูน่าแตงกวามังสวิรัติ
2.ขนมโตเกียวใช้แป้งสเปลท์ ไข่นมถั่วรสจืด วานิลา ไส้กรอกโปรตีนเกษตร ตั้งไฟอ่อนๆ
3.สเต็กปลากระพง สลัดผัก ข้าวกล้อง ชาสมุนไพร
4.ไข่ทอดน้ำ สเต็กโปรตีนเกษตร มะเขือเทศและหัวหอม
1.สลัดทูน่าเจ ไข่ต้ม อะโวคาโด พร้อมขนมปังฝรั่งเศสโฮลวีท พริกหยวก
2.กุ้ยช่ายแป้งบางเต้าหู้ญี่ปุ่นงาดำ เปาข้าวโอ๊ตหมูแดงเจ และแอปเปิ้ลมินิ
3.ผักกาดแก้ว ห่อไส้กรอกอรสานเจ ขนมจีนข้าวหอมนิล โรบกระเทียม
4.ไข่คน ขาว 2 แดง 1 สอดไส้ในโฮลวีทครัวซองท์ ทานกับผลไม้หลากสี
1.สลัดเต้าหู้ ใช้ผักออร์แกนิก
2.oatmeal pie ต้มข้าวโอ๊ตนมถั่ว พอสุกตะกใส่ถาดพาย แต่งด้วยกล้วย โรยน้ำตาลทรายแดง อบจนเยิ้ม โรยอัลมอนด์ วอลนัท เมล้ดฟักทอง
3.ขนมปังฝรั่งเศสโฮีลวีทปิ้ง ทามะเขือเทศบด สลัดไข่ต้ม คลุกมายองเนสไขมันต่ำ โรยออริกาโย่ พริกไทย แอปเปิ้ลเขียว
4.ตอร์ตีญ่าโฮลวีทอบจนกรอบนิดๆทาอโวคาโดบด ค็อกเทลซอส ไข่ขาว โรยจมูกแป้งสาลี ตามด้วยโยเกิร์ตและบลูเบอร์รี่
1.ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบผักแห้ง หน้าเบอร์เกอร์มังไข่ข้น
2.สลัดกุ้งเจย่างและเห็ดหอมสดผัดซีอิ๊ว
3.แซลมอนสเต็กราดซิสมันฝรั่งนมถั่วเหลือง ปรุงด้วยหอมแดง มะเขือเทศ เสริ์ฟกับบล้อคโคลี่
4. high protein waffles ใช้แป้งคีนวา ไข่นมถั่ว โปรตีน 6 กรัม/ชิ้น เติมวานิลลาลดกลิ้นคีนวาราดบลูเบอร์รี่ซอส เอาบลูเบอร์รี่เวฟร้อนสูง 1 นาทีเติมน้ำผึ้ง
เดี่ยวมาต่อค่ะ
1.เต้าหู้สด กระเจี๊ยบนึ่ง ราดซอสถั่วเหลือง+ขิงซอย ทานกับข้าวกล้อง ตามด้วยองุ่นดำ
2.สเต้กโปรตีนเกษตรซอนเกรวี่มะเขือเทศ หน่อไม้ฝรั่ง โฮลวีทโรล
3.พิซซ่าหน้ากัวคาโมเล่ ไก่เจหมักซอสบาร์บีคิวเนื้อนุ่ม พืชหวาน โรย nuttional yeast ออริกาโน่ พริกไทย
4.ไก่โปรตีนเกษตรผัดน้ำพริกเผาน้ำมันมะกอก บร็อคโคลี่ แครอท ทานกับข้าวกล้อง
1.ผัก 1/2 จาน ซุกินี่ย่าง สลัดผักสด โปรตีนดี ไข่คน+ถั่วขาว 1/4 จาน แป้งดี โฮลวีท 1/4 จาน
2.ต้มไข่ 2 ฟอง ตัดไข่แดงทิ้ง 1 อีก 1 เอามาบดกับ hummus ด้วยส้มจนเนียน บีบมะนาว ตัดใส่หลุมในไข่ขาว โรยออนิกาโน่ พริกไทย
3.โฮีลวีทซีเรียลใส่รำข้าว ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่อบแห้ง อัลมอนด์ นมถั่วเหลืองจืด
4.ไข่อบเห็ดสดดอกขจร ทานกับข้าวกล้องและถั่วหมักญี่ปุ่น ผัดเห็ดหอม ดอกขจรเกือบสุก ใส่ลงแม่พิมพ์พร้อมไข่ อบ 190 ซี 10 นาที
1.โฮลวีทแช่ไข่+นมถั่วเหลืองค้างคืน ตื่มาอบ 200 ซี 10 นาที ใช้เชอร์รี่สด น้ำส้ม นม เนยถั่ว เคี่ยวไฟกลางทำซอส
2.สเต็กไก่โปรตีนเกษตร อบและมันญี่ปุ่นราดซอสเกรวี่เห็ด หน่อไม้ฝรั่งนึ่ง
3.น้ำเสารส นมถั่วเหลือง ผักชีลาว พร้อมหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน
4.ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ตไขมันต่ำ นมถั่วเหลือง คลุกรวมกัน โรยเม็ดแตงโมและราสเบอร์รี่