เพื่อนฝากถาม
คืออย่างงี้ครับ เพื่อนผมทำน้ำตาลเคี่ยวจากน้ำตาลแดง ประมาณ 3 กิโล
ตอนทำจะเคี่ยวแบบเติมน้ำทีละน้อย แล้วกวนไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำตาลละลายเป็นน้ำเหนียวของเหลวสีดำ
ช้อนฟองออก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าช่องฟรีซ
ตอนทำน้อย ๆ จะไม่มีปัญหา แต่ทำเยอะ ๆ พอนำออกมาจากฟรีซ น้ำตาลจะคืนตัว
เลยอยากรู้ว่าต้องทำยังไง หรือมีเทคนิคยังไงที่จะทำให้น้ำตาลไม่คืนตัวหรือตกตะกอนน่ะครับ
*แทกห้องหว้ากอด้วยเพราะประทับใจจากการช่วยแก้ปัญหาปีโป้ครับ และเชื่อว่าจะต้องมีคนให้ความรู้เคมีดี ๆ แน่ ๆ เลย
*ห้องก้นครัวอันนี้น้อมรับคำแนะนำจากแม่ครัวพ่อครัวหัวป่าก์ผู้มากประสบการณ์ครับ
ทำยังไง ไซรัปถึงจะไม่คืนตัว/ตกตะกอน
คืออย่างงี้ครับ เพื่อนผมทำน้ำตาลเคี่ยวจากน้ำตาลแดง ประมาณ 3 กิโล
ตอนทำจะเคี่ยวแบบเติมน้ำทีละน้อย แล้วกวนไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำตาลละลายเป็นน้ำเหนียวของเหลวสีดำ
ช้อนฟองออก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าช่องฟรีซ
ตอนทำน้อย ๆ จะไม่มีปัญหา แต่ทำเยอะ ๆ พอนำออกมาจากฟรีซ น้ำตาลจะคืนตัว
เลยอยากรู้ว่าต้องทำยังไง หรือมีเทคนิคยังไงที่จะทำให้น้ำตาลไม่คืนตัวหรือตกตะกอนน่ะครับ
*แทกห้องหว้ากอด้วยเพราะประทับใจจากการช่วยแก้ปัญหาปีโป้ครับ และเชื่อว่าจะต้องมีคนให้ความรู้เคมีดี ๆ แน่ ๆ เลย
*ห้องก้นครัวอันนี้น้อมรับคำแนะนำจากแม่ครัวพ่อครัวหัวป่าก์ผู้มากประสบการณ์ครับ