ทำยังไง ไซรัปถึงจะไม่คืนตัว/ตกตะกอน

กระทู้คำถาม
เพื่อนฝากถาม

คืออย่างงี้ครับ  เพื่อนผมทำน้ำตาลเคี่ยวจากน้ำตาลแดง ประมาณ 3 กิโล
ตอนทำจะเคี่ยวแบบเติมน้ำทีละน้อย แล้วกวนไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำตาลละลายเป็นน้ำเหนียวของเหลวสีดำ
ช้อนฟองออก  ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าช่องฟรีซ

ตอนทำน้อย ๆ  จะไม่มีปัญหา แต่ทำเยอะ ๆ พอนำออกมาจากฟรีซ น้ำตาลจะคืนตัว

เลยอยากรู้ว่าต้องทำยังไง  หรือมีเทคนิคยังไงที่จะทำให้น้ำตาลไม่คืนตัวหรือตกตะกอนน่ะครับ

*แทกห้องหว้ากอด้วยเพราะประทับใจจากการช่วยแก้ปัญหาปีโป้ครับ  และเชื่อว่าจะต้องมีคนให้ความรู้เคมีดี ๆ แน่ ๆ เลย
*ห้องก้นครัวอันนี้น้อมรับคำแนะนำจากแม่ครัวพ่อครัวหัวป่าก์ผู้มากประสบการณ์ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่