เกิดปัญหาในการทำฝอยทองค่ะ

กระทู้คำถาม
ตามสูตรนะคะ ไข่เป็ด 10 ฟอง ไข่ไก่ 5 ฟอง
แยกไข่แดง ใส่ไข่น้ำค้าง รอบแรกกรองผ่านกระชอนตาถี่ค่ะ
นำมาใส่ที่โรย มันไม่ออกมาค่ะ มันหนืด หยดลงมาช้าๆ แล้วไม่ออกมาเลยค่ะ

รอบที่สอง ก็เลยเอาไข่มากรองผ่านผ้าขาวบาง ลองใส่ที่โรย ก็ยังเป็นเมื่อเดิมอีกค่ะ กรองไป4-5รอบก็ยังเป็นเหมือนเดิม
ไม่รู้จะทำยังไงเลยใช้ถุงบีบแทน ก็ต้องออกแรงบี่บ เส้นไม่สวยเลย แล้วพอสุก ฝอยทองก็ขาดง่ายด้วยค่ะ

ปล. ตอนแยกไข่แดง ไข่แดงไข่เป็ดมีขนาดใหญ่กว่าไข่แดงไข่ไก่มากเลยค่ะ น่าจะเกือบเท่าตัว ไม่ทราบว่ามีผลรึเปล่าคะ

เพิ่งหัดทำขนมไทยค่ะ ไม่ทราบจริงๆว่าผิดพลาดตรงไหน อมยิ้ม08
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ใส่ไจ่น้ำค้างน้อยไปรึป่าวคะ
ที่เคยทำแยกไข่น้ำค้างได้น้อยมาก เลยใส่ไข่ขาวส่วนที่ใสๆลงไปด้วย ได้ผลดีนะคะ
อันนี้รูปทำครั้งแรก จับแพไม่ค่อยสวยอะ แหะๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่