คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ใส่ไจ่น้ำค้างน้อยไปรึป่าวคะ
ที่เคยทำแยกไข่น้ำค้างได้น้อยมาก เลยใส่ไข่ขาวส่วนที่ใสๆลงไปด้วย ได้ผลดีนะคะ
อันนี้รูปทำครั้งแรก จับแพไม่ค่อยสวยอะ แหะๆ
ที่เคยทำแยกไข่น้ำค้างได้น้อยมาก เลยใส่ไข่ขาวส่วนที่ใสๆลงไปด้วย ได้ผลดีนะคะ
อันนี้รูปทำครั้งแรก จับแพไม่ค่อยสวยอะ แหะๆ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เกิดปัญหาในการทำฝอยทองค่ะ
แยกไข่แดง ใส่ไข่น้ำค้าง รอบแรกกรองผ่านกระชอนตาถี่ค่ะ
นำมาใส่ที่โรย มันไม่ออกมาค่ะ มันหนืด หยดลงมาช้าๆ แล้วไม่ออกมาเลยค่ะ
รอบที่สอง ก็เลยเอาไข่มากรองผ่านผ้าขาวบาง ลองใส่ที่โรย ก็ยังเป็นเมื่อเดิมอีกค่ะ กรองไป4-5รอบก็ยังเป็นเหมือนเดิม
ไม่รู้จะทำยังไงเลยใช้ถุงบีบแทน ก็ต้องออกแรงบี่บ เส้นไม่สวยเลย แล้วพอสุก ฝอยทองก็ขาดง่ายด้วยค่ะ
ปล. ตอนแยกไข่แดง ไข่แดงไข่เป็ดมีขนาดใหญ่กว่าไข่แดงไข่ไก่มากเลยค่ะ น่าจะเกือบเท่าตัว ไม่ทราบว่ามีผลรึเปล่าคะ
เพิ่งหัดทำขนมไทยค่ะ ไม่ทราบจริงๆว่าผิดพลาดตรงไหน