อยากมีธุรกิจของตัวเอง อยากเปิดร้าน ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ทำอย่างไรดีครับ

คือที่บ้านผมเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดงอยู่ที่ต่างจังหวัด กิจการไปได้ดีครับ ทำแล้วก็มีความสุข
ผมอยากเปิดสาขา 2 แต่อยากไปเปิดเมืองใหญ่เช่น เชียงใหม่ หรือกทม จึงอยากปรึกษากับผู้มีความรู้หรือประสบการณ์ ว่า
1.เตรียมตัวยังไงดีครับ
2.ต้องมีทุนเท่าไร
3.ต้องหาทำเลแถวไหนดี
4.ถ้ากู้เงินจะดีหรือป่าว
5.ถ้ามีหุ้นส่วนดีมั๊ย

ประมาณนี้ครับ ถามเยอะไปมั๊ยอ่ะครับ
ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
- ฝึกทำให้อร่อยครับ หาคนมาช่วยชิมเยอะๆ
- ฝึกกำลังกาย ความคล่องแคล่วให้ดีครับ ไม่งั้นถ้าเกิดร้านขายดี แต่คุณไม่มีแรงทำก็จบเห่อยู่ดี (เรื่องแบบนี้มือใหม่มักนึกไม่ถึง)

ทำร้านอาหารรสชาติต้องมาก่อน ตามด้วยพละกำลัง เรื่องที่เหลือเช่นทุน, วิจัยตลาด, ทำเล ฯลฯ ค่อยตามมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่