ร้านกาแฟ VIERA kaffe อยู่ตรงชั้น 2 หลัง จอมอนิเตอร์(เดินมาฝั่ง DEPARTMENSTORE ครับ)
ร้านนี้เเป็นร้านขายเครื่องหนังครับแต่ว่าเปิด โซน บาร์กาแฟด้วย (คิดแล้วล่ะสิว่ามันจะดียังไง)
1. เจ้าของเดียวกันกับ ร้าน Cafe Velodome ที่ ธรรมศาสตร์ ครับ (ถ้าคนรู้จักจะทราบว่าต้องมีอะไรดี)
2. ที่ปรึกษาในส่วนของ บาร์กาแฟโดย Barista เก๋ ลักขณา ดาวพราย ประวัติก็ (คนทั่วไปอาจจะไม่ทราบ)
- แชมป์บาริสต้า Thailand Barista Championship 2008
- รองอันดับ1 National Thailand Barista Championship 2009
- รางวัลชนะเลิศ TCTA Latte Art 2010 ทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่
- แชมป์บาริสต้า Grand Barista Championship 2011
- และเป็นตัวแทนคนไทยแข่งต่อระดับสากลได้รางวัล รองชนะเลิศอันดับ1 ในปีเดียวกัน (ปีนั้นจัดที่ประเทศไทย)
และจะประจำการ เป็น Barista หลักของทางร้านถึงประมาณเดือน มกรา 57 ครับ
3. เมล็ดกาแฟที่ใช้ เป็น เมล็ดที่ Barista เก๋ Blend พิเศษให้กับทางร้าน โดยมีคาเรคเตอร์ เป็น Italian Espresso คือ ใช้เมล็ดจากหลายแหล่งปลูกเพื่อสร้างความบาลานท์ (ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะประมาณ 7-10 แหล่งนะครับ) และจะมี เมล็ดโรบัสต้า (อย่าดูถูกนะครับ เมล็ดโบัสต้าดีๆราคาแพงกว่า อาราบิก้านะครับ) เพื่อเพิ่ม "บอดี้" ของตัวกาแฟ Espresso ในแบบฉบับของ Italian Concept ที่ได้จึงไม่ได้มีแต่ความเปรี้ยว หรือ หอมตามสมัยไทยนิยมส่วนใหญ่ในปัจจุบัน แต่..... ลองทานเองครับ อิอิ
4. เครื่องชง เป็น FAEMA : E61 Jubile A2 เจ้าเครื่องตัวแรกในประเทศไทย
หล่อเหล่าเอาการอยู่
ใครที่ไปเที่ยว CentralFestival Chiangmai แล้วอยากลองกาแฟ ที่ตั้งใจเลือกและคัดสรร ลองแวะไปชิมกันนะครับ
ป.ล. รูปที่ใช้ผมนำมาจาก FB ของ Barista เก๋ ครับเพราะว่าไปทีไรก็ห้างจะปิดแล้ว ทานแต่ espresso ด้วย เลยไม่ได้ถ่ายดีๆสักทีนึง
ป.อ. tag แฟชั่นเพราะว่าเป็นสาขาของร้านเครื่องหนัง viera ด้วยนะครับเผื่อใครจะเอาเครื่องหนังมาซ่อม
ป.ฮ. ชมรมบาริสต้าและร้านกาแฟจังหวัดเชียงใหม่ : Chiang Mai Barista Club
https://www.facebook.com/groups/chiangmaibaristaclub/
มาเล่าสู่กันฟังครับ CentralFestival Chiangmai มีร้านกาแฟ indy ที่น่าสนใจเข้าไปเปิดครับ
ร้านนี้เเป็นร้านขายเครื่องหนังครับแต่ว่าเปิด โซน บาร์กาแฟด้วย (คิดแล้วล่ะสิว่ามันจะดียังไง)
1. เจ้าของเดียวกันกับ ร้าน Cafe Velodome ที่ ธรรมศาสตร์ ครับ (ถ้าคนรู้จักจะทราบว่าต้องมีอะไรดี)
2. ที่ปรึกษาในส่วนของ บาร์กาแฟโดย Barista เก๋ ลักขณา ดาวพราย ประวัติก็ (คนทั่วไปอาจจะไม่ทราบ)
- แชมป์บาริสต้า Thailand Barista Championship 2008
- รองอันดับ1 National Thailand Barista Championship 2009
- รางวัลชนะเลิศ TCTA Latte Art 2010 ทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่
- แชมป์บาริสต้า Grand Barista Championship 2011
- และเป็นตัวแทนคนไทยแข่งต่อระดับสากลได้รางวัล รองชนะเลิศอันดับ1 ในปีเดียวกัน (ปีนั้นจัดที่ประเทศไทย)
และจะประจำการ เป็น Barista หลักของทางร้านถึงประมาณเดือน มกรา 57 ครับ
3. เมล็ดกาแฟที่ใช้ เป็น เมล็ดที่ Barista เก๋ Blend พิเศษให้กับทางร้าน โดยมีคาเรคเตอร์ เป็น Italian Espresso คือ ใช้เมล็ดจากหลายแหล่งปลูกเพื่อสร้างความบาลานท์ (ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะประมาณ 7-10 แหล่งนะครับ) และจะมี เมล็ดโรบัสต้า (อย่าดูถูกนะครับ เมล็ดโบัสต้าดีๆราคาแพงกว่า อาราบิก้านะครับ) เพื่อเพิ่ม "บอดี้" ของตัวกาแฟ Espresso ในแบบฉบับของ Italian Concept ที่ได้จึงไม่ได้มีแต่ความเปรี้ยว หรือ หอมตามสมัยไทยนิยมส่วนใหญ่ในปัจจุบัน แต่..... ลองทานเองครับ อิอิ
4. เครื่องชง เป็น FAEMA : E61 Jubile A2 เจ้าเครื่องตัวแรกในประเทศไทย หล่อเหล่าเอาการอยู่
ใครที่ไปเที่ยว CentralFestival Chiangmai แล้วอยากลองกาแฟ ที่ตั้งใจเลือกและคัดสรร ลองแวะไปชิมกันนะครับ
ป.ล. รูปที่ใช้ผมนำมาจาก FB ของ Barista เก๋ ครับเพราะว่าไปทีไรก็ห้างจะปิดแล้ว ทานแต่ espresso ด้วย เลยไม่ได้ถ่ายดีๆสักทีนึง
ป.อ. tag แฟชั่นเพราะว่าเป็นสาขาของร้านเครื่องหนัง viera ด้วยนะครับเผื่อใครจะเอาเครื่องหนังมาซ่อม
ป.ฮ. ชมรมบาริสต้าและร้านกาแฟจังหวัดเชียงใหม่ : Chiang Mai Barista Club https://www.facebook.com/groups/chiangmaibaristaclub/