ทำไมเชฟฝรั่งหลายๆท่าน ถึงเลือกมาทำงานที่เมืองไทยครับ รายได้ดีเหรอครับ แล้วอย่างนี้ราคาอาหารโรงแรมก็ต้องแพงเว่อร์ด้วยซิ่

ดูรายการเชฟกระทะเหล็ก ก็เห็นเชฟฝรั่งหลายท่าน ที่ทำงานในโรงแรมที่เมืองไทย เลยแปลกใจว่า คนไทยมีเงินจ้างฝรั่งให้มาทำอาหารให้ในไทยเลยเหรอครับ แล้วเค้าจะได้รายได้มากกว่าทำในประเทศเค้ามากมั้ยครับ ถ้ารายได้มาก อาหารก็ต้องแพงมากตามตัวไปด้วยซิ่ครับ มีคนไทยที่รวยมากๆ หลายๆท่านมาทานอาหารหรูๆ แพงๆ บ่อยๆในโรงแรมได้คุ้มค่าจ้างเชฟฝรั่งเลยเหรอครับ ถึงได้กล้าจ้างเชฟฝรั่งให้มาทำงานในไทย (เชฟญี่ปุ่น เชฟจีน เชฟเกาหลีด้วย) ก็แปลว่า คนไทยรสนิยมสูง และมีกำลังทรัพย์เยอะพอที่จะทานอาหารแพงๆ หรูๆ ในโรงแรม โดยฝีมือเชฟจากต่างประเทศ พอให้โรงแรมจ้างแล้วไม่ขาดทุนเลยน่ะครับเนี่ย เม่าตกใจ แล้วเพราะอะไร เชฟต่างชาติหลายท่านถึงเลือกมาทำงานที่ไทยครับ Mr.H ขอบคุณ

ปอลอ ไม่ บะหมี่ น่ะครับ อิ่มแว้ว เพี้ยนกินมาม่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่