ดูรายการเชฟกระทะเหล็ก ก็เห็นเชฟฝรั่งหลายท่าน ที่ทำงานในโรงแรมที่เมืองไทย เลยแปลกใจว่า คนไทยมีเงินจ้างฝรั่งให้มาทำอาหารให้ในไทยเลยเหรอครับ แล้วเค้าจะได้รายได้มากกว่าทำในประเทศเค้ามากมั้ยครับ ถ้ารายได้มาก อาหารก็ต้องแพงมากตามตัวไปด้วยซิ่ครับ มีคนไทยที่รวยมากๆ หลายๆท่านมาทานอาหารหรูๆ แพงๆ บ่อยๆในโรงแรมได้คุ้มค่าจ้างเชฟฝรั่งเลยเหรอครับ ถึงได้กล้าจ้างเชฟฝรั่งให้มาทำงานในไทย (เชฟญี่ปุ่น เชฟจีน เชฟเกาหลีด้วย) ก็แปลว่า คนไทยรสนิยมสูง และมีกำลังทรัพย์เยอะพอที่จะทานอาหารแพงๆ หรูๆ ในโรงแรม โดยฝีมือเชฟจากต่างประเทศ พอให้โรงแรมจ้างแล้วไม่ขาดทุนเลยน่ะครับเนี่ย
แล้วเพราะอะไร เชฟต่างชาติหลายท่านถึงเลือกมาทำงานที่ไทยครับ
ปอลอ ไม่
น่ะครับ อิ่มแว้ว
ทำไมเชฟฝรั่งหลายๆท่าน ถึงเลือกมาทำงานที่เมืองไทยครับ รายได้ดีเหรอครับ แล้วอย่างนี้ราคาอาหารโรงแรมก็ต้องแพงเว่อร์ด้วยซิ่
ปอลอ ไม่ น่ะครับ อิ่มแว้ว