ยกตัวอย่างออฟฟิศใหญ่ๆ ในกรุงเทพฯ ย่านสีลม อโศก
หรือนอกเมืองอย่าง SCB, Suntower, ปตท.
ราคาอาหารโดยเฉลี่ยคาดว่าอยู่ที่ 40-50 บาท
แต่ไม่รู้ว่าวันหนึ่งๆ แม่ค้าขายได้กี่จาน
ต้นทุนถึง 50% หรือเปล่า เมื่อรวมค่าที่ ค่าลูกจ้างและวัตถุดิบ
* ไม่นับร้านในห้างนะครับ
ใครเคยมีประสบการณ์ได้คุยกับแม่ค้าพวกนี้บ้าง
หรือใครเคยไปขายเองมาแล้วบ้าง
มาแชร์หน่อยครับ
ในฐานะที่ผมเป็นพนักงานออฟฟิศ กินเงินเดือนคนหนึ่ง
ซึ่งคิดว่ารายได้ต่อเดือน น่าจะน้อยกว่าแม่ค้าพวกนี้แน่นอน
จะได้เอาตัวเลขไปบอกเพื่อนๆ ที่มักคิดว่าตัวเองหาเงินได้เยอะกว่าแม่ค้าพวกนี้
คุณคิดว่าแม่ค้าขายข้าวแกง หรืออาหารตามสั่งแถวออฟฟิศ กำไรดีมั๊ยครับ
หรือนอกเมืองอย่าง SCB, Suntower, ปตท.
ราคาอาหารโดยเฉลี่ยคาดว่าอยู่ที่ 40-50 บาท
แต่ไม่รู้ว่าวันหนึ่งๆ แม่ค้าขายได้กี่จาน
ต้นทุนถึง 50% หรือเปล่า เมื่อรวมค่าที่ ค่าลูกจ้างและวัตถุดิบ
* ไม่นับร้านในห้างนะครับ
ใครเคยมีประสบการณ์ได้คุยกับแม่ค้าพวกนี้บ้าง
หรือใครเคยไปขายเองมาแล้วบ้าง
มาแชร์หน่อยครับ
ในฐานะที่ผมเป็นพนักงานออฟฟิศ กินเงินเดือนคนหนึ่ง
ซึ่งคิดว่ารายได้ต่อเดือน น่าจะน้อยกว่าแม่ค้าพวกนี้แน่นอน
จะได้เอาตัวเลขไปบอกเพื่อนๆ ที่มักคิดว่าตัวเองหาเงินได้เยอะกว่าแม่ค้าพวกนี้