คือว่าเราทำสลัดผัดขาย แต่มีอยู่ว่ามีปัญหาตรงที่ว่าไม่สามารถแกะเมล็ดข้าวโพดให้เป็นเมล็ดๆได้เลย แบบที่เค้าทำข้าวโพดคลุกเนยอ่ะ (ลอง เสริชข้อมูลแล้วก็ไม่มีเลย)
ขนาดใช้เครื่องมือที่แกะแล้วก็ไม่ได้เป็นเมล็ด เราซื้อจากใน internet นี่หละ เป็นกลมๆเหลือง เจ้าเครื่องนี้ก็จะตัดออกมา แต่ไม่สวยเหมือนเมล็ดที่เค้าไปทำข้าวโพดคลุกเนย
เราเลยอยากรู้ว่า
1.ต้องใช้ข้าวโพดชนิดใหน (อ่อน กลาง แก่)
2.การแกะเมล็ดข้าวโพดจากรวง (แกะก่อนต้มหรือต้มก่อนแกะ) มีเครื่องมือหรืออุปกรณ์ช่วยชนิดไหนบ้าง (ทำจำนวนมากแกะมือคงไม่ไหว)
3.สถานที่ซื้อข้าวโพดที่แกะเป็นเมล็ดแล้ว
4.เทคนิกการต้ม/นึ่งข้าวโพดให้เมล็ดตึงแล้วหวาน (เราทำออกมาลีบ/เหี่ยว)
5.การเก็บรักษาข้าวโพดที่ต้มแล้วให้อยู่นาน (เราแช่ในตู้เย็นแล้วเป็นเมือกมีกลิ่นหืน)
ช่วยหน่อยนะค่ะตอนนี้ลูกค้าติเรื่องข้าวโพดอย่างเดียวเลยค่ะ
ขอร้อง!!! ช่วยเข้ามาบอกวิธีแกะเมล็ดข้าวโพดให้เป็นเมล็ดๆ ต้องทำยังไงค่ะ ทำไม่ได้เลยจ้า!!!
ขนาดใช้เครื่องมือที่แกะแล้วก็ไม่ได้เป็นเมล็ด เราซื้อจากใน internet นี่หละ เป็นกลมๆเหลือง เจ้าเครื่องนี้ก็จะตัดออกมา แต่ไม่สวยเหมือนเมล็ดที่เค้าไปทำข้าวโพดคลุกเนย
เราเลยอยากรู้ว่า
1.ต้องใช้ข้าวโพดชนิดใหน (อ่อน กลาง แก่)
2.การแกะเมล็ดข้าวโพดจากรวง (แกะก่อนต้มหรือต้มก่อนแกะ) มีเครื่องมือหรืออุปกรณ์ช่วยชนิดไหนบ้าง (ทำจำนวนมากแกะมือคงไม่ไหว)
3.สถานที่ซื้อข้าวโพดที่แกะเป็นเมล็ดแล้ว
4.เทคนิกการต้ม/นึ่งข้าวโพดให้เมล็ดตึงแล้วหวาน (เราทำออกมาลีบ/เหี่ยว)
5.การเก็บรักษาข้าวโพดที่ต้มแล้วให้อยู่นาน (เราแช่ในตู้เย็นแล้วเป็นเมือกมีกลิ่นหืน)
ช่วยหน่อยนะค่ะตอนนี้ลูกค้าติเรื่องข้าวโพดอย่างเดียวเลยค่ะ