Day 2 : Romantic Hakodate ในวันที่หิมะโปรยปราย
วันที่ 2 ที่ฮอกไกโด ตะลุยเที่ยวฮาโกดาเตะ เมืองสุดแสนโรแมนติกและผู้คนน่ารัก เรากะคุณสามีชอบและประทับใจเมืองนี้มาก เพราะเนื่องจากโรแมนติกและผู้คนน่ารักแล้ว อาหารยังไม่แพงอีกต่างหาก ชอบฟุดๆ
ออกจาก Toyoko-inn Hakodate Ekimae Asaichi เดินมาประมาณ 2 นาที ไปทางที่จะไปสถานีรถไฟ จะเจอ Morning Market … เราเดินผ่าน Morning market แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างๆ จะเป็นร้านขายของตลอดแนว
เย้… เวลาอาหารเช้า เราเลยมาลองร้านนี้ … ไม่รู้ว่า ร้านอ่านว่าอย่างไง มีแต่ภาษาญี่ปุ่น.... ดูภาพร้านแล้วกันนะ … เดินเข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร ก็ถึงแล้ว
ข้าวหน้ากุ้งกะหอยเชลล์ 1000Yen และปลา Hokke 1000Yen ^_^ ราคาถูกใจแถมหวานสุดๆ
ถ้ามาถึงฮอกไกโด แนะนำให้ลองชูชิแน่นอน เพราะสดมาก และ ต้องลองปลา Hokke นะค่ะ เพราะว่าจะได้กินแบบสด ปกติที่เรากินกันที่เมืองไทย หรือว่าที่อื่นๆในญี่ปุ่น เช่น โตเกียว โอซาก้านะ จะเป็นแบบ preservative แล้ว ปลา Hokke จะเน่าง่าย เลยสามารถกินแบบไม่ preservative ได้เฉพาะที่ฮอกไกโด โดยเฉพาะ ฮาโกดาเตะสุดยอดที่สุดนะ (เพื่อนคนญี่ปุ่นบอกมานะ)
กินเสร็จแล้ว เจ้าของร้านก็น่ารักมาก ให้เราลองจับปู King Crab (Taraba) หนักประมาณ 2.5 กิโล ใหญ่มาก
สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจจะลองความหวานของปู แนะนำให้อ่าน link ด้านล่างนี้ก่อนนะ เพราะว่าปู Taraba มีสองสายพันธุ์และราคาก็ต่างกันด้วย
http://www.marumura.com/japanist_monthly/?id=414
เดินมาในตลาด เจอปูตัวละ 4 กิโล ราคาก็ตั้งแต่ 9,000 Yen ขึ้นไป
มาถึง Hakodate แล้ว อาหารที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคือ ปลาหมึก ที่ Morning Market เค้ามีบริการให้ตกหมีกและทำเป็นชูชิกินสดๆเลย และในตลาดเองก็มีขายปลาหมึกแห้งรสวาซาบิด้วย อร่อยดี แก้ง่วงได้
[CR] Romantic Hakodate in Feb 2013
วันที่ 2 ที่ฮอกไกโด ตะลุยเที่ยวฮาโกดาเตะ เมืองสุดแสนโรแมนติกและผู้คนน่ารัก เรากะคุณสามีชอบและประทับใจเมืองนี้มาก เพราะเนื่องจากโรแมนติกและผู้คนน่ารักแล้ว อาหารยังไม่แพงอีกต่างหาก ชอบฟุดๆ
ออกจาก Toyoko-inn Hakodate Ekimae Asaichi เดินมาประมาณ 2 นาที ไปทางที่จะไปสถานีรถไฟ จะเจอ Morning Market … เราเดินผ่าน Morning market แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างๆ จะเป็นร้านขายของตลอดแนว
เย้… เวลาอาหารเช้า เราเลยมาลองร้านนี้ … ไม่รู้ว่า ร้านอ่านว่าอย่างไง มีแต่ภาษาญี่ปุ่น.... ดูภาพร้านแล้วกันนะ … เดินเข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร ก็ถึงแล้ว
ข้าวหน้ากุ้งกะหอยเชลล์ 1000Yen และปลา Hokke 1000Yen ^_^ ราคาถูกใจแถมหวานสุดๆ
ถ้ามาถึงฮอกไกโด แนะนำให้ลองชูชิแน่นอน เพราะสดมาก และ ต้องลองปลา Hokke นะค่ะ เพราะว่าจะได้กินแบบสด ปกติที่เรากินกันที่เมืองไทย หรือว่าที่อื่นๆในญี่ปุ่น เช่น โตเกียว โอซาก้านะ จะเป็นแบบ preservative แล้ว ปลา Hokke จะเน่าง่าย เลยสามารถกินแบบไม่ preservative ได้เฉพาะที่ฮอกไกโด โดยเฉพาะ ฮาโกดาเตะสุดยอดที่สุดนะ (เพื่อนคนญี่ปุ่นบอกมานะ)
กินเสร็จแล้ว เจ้าของร้านก็น่ารักมาก ให้เราลองจับปู King Crab (Taraba) หนักประมาณ 2.5 กิโล ใหญ่มาก
สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจจะลองความหวานของปู แนะนำให้อ่าน link ด้านล่างนี้ก่อนนะ เพราะว่าปู Taraba มีสองสายพันธุ์และราคาก็ต่างกันด้วย http://www.marumura.com/japanist_monthly/?id=414
เดินมาในตลาด เจอปูตัวละ 4 กิโล ราคาก็ตั้งแต่ 9,000 Yen ขึ้นไป
มาถึง Hakodate แล้ว อาหารที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคือ ปลาหมึก ที่ Morning Market เค้ามีบริการให้ตกหมีกและทำเป็นชูชิกินสดๆเลย และในตลาดเองก็มีขายปลาหมึกแห้งรสวาซาบิด้วย อร่อยดี แก้ง่วงได้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น