ไก่ทอด …กรอบนอก นุ่มในสุดๆ
วันนี้มาเดินงงๆ พลัดถิ่นมาแถวสีลมจร้า
ใกล้จะเย็นแล้ว ท้องก็เริ่มทำงาน หันซ้ายหันขวาจำได้ว่า
เพื่อนเคยบอกว่ามีร้านไก่ทอดอร่อยๆ อยู่ตรงตึกญาดา ตรงข้ามสีลมคอมเพล็กซ์ นึกได้ก็เดินมุ่งหน้าไปเลยคร้า...
มาถึงปากซอยเล็กๆ ข้างตึกญาดา ที่เดินทะลุไปสุรวงค์ได้
ก็เห็นมีร้านเล็กๆ ตั้งอยู่เรียงกันข้างกำแพงยาวๆ ร้านแรกเป็นร้านน้ำผลไม้ และร้านถัดไปก็โป๊ะเชะ !
เห็นป้ายข้างบนสีแดงๆ มีรูปลูกเจี้ยบอยู่ตัวอ้วนๆ แปะอยู่ ก็น่าจะใช่ละ ร้านชื่อ
"Kumajji - Deep Fry & Grill House"
เดินไปไกล้ๆ ก็จะเห็นโปสเตอร์น้องไก่ทอดติดอยู่ หิวๆๆ โดดใส่เลยค่ะ ถามพ่อครัวว่ามีเมนูอะไรบ้าง
(ที่เรียกว่าพ่อครัว เพราะว่าคนขายและคนทำเป็นคนๆ เดียวกันค่ะ )
ร้านเค้าเป็นแบบซื้อกลับไปทาน มีครัวขนาดย่อมอยู่ให้เห็นๆ เลย
เมนูที่เลือกจะสั่งก็คงต้องเป็นไก่ทอดที่เพื่อนแนะนำมา
ที่นี่เค้าเอาไก่ไป Slow Cook ก่อน 3 ชม. (นานแท้หลา)
เพื่อให้ความนุ่ม และความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ยังคงอยู่ แล้วค่อยเอามาทอด ให้ข้างนอกกรอบๆ
พอทอดเสร็จก็จะโรยผงวิเศษ...
เอ๊ย! ผงปรุงรสชนิดต่างๆ ลงไป รสชาติที่เค้ามีให้เลือก
ก็คือ ชีส, สาหร่ายโนริ, ปาปริก้า และต้มยำ หรือจะเอาแบบคลุกกับซอสทงคัทสึ
แล้วราดด้วยมายองเนส และโรยด้วยต้นหอม กับงาคั่วด้วย
EatSmart ขาชีสอยู่แล้วเลย เลือกรสชีสมาจร้า และสั่งมันฝรั่งทอดอีกหนึ่งโรยผงชีสเหมือนกันจร้า...
(ชาตินี้คงจะผอมอ่ะ !)
ยืนดูหนุ่มกล้ามปูทอดให้เห็นต่อหน้าเลย ออกมาร้อนๆ เลย กัดเข้าไปคำแรก... บอกเลยว่าฟินมากๆ ค่ะ
กรอบนอก นุ่มในสุดๆ เนื้อไก่มันชุ่มฉ่ำมากๆ อ่ะค่ะ
อยากให้ทุกคนได้ลองจริงๆ เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดีค่ะ : )
ตัวเมนูเค้าก็มีหลากหลายนะคะ อย่างไก่ทอดที่ EatSmart สั่งนี่
ที่เล็กก็ 55 บาทค่ะ ที่ใหญ่ก็ 85 บาท
จานนี้ประกอบไปด้วย ไก่กุ๊กๆ และกะหล่ำปลีหั่นฝอย ที่ราดมายองเนส แล้วทอปปิ้งด้วยสาหร่ายค่า
EatSmart สั่งแบบที่เล็กอ่ะค่ะ กินหนึ่งคนก็อิ่มเลยค่ะ : )
ร้านนี้วันธรรมดาเค้าเปิด เที่ยง - สี่ทุ่มค่ะ
ส่วนเสาร์ และอาทิตย์ เปิด บ่ายสามโมง - สี่ทุ่มค่ะ facebook ของร้านเค้านะคะ
www.facebook.com/kumajji ค่ะ : )
[CR] "Eat Smart ฉลาดกิน : ไก่ทอด Slow Cook"
วันนี้มาเดินงงๆ พลัดถิ่นมาแถวสีลมจร้า
ใกล้จะเย็นแล้ว ท้องก็เริ่มทำงาน หันซ้ายหันขวาจำได้ว่า
เพื่อนเคยบอกว่ามีร้านไก่ทอดอร่อยๆ อยู่ตรงตึกญาดา ตรงข้ามสีลมคอมเพล็กซ์ นึกได้ก็เดินมุ่งหน้าไปเลยคร้า...
มาถึงปากซอยเล็กๆ ข้างตึกญาดา ที่เดินทะลุไปสุรวงค์ได้
ก็เห็นมีร้านเล็กๆ ตั้งอยู่เรียงกันข้างกำแพงยาวๆ ร้านแรกเป็นร้านน้ำผลไม้ และร้านถัดไปก็โป๊ะเชะ !
เห็นป้ายข้างบนสีแดงๆ มีรูปลูกเจี้ยบอยู่ตัวอ้วนๆ แปะอยู่ ก็น่าจะใช่ละ ร้านชื่อ
"Kumajji - Deep Fry & Grill House"
(ที่เรียกว่าพ่อครัว เพราะว่าคนขายและคนทำเป็นคนๆ เดียวกันค่ะ )
ร้านเค้าเป็นแบบซื้อกลับไปทาน มีครัวขนาดย่อมอยู่ให้เห็นๆ เลย
ที่นี่เค้าเอาไก่ไป Slow Cook ก่อน 3 ชม. (นานแท้หลา)
เพื่อให้ความนุ่ม และความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ยังคงอยู่ แล้วค่อยเอามาทอด ให้ข้างนอกกรอบๆ
เอ๊ย! ผงปรุงรสชนิดต่างๆ ลงไป รสชาติที่เค้ามีให้เลือก
ก็คือ ชีส, สาหร่ายโนริ, ปาปริก้า และต้มยำ หรือจะเอาแบบคลุกกับซอสทงคัทสึ
แล้วราดด้วยมายองเนส และโรยด้วยต้นหอม กับงาคั่วด้วย
EatSmart ขาชีสอยู่แล้วเลย เลือกรสชีสมาจร้า และสั่งมันฝรั่งทอดอีกหนึ่งโรยผงชีสเหมือนกันจร้า...
(ชาตินี้คงจะผอมอ่ะ !)
กรอบนอก นุ่มในสุดๆ เนื้อไก่มันชุ่มฉ่ำมากๆ อ่ะค่ะ
อยากให้ทุกคนได้ลองจริงๆ เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดีค่ะ : )
ตัวเมนูเค้าก็มีหลากหลายนะคะ อย่างไก่ทอดที่ EatSmart สั่งนี่
ที่เล็กก็ 55 บาทค่ะ ที่ใหญ่ก็ 85 บาท
จานนี้ประกอบไปด้วย ไก่กุ๊กๆ และกะหล่ำปลีหั่นฝอย ที่ราดมายองเนส แล้วทอปปิ้งด้วยสาหร่ายค่า
EatSmart สั่งแบบที่เล็กอ่ะค่ะ กินหนึ่งคนก็อิ่มเลยค่ะ : )
ร้านนี้วันธรรมดาเค้าเปิด เที่ยง - สี่ทุ่มค่ะ
ส่วนเสาร์ และอาทิตย์ เปิด บ่ายสามโมง - สี่ทุ่มค่ะ facebook ของร้านเค้านะคะ
www.facebook.com/kumajji ค่ะ : )
https://www.facebook.com/eatsmartonabudget