[CR] ลุงอ้วน กินกะเที่ยว ๑๑๑๑๑...ท่อง ตุรกี ตอนที่ 2 ...๑๑๑๑๑

การทำรีวิวครั้งนี้ไม่ได้เพื่อประสงค์ทางธุรกิจ
อยากให้ท่านผู้อ่านใช้ วิจารณญาน ในการอ่าน ในการตัดสินใจ
และไม่ได้แนะนำให้ไปซื้อ  ไปใช้  หรือ  ไปกิน ตามรีวิวดังที่ปรากฎ
การมี แฟนเพจ เช่นกัน ทำขึ้นเพื่อให้ท่านที่พลาดจากพันทิป ได้ตามเข้าไปดูได้โดยสดวก
ไม่ได้  บังคับ  หรือ  ชักชวน ท่านให้เข้าไป  กด หรือ  ดูตาม

จึงแจ้งมาให้ทราบ ให้เข้าใจตรงกันครับ

http://www.facebook.com/KinKaTiew

http://www.instagram.com/FattyKinKaTiew
  


เช้าวันที่ 2 ของการเดินทาง
จองบันลูนไว้เพื่อขึ้นชมทัศนียภาพ ของนครแห่งถ้ำ คัปปาโดยเกีย
ค่าใช้จ่ายคนละ 200 us$

ออกจากโรงแรมตั้งแต่ตะวันยังไม่ขึ้น


เพื่อสู่ทุ่งหญ้าลานกว้าง  ซึ่งการขึ้นบันลูนชมวิวนี้ เป็นไฮไลน์  ในการท่องเที่ยวของเมืองนี้




พร้อม


บันลูนเริ่มไต่ระดับสูงสุด   1,100  เมตร


และลอยไปรอบๆเมืองดูน่าตื่นตา ตื่นใจกับ บับลูนเกือบ 100  ใบ ที่นอนเต็มท้องฟ้า






ใช้เวลาอยู่บนท้องฟ้าเกือบ 2 ชม.
และ ท่าเตรียมลง สู่พื้น ตามที่ซักซ้อมกันไว้



และหลังจากลงสู่พื้นทางทีมงาน มีการเปิดแชมเปญ
และมอบใบการด์ พร้อมพิมพ์ชื่อ ว่าได้ผ่านการขึ้นบันลูน  มาแล้ว



หลังจากนั้นกลับมาทานอาหารเช้าที่โรงแรม



ลุงทานได้ไม่มาก


ทานอาหารเช้าเสร็จ.
นำสู่ มิวเซียมกลางแจ้ง  ที่ทุกอย่าง ประกอบอยู่ตามหุบเขาและถ้ำ มากมาย







ได้เวลาอาหารเที่ยง ในบรรยากาศของร้านอาหารพื้นเมือง





เป็นอาหารพื้นเมือง. มีทั้งแกะ  ไก่  และเนื้อให้เลือก




ของหวาน


หลังทานเที่ยงเสร็จนำสู่สนามบินเพื่อไปที่ อิสตันบูลและต่อไปยังเมือง อันทาเลีย"รีเวียร่าแห่งตุรกี"
ได้แวะถ่ายภาพ ไปเรื่อยๆ จนถึงสนามบิน




ระหว่างทางไปสนามบิน เห็นลิบๆคือบริเวณที่มีหิมะแล้ว และกำลังเข้ามาเยือนเมืองที่เราผ่านมา


สู่สนามบินที่ไม่มีงวง ทางขึ้นเครื่อง แวะร้านที่ระลึก





สู่สนามบินอิสตันบูล ไม่มีเวลาทานมื้อเย็น เลยต้อง ทานแมคฯ ในมื้อนี้



บินต่ออีก 1 ชม. สู่เมือง อันทาเลีย



เข้าพักโรงแรมเกือบเที่ยงคืน
กับภาพโรงแรมที่มาถ่ายเอาตอนเช้าวันรุ่งขึ้น
พักที่นี่ 2 คืน






เช้าวันที่ 3



กับอาหารเช้าริมทะเล เมืองอันทาเลีย




และนำสู่เมืองโบราณซีเด้(Side) ซึ่งเป็นร้านขายที่ระลึกริมทะเล ผสมผสานกับเมืองโบราณ ที่จะเข้าชมกัน







กับประตู เทพอพอลโล


และมื้อเที่ยงริมทะเล. อาหารท้องถิ่น


เรียกน้ำย่อย



มาเป็นไห ที่ผ่านการอบ มีทั้ง เนื้อและไก่


ก่อนกินใช้วิธีเอาค้อนทุบให้แตก และเทเสริฟ อีกครั้ง









หลังจากนั้นเข้าสู่ ดาวน์ทาวน์ เพื่อเข้าชม ประตู เฮเดรียน(Hadrian's Gate)
ระหว่าทางก็เดินชมตลาดเก่าริมทะเลไปเรื่อยๆ









และมาสิ้นสุดที่ประตูเฮเดรียน


และถึงเวลากลับมาทานอาหารค่ำที่โรงแรม





ลุงกินแค่เนี้ย. และไม่เคยพลาดกับเชฟ ประจำห้องอาหาร




ค่ำคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์
พรุ่งนี้ตอนต่อไป
กับ ปราสาทปุยฝ้าย เมืองปามุคคาเล่(PAMUKKALE)



ต่อตอนที่. 3    http://ppantip.com/topic/31167668
ชื่อสินค้า:   เที่ยวตุรกี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่