ยกตัวอย่าง นม UHT, น้ำผลไม้ UHT, รังนก, ซุปไก่สกัด, วีต้าเบอรี่, ชาเขียว, เงาะกระป๋อง
ถ้านำมาแช่เย็นจนเย็นได้ที่ แล้วสุดท้ายก็เอาออกมาวางไว้ข้างนอก (ยังไม่ได้เปิดกินนะครับ) จนมันไม่เย็นเหมือนเดิมจะเสียมั้ยครับ แล้วนำไปแช่เย็นใหม่ เพื่อเอาไว้กินอีกครั้ง (คล้ายๆ ซื้อนม UHT แช่เย็นจาก 7-11 แล้วนำกลับมาบ้านไว้ก่อน แล้วค่อยทยอยๆ เข้าตัวเย็นเอามาทยอยกินน่ะครับ)
คล้ายๆ กรณีน้ำอัดลมขวดลิตรที่แช่เย็นแล้ว เอาออกมากินไม่หมดตั้งทิ้งไว้จนไม่เย็น แล้วก็เอาไปแช่เย็นใหม่ กินได้อีกครั้ง แต่ซ่าน้อยลง
แต่ที่นำมาถามเพราะว่า น้ำอัดลมใส่วัตถุกันเสีย จึงไม่ได้กังวลอะไรอีกอย่างมันถูกด้วยเลยไม่เสียดาย แต่ตัวอย่างที่ผมยกตัวอย่างมา ราคาค่อนข้างสูง
ขออภัยถ้า ดูวนไปวนมา พยายามจะสื่อให้เข้าใจน่ะครับ
ขอบคุณครับ
ของกินที่แช่เย็นแล้ว ปล่อยทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องเหมือนเดิม ก่อนแช่เย็นอีกครั้งจะเสียมั้ยครับ
ถ้านำมาแช่เย็นจนเย็นได้ที่ แล้วสุดท้ายก็เอาออกมาวางไว้ข้างนอก (ยังไม่ได้เปิดกินนะครับ) จนมันไม่เย็นเหมือนเดิมจะเสียมั้ยครับ แล้วนำไปแช่เย็นใหม่ เพื่อเอาไว้กินอีกครั้ง (คล้ายๆ ซื้อนม UHT แช่เย็นจาก 7-11 แล้วนำกลับมาบ้านไว้ก่อน แล้วค่อยทยอยๆ เข้าตัวเย็นเอามาทยอยกินน่ะครับ)
คล้ายๆ กรณีน้ำอัดลมขวดลิตรที่แช่เย็นแล้ว เอาออกมากินไม่หมดตั้งทิ้งไว้จนไม่เย็น แล้วก็เอาไปแช่เย็นใหม่ กินได้อีกครั้ง แต่ซ่าน้อยลง
แต่ที่นำมาถามเพราะว่า น้ำอัดลมใส่วัตถุกันเสีย จึงไม่ได้กังวลอะไรอีกอย่างมันถูกด้วยเลยไม่เสียดาย แต่ตัวอย่างที่ผมยกตัวอย่างมา ราคาค่อนข้างสูง
ขออภัยถ้า ดูวนไปวนมา พยายามจะสื่อให้เข้าใจน่ะครับ
ขอบคุณครับ