ของกินที่แช่เย็นแล้ว ปล่อยทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องเหมือนเดิม ก่อนแช่เย็นอีกครั้งจะเสียมั้ยครับ

ยกตัวอย่าง นม UHT, น้ำผลไม้ UHT, รังนก, ซุปไก่สกัด, วีต้าเบอรี่, ชาเขียว, เงาะกระป๋อง

ถ้านำมาแช่เย็นจนเย็นได้ที่ แล้วสุดท้ายก็เอาออกมาวางไว้ข้างนอก (ยังไม่ได้เปิดกินนะครับ) จนมันไม่เย็นเหมือนเดิมจะเสียมั้ยครับ แล้วนำไปแช่เย็นใหม่ เพื่อเอาไว้กินอีกครั้ง (คล้ายๆ ซื้อนม UHT แช่เย็นจาก 7-11 แล้วนำกลับมาบ้านไว้ก่อน แล้วค่อยทยอยๆ เข้าตัวเย็นเอามาทยอยกินน่ะครับ)

คล้ายๆ กรณีน้ำอัดลมขวดลิตรที่แช่เย็นแล้ว เอาออกมากินไม่หมดตั้งทิ้งไว้จนไม่เย็น แล้วก็เอาไปแช่เย็นใหม่ กินได้อีกครั้ง แต่ซ่าน้อยลง

แต่ที่นำมาถามเพราะว่า น้ำอัดลมใส่วัตถุกันเสีย จึงไม่ได้กังวลอะไรอีกอย่างมันถูกด้วยเลยไม่เสียดาย แต่ตัวอย่างที่ผมยกตัวอย่างมา ราคาค่อนข้างสูง

ขออภัยถ้า ดูวนไปวนมา พยายามจะสื่อให้เข้าใจน่ะครับ อมยิ้ม20
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่