อาหารที่ราคายุติธรรม ก็ยังมีอยู่ ขายได้ ไม่ขาดทุน ไม่เป็นหนี้เป็นสิน
ร้านที่ผมได้กินนี้ ลูกค้าก็เต็มร้านช่วงกลางวัน พอบ่ายก็เงียบแล้ว เย็นๆก็ปิด
ใครผ่านมาเส้น ถ.บางขุนเทียน - ชายทะเล มีร้านดีๆ ราคาถูกเยอะครับ เพราะแถวนี้ โรงงาน บริษัท เยอะ
เช่น
- ก๋วยเตี๋ยวไก่บุพเฟ่ต์ 30 บาท น้ำเปล่าน้ำแข็งฟรี
- ข้าวแกงหมูทอด 35 ข้าวฟรีเติมไม่อั้น น้ำเปล่าน้ำแข็งฟรี
ฯลฯ
ถ้ามีโอกาศจะมารีวิวให้ดูกันครับ
เขาก็ขายไม่เห็นจะต้องขึ้นราคาบ้าเลือด และ อ้างเหตุผลโน่นนี่ว่า แก๊สแพง น้ำตาลแพง น้ำมันแพง หมูแพง ผักแพง ฯลฯ
ร้านนี้ อยู่ตรงข้ามโรงงาน kito ใกล้ๆกับ soken
อย่างเดียว 25 สองอย่าง 30 บาท ไข่ดาว 5 บาท
น้ำเปล่า+น้ำแข็ง ฟรี
น้ำซุปต้มฟักเลือดหมูโครงไก่ ฟรี ล้างคอแก้เผ็ดได้ไม่อั้น
ตักข้าวล้นจาน ผมตัวใหญ่ 176 หนัก 89 กินจานเดียวอิ่ม
ถ้าเป็นผู้หญิง กินเหลือแน่นอน
ตามภาพคือ กระเพราหมูสับ + ยำกุนเชียง + ไข่ดาว = 35 บาท
พวกที่กินจานละ 40 - 50 ก็ต้องอย่าไปกิน แบนร้านค้าที่เอาเปรียบลูกค้าซะ
เห็นว่าขึ้นราคาแล้วขายได้ ก็ขึ้นเอาๆ ได้ใจมากเกินไปแล้ว
ผมเชื่อว่า ยุคนี้อาหารไม่ได้แพงเหมือนที่เห็นกัน เพราะวัตถุดิบไม่ได้แพง ราคาก็อยู่สภาพแบบนี้มานานแล้ว ขึ้นอย่างมากก็หลักสตางค์(เฉลี่ยต่อจาน) แต่พอเราไปกินร้านที่แพง ก็เลยสรุปว่ามันแพงหมดทุกอย่าง
แต่ถ้าใครอยู่ในพื้นที่ มีร้านค้า เอาเปรียบ ก็ถือว่าดวงซวยไป คงต้องเอาข้าวที่บ้านมากินเองกันแล้ว
อาหารดีราคาถูก มีอยู่เยอะแยะ แต่ไม่ได้กินกัน
อาหารที่ราคายุติธรรม ก็ยังมีอยู่ ขายได้ ไม่ขาดทุน ไม่เป็นหนี้เป็นสิน
ร้านที่ผมได้กินนี้ ลูกค้าก็เต็มร้านช่วงกลางวัน พอบ่ายก็เงียบแล้ว เย็นๆก็ปิด
ใครผ่านมาเส้น ถ.บางขุนเทียน - ชายทะเล มีร้านดีๆ ราคาถูกเยอะครับ เพราะแถวนี้ โรงงาน บริษัท เยอะ
เช่น
- ก๋วยเตี๋ยวไก่บุพเฟ่ต์ 30 บาท น้ำเปล่าน้ำแข็งฟรี
- ข้าวแกงหมูทอด 35 ข้าวฟรีเติมไม่อั้น น้ำเปล่าน้ำแข็งฟรี
ฯลฯ
ถ้ามีโอกาศจะมารีวิวให้ดูกันครับ
เขาก็ขายไม่เห็นจะต้องขึ้นราคาบ้าเลือด และ อ้างเหตุผลโน่นนี่ว่า แก๊สแพง น้ำตาลแพง น้ำมันแพง หมูแพง ผักแพง ฯลฯ
ร้านนี้ อยู่ตรงข้ามโรงงาน kito ใกล้ๆกับ soken
อย่างเดียว 25 สองอย่าง 30 บาท ไข่ดาว 5 บาท
น้ำเปล่า+น้ำแข็ง ฟรี
น้ำซุปต้มฟักเลือดหมูโครงไก่ ฟรี ล้างคอแก้เผ็ดได้ไม่อั้น
ตักข้าวล้นจาน ผมตัวใหญ่ 176 หนัก 89 กินจานเดียวอิ่ม
ถ้าเป็นผู้หญิง กินเหลือแน่นอน
ตามภาพคือ กระเพราหมูสับ + ยำกุนเชียง + ไข่ดาว = 35 บาท
พวกที่กินจานละ 40 - 50 ก็ต้องอย่าไปกิน แบนร้านค้าที่เอาเปรียบลูกค้าซะ
เห็นว่าขึ้นราคาแล้วขายได้ ก็ขึ้นเอาๆ ได้ใจมากเกินไปแล้ว
ผมเชื่อว่า ยุคนี้อาหารไม่ได้แพงเหมือนที่เห็นกัน เพราะวัตถุดิบไม่ได้แพง ราคาก็อยู่สภาพแบบนี้มานานแล้ว ขึ้นอย่างมากก็หลักสตางค์(เฉลี่ยต่อจาน) แต่พอเราไปกินร้านที่แพง ก็เลยสรุปว่ามันแพงหมดทุกอย่าง
แต่ถ้าใครอยู่ในพื้นที่ มีร้านค้า เอาเปรียบ ก็ถือว่าดวงซวยไป คงต้องเอาข้าวที่บ้านมากินเองกันแล้ว