ขอความรู้จากเพื่อนๆด้วยนะคะ
อยากรบกวนถามเป็นข้อๆนะคะ
1.ตอนที่เราอบตัวเค้กเสร็จ แล้วนำออกจากเตาอบ ต้องกระแทกพิมพ์อะไรแบบนี้มั๊ยคะ
2.ตอนพักให้เค้กเย็น ก่อนราดหน้า ต้องเอากระดาษรองพิมพ์ ออกมั๊ยคะ
3.กระดาษรองพิมพ์ จำเป็นต้อง ให้สูงเท่าขนาดพิมพ์หรือเปล่า หรือว่า รองแค่ก้นพิมพ์คะ
4.ตอนราดหน้าเค้ก และนำไปอบอีกรบ ที่บอกว่าใช้ไป ขนาด 200 ประมาณ 10-15 นาที เราไม่รู้ว่าเตาเราไฟแรงไปรึเปล่า เราลดไฟลงได้มั๊ย
เพราะอบแค่ 10 นาที หน้าก็ออกอาการไหม้แล้ว แต่ดูเหมือนไม่ค่อยกรอบค่ะ แต่ไม่กล้าอบต่อกลัวไหม้ค่ะ
5.ตอนรอตัดเค้ก จำเป็นต้องนำเข้าตู้เย็นหรือเปล่าคะ สามารถวางไว้ข้างนอกได้มั๊ยคะ มีความรู้สึกว่า พอเข้าตู้เย็นแล้วนำออกมาไว้ข้างนอกนานๆ หน้ามันดูนิ่มกว่าเดิมอีกค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆคำแนะนำนะคะ
ขอบคุณค่ะ
มีปัญหากับการทำ ท๊อฟฟี่เค้ก สูตรคุณตรีค่ะ
อยากรบกวนถามเป็นข้อๆนะคะ
1.ตอนที่เราอบตัวเค้กเสร็จ แล้วนำออกจากเตาอบ ต้องกระแทกพิมพ์อะไรแบบนี้มั๊ยคะ
2.ตอนพักให้เค้กเย็น ก่อนราดหน้า ต้องเอากระดาษรองพิมพ์ ออกมั๊ยคะ
3.กระดาษรองพิมพ์ จำเป็นต้อง ให้สูงเท่าขนาดพิมพ์หรือเปล่า หรือว่า รองแค่ก้นพิมพ์คะ
4.ตอนราดหน้าเค้ก และนำไปอบอีกรบ ที่บอกว่าใช้ไป ขนาด 200 ประมาณ 10-15 นาที เราไม่รู้ว่าเตาเราไฟแรงไปรึเปล่า เราลดไฟลงได้มั๊ย
เพราะอบแค่ 10 นาที หน้าก็ออกอาการไหม้แล้ว แต่ดูเหมือนไม่ค่อยกรอบค่ะ แต่ไม่กล้าอบต่อกลัวไหม้ค่ะ
5.ตอนรอตัดเค้ก จำเป็นต้องนำเข้าตู้เย็นหรือเปล่าคะ สามารถวางไว้ข้างนอกได้มั๊ยคะ มีความรู้สึกว่า พอเข้าตู้เย็นแล้วนำออกมาไว้ข้างนอกนานๆ หน้ามันดูนิ่มกว่าเดิมอีกค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆคำแนะนำนะคะ
ขอบคุณค่ะ