ตามหัวกระทู้เลยครับ ตอนนี้ผมทำงานอยู่ที่กัมพูชาอยู่ อยากกลับไปหาอะไรทำที่เมืองไทย อีกอย่างจะได้ไปอยู่ไกล้ลูกและ ภรรยาด้วยครับ ที่คิดไว้คือ อยากเปิดร้านอาหารเล็กๆ(เพราะทุนไม่มากเท่าใหร่) ที่อยู่ไกล้ๆออฟฟิส หรือสำนักงาน เพราะคิดว่าช่วงเที่ยงน่าจะพอขายได้ โดยผมวางแผนการไว้ดังนี้
1.ขายอาหารปกติทั่วไปเน้นที่ช่วงพักกลางวัน จะมีอาหารจานด่วน และที่ขายเป็นกับข้าวโดยตรง
2.ราคาอาหารที่จะขายตอนนี้ไม่รู้ว่าที่เมืองไทย ราคาอาหารขยับไปแค่ใหนเเล้ว อย่างเช่น กระเพราราดข้าว ราดหน้า ผัดซีอิ้ว ตอนนี้ราคาต่อจานประมาญเท่าใหร่ครับ จะขาย 35-40 นี่แพงไปใหมครับ และถ้าเป็นกับข้าวนี่ 70-80 แพงไปหรือปล่าวครับ
3.นอกจากขายตามปกติที่ร้านแล้วยังอยากทำเป็นแบบใส่กล่องตามสั่ง คิดว่าจะทำเพจ เฟสบุค และอัปเดทราคา และรูปภาพอาหารให้ชัดเจนเพื่อสะดวกต่อลูกค้า ที่จะสั่งทาน เน้นช่วงกลางวันครับ ที่คิดไว้คือ จะไม่ใช้กล่องโฟมแบบที่ใช้กันทั่วไปเพราะใส่อาหารร้อนๆแล้วอันตรายต่อผู้บริโภค จะเปลี่ยนไปใช้กล่องใส่อาหารที่เป็นพลาสติกใส ราคาต้นทุกก็สูงอยู่ แต่มีช่องแยก ข้าว และ กับข้าว ดูสวยงามน่าทาน
4.จะส่งอาหารโดยจ้างวินมอไซค์ที่อยู่ไกล้ๆโดยคิดค่าจ้างเป็นรอบ ฉะนั้นอยากบวกราคาเพิ่มอีกกล่องละห้าบาทเป็นค่า กล่องข้าว และค่า วินมอไซค์ แบบนี้ถือว่าเหมาะสมหรือปล่าวครับ
5. ก่อนเปิดร้านจะทำ เมนู และเพจเฟสบุคให้เสร็จ และจะทำใบปลิวแจกตามออฟฟิสไกล้ๆก่อนเปิดร้าน 15 วันครับ และจะเตรียมความพร้อมในเรื่องพนักงานจะจ้างคนช่วยหนึ่งถึงสองคนก่อนในช่วงแรก
6.และเหตุผลสำคัญที่สุดคืออยากไปอยู่ไกล้ๆครอบครัวครับหลังจากห่างมาสามปีกว่าแล้ว แต่ก็กลับสามเดือนครั้งตลอด แต่ไม่อยากกลับไปทำงานเหมือนเดิม อยากลองทำธุรกิจเล็กๆอีกครั้งหลังจากล้มเหลวมาแล้วสี่ครั้ง ผมเคยเขียนเล่าประสบการณ์ไว้แล้วครับตามกระทู้นี้เลยครับ
http://ppantip.com/topic/31006304
ยังไงก็ขอบคุณทุกๆท่านที่เคยให้กำลังใจที่ผ่านๆมา และทุกๆท่านที่แสดงความคิดเห็น
อยากหาทำเลในกรุงเทพที่มีออฟฟิสหรือสำนักงาน เพื่อขายอาหารตามสั่งครับ????
1.ขายอาหารปกติทั่วไปเน้นที่ช่วงพักกลางวัน จะมีอาหารจานด่วน และที่ขายเป็นกับข้าวโดยตรง
2.ราคาอาหารที่จะขายตอนนี้ไม่รู้ว่าที่เมืองไทย ราคาอาหารขยับไปแค่ใหนเเล้ว อย่างเช่น กระเพราราดข้าว ราดหน้า ผัดซีอิ้ว ตอนนี้ราคาต่อจานประมาญเท่าใหร่ครับ จะขาย 35-40 นี่แพงไปใหมครับ และถ้าเป็นกับข้าวนี่ 70-80 แพงไปหรือปล่าวครับ
3.นอกจากขายตามปกติที่ร้านแล้วยังอยากทำเป็นแบบใส่กล่องตามสั่ง คิดว่าจะทำเพจ เฟสบุค และอัปเดทราคา และรูปภาพอาหารให้ชัดเจนเพื่อสะดวกต่อลูกค้า ที่จะสั่งทาน เน้นช่วงกลางวันครับ ที่คิดไว้คือ จะไม่ใช้กล่องโฟมแบบที่ใช้กันทั่วไปเพราะใส่อาหารร้อนๆแล้วอันตรายต่อผู้บริโภค จะเปลี่ยนไปใช้กล่องใส่อาหารที่เป็นพลาสติกใส ราคาต้นทุกก็สูงอยู่ แต่มีช่องแยก ข้าว และ กับข้าว ดูสวยงามน่าทาน
4.จะส่งอาหารโดยจ้างวินมอไซค์ที่อยู่ไกล้ๆโดยคิดค่าจ้างเป็นรอบ ฉะนั้นอยากบวกราคาเพิ่มอีกกล่องละห้าบาทเป็นค่า กล่องข้าว และค่า วินมอไซค์ แบบนี้ถือว่าเหมาะสมหรือปล่าวครับ
5. ก่อนเปิดร้านจะทำ เมนู และเพจเฟสบุคให้เสร็จ และจะทำใบปลิวแจกตามออฟฟิสไกล้ๆก่อนเปิดร้าน 15 วันครับ และจะเตรียมความพร้อมในเรื่องพนักงานจะจ้างคนช่วยหนึ่งถึงสองคนก่อนในช่วงแรก
6.และเหตุผลสำคัญที่สุดคืออยากไปอยู่ไกล้ๆครอบครัวครับหลังจากห่างมาสามปีกว่าแล้ว แต่ก็กลับสามเดือนครั้งตลอด แต่ไม่อยากกลับไปทำงานเหมือนเดิม อยากลองทำธุรกิจเล็กๆอีกครั้งหลังจากล้มเหลวมาแล้วสี่ครั้ง ผมเคยเขียนเล่าประสบการณ์ไว้แล้วครับตามกระทู้นี้เลยครับ http://ppantip.com/topic/31006304
ยังไงก็ขอบคุณทุกๆท่านที่เคยให้กำลังใจที่ผ่านๆมา และทุกๆท่านที่แสดงความคิดเห็น