ได้งานเป็น sous chef ที่ เซี่ยงไฮ้ กับเป็น commis chef ที่ดูไบ เลือกที่ไหนดีครับ ขอคำแนะนำครับ

ที่เซี่ยงไฮ้เป็นโรงแรมครับ ส่วนที่ดูไบ เป็นร้านอาหารไทย  ข้อเสนอเรื่องเงิน และสวัสดิการดีพอๆกัน แต่ที่เซี่ยงไฮ้เป็น contract ปีต่อปี แต่ที่ dubai contract 2 ปี    ใครมีประสบการณ์จากสองเมืองนี้ ผมควรเลือกที่ไหนดี  ขอบคุณล่วงหน้าครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 13
ดูไบ ร้านอาหารชื่อไรคะ เราอยู่ดูไบหลายปี ถามได้น่ะคะ ร้านอาหารไทยส่วนมากอยุ่ตามฟูดคอรส์ อยากจะบอกว่าบางทีคุณอาจจะไม่ได้ตามที่ contract บอกไว้นะคะ ทราบมั้ยคะ ว่า owner ชาติไหน เราเคยรุ้จักคนนึงค่ะเป้นผู้หญิง owner ร้านอาหารเป็นอินเดีย พี่เค้าทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด พี่เค้าป่วย ไปหาหมอ ไม่มีสวัสดิการให้ตามในสัญญา โดนหักเงินเดือน เราไปทานจนพี่เค้าสนิท เลยขอความช่วยเหลือ เราติดต่อ กงศุลให้ ตัวเราเองทำงานโรงแรม ที่โรงแรม จะมีเจ้าหน้าที่จากกุงศุลมาบ่อย ตอนนี้พี่เค้ากลับไทยไปแล้ว ร้องไห้ดีใจใหญ่ที่ได้กลับบ้าน ศึกษาดีๆน่ะคะ

ปล. owner ยึด passport พี่เค้าด้วยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่