คือเราชอบโถแก้วแบบมองเห็น มองรุ่นนี้ไว้
http://www.tohome.com/product_detail.aspx?product_id=20130500075&Product_name=OTTO%20%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A7%20(SC-206)
เพาะมันสวยดี แต่คนขายบอกว่ามันจะไม่สุกเพาะไฟอ่อนเกิน ต้องเอไปต้มให้สุดก่อนแล้วค่อยเอามาตุ๋นไฟอ่อนเพราะเขาบอกว่าอุณ ไม่ถึงจุดเดือดคือได้แค่ 90อาศา เราก็งงโบรชัวร์บอกว่าต้มได้ ถ้าต้มนานๆมันจะเดือดได้ไหมคะแล้วมันบอกใชเไฟ30วัตตกินไฟไหม
หรือเราควรจะซื้อหม้อพวกเซรามิคแต่เราชอบแบบแก้วไสๆอะค่ะ มันอันใหญ่ดีด้วยค่ะ แล้วเามีฝาฮาโลเจนด้วยมันใส่ได้พอดีเป๊ะเลยแบบถ้ซื้อก็เหมือนมีโถสำรองค่ะเผื่อเดือดช้าเราก็เอามาพอเร่งได้ เราซื้อดีไหมคะเราอยากเอามาต้มยาจีนบำรุงกำลัง หรือต้มพวกเนื้อเปื่อย น้ำซุปไรแบบนี้ที่ต้มนานๆไฟอ่อนๆ
มันกินไฟไหมคะถ้าต้มนานๆ แล้วพวกหม้อตุ๋นเซรมิคมันต่างกันคือใส่ๆๆแล้วมันก็ต้มสุกแล้วก็ตุ๋นไปเรื่อยๆใช่ปะคะ ต่างกะอันนี้ที่เราต้องไปต้มที่อื่นให้สุกก่อนแล้วค่อยเอามาตุ๋นในเครื่องนี้อีกที เหมือนยุ่งยากไปปะไ่งั้นไม่สุด ขอบคุณค่ะ
อยากถามเรื่องหม้อตุ๋นหรือต้มยาจีนน่ะค่ะ
http://www.tohome.com/product_detail.aspx?product_id=20130500075&Product_name=OTTO%20%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A7%20(SC-206)
เพาะมันสวยดี แต่คนขายบอกว่ามันจะไม่สุกเพาะไฟอ่อนเกิน ต้องเอไปต้มให้สุดก่อนแล้วค่อยเอามาตุ๋นไฟอ่อนเพราะเขาบอกว่าอุณ ไม่ถึงจุดเดือดคือได้แค่ 90อาศา เราก็งงโบรชัวร์บอกว่าต้มได้ ถ้าต้มนานๆมันจะเดือดได้ไหมคะแล้วมันบอกใชเไฟ30วัตตกินไฟไหม
หรือเราควรจะซื้อหม้อพวกเซรามิคแต่เราชอบแบบแก้วไสๆอะค่ะ มันอันใหญ่ดีด้วยค่ะ แล้วเามีฝาฮาโลเจนด้วยมันใส่ได้พอดีเป๊ะเลยแบบถ้ซื้อก็เหมือนมีโถสำรองค่ะเผื่อเดือดช้าเราก็เอามาพอเร่งได้ เราซื้อดีไหมคะเราอยากเอามาต้มยาจีนบำรุงกำลัง หรือต้มพวกเนื้อเปื่อย น้ำซุปไรแบบนี้ที่ต้มนานๆไฟอ่อนๆ
มันกินไฟไหมคะถ้าต้มนานๆ แล้วพวกหม้อตุ๋นเซรมิคมันต่างกันคือใส่ๆๆแล้วมันก็ต้มสุกแล้วก็ตุ๋นไปเรื่อยๆใช่ปะคะ ต่างกะอันนี้ที่เราต้องไปต้มที่อื่นให้สุกก่อนแล้วค่อยเอามาตุ๋นในเครื่องนี้อีกที เหมือนยุ่งยากไปปะไ่งั้นไม่สุด ขอบคุณค่ะ