สงสัยต้มน้ำในกาแล้วมีละอองลอย กินได้ปกติหรอครับ

เมื่อก่อนเคยต้มน้ำในกระติกขนาดใหญ่ครับ แต่ตอนนี้ใช้แค่กาต้มน้ำ (สไตล์ทีฟาล แต่ราคาถูกกว่า) โดยน้ำที่ใช้ต้มมักเป็นน้ำประปา ใส่ขวดทิ้งไว้ 3 วัน (เขาว่าจะสะอาดกว่า) ก็ทำมานานปี

แต่วันนึงสังเกตว่าพอต้มแล้ว จะมีละอองที่คล้ายๆ ฝุ่น (แต่ไม่ใช่แน่) ลอยอยู่บนผิวน้ำ ส่วนคราบที่ก้นก็เป็นจุดๆ โค้งๆ รอบก้นเล็กน้อย แต่เมื่อต้มไปครั้งที่ 2 - 3 (ต้ม 2 วัน/ครั้ง) ก็จะมีละอองมากขึ้น และคราบที่ก้นมากขึ้นเรื่อยๆ

จริงๆ การที่กาน้ำเป็นตะกรันก็ทราบดีนะครับ วิธีขจัดก็ต้มน้ำ+ น้ำส้มสายชู แต่ในกรณีที่ถามนี่คือมันเป็นชัดๆ เลย ครั้งเดียวก็เป็นแล้ว และคราบที่ลอยก็มาจากจุดๆ คราบที่ก้นนั่นเอง

ถามใครๆ เขาบอกไม่ได้สังเกตมั่ง บางคนก็บอกกินๆ ไปเหอะไม่เป็นไร หรือถามคนที่ใช้กระติกน้ำร้อนก็บอกไม่ได้ดูอะ เลยมาถามในห้องนี้ว่าจริงๆ แล้วมันดื่มได้ปกติหรอครับ

เคยนะ ใช้ต้มน้ำที่กรองแบบไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ (พวกที่มีชั้นๆ ถ่าน กรวดไรเนี่ย) จะเป็นคราบเยอะกว่าจนน่ากลัวมาเลยครับ

คิดเหมือนกันว่าจะไปซื้อกระติกน้ำมาใช้แทนจะดีมั้ย แต่ก็กลัวว่ามันเป็นที่น้ำ ซึ่งก็คงไม่รู้จะทำไงดี

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่