พอดีกำลังเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าสำหรับใช้ในคอนโดครับ ตอนแรกเล็ง Sharp 42L ที่มีฟังชั่นครบๆเอาไว้ แต่พอวัดขนาดช่องที่จะเอาไปใส่แล้วมันใส่ไม่ได้เลยต้องเลือกรุ่นที่มันเล็กลงมาหน่อยครับ ซึ่งเตาอบตัวนี้จะใช้ทั้งทำอาหารคาว อบเนื้อ อบไก่ และทั้งทำขนมปัง เค้ก คุ๊กกี้ ครับ
ตอนนี้เล็งๆไว้ 2 รุ่นคือ Sharp 30L และ Cuizimate 28L ซึ่งทั้งสองรุ่นฟังชั่นไม่ครบเหมือนตัวใหญ่ เลยอยากถามเพื่อนๆครับว่าอันไหนเข้าท่ากว่ากันเพราะทั้งสองรุ่นต่างก็มีฟังชั่นที่ขาดไปดังนี้ครับ
Sharp มีฟังชั่นไฟบน-ล่าง, แยกใช้เฉพาะไฟบนหรือไฟล่างได้ มีพัดลม แต่ไม่มีแท่งหมุนสำหรับย่างไก่
Cuizimate มีไฟบน-ล่าง ,มีพัดลม, มีแท่งหมุนย่างไก่ แต่ไม่สามารถเลือกใช้ไฟล่างอย่างเดียวได้
เลยอยากถามว่าสองรุ่นนี้อะไรน่าใช้กว่ากันครับ แล้วแท่งหมุนจำเป็นสำหรับการย่างไก่ทั้งตัวหรือไม่ครับ
ปล. มีอีกคำถามครับคือเตาอบพวกนี้ เวลาใส่เข้าไปในช่อง Counter แล้ว จำเป็นต้องเว้นช่องว่างระหว่างตัวเตาอบกับพื้นที่รอบข้างเพื่อระบายความร้อนไหมครับ เพราะจริงๆแล้วเตาตัวใหญ่ที่อยากได้มันก็สามารถใส่ในช่องได้พอดี(เหลือพื้นที่ข้างละ 1 cm) ถ้าไม่จำเป็นต้องเว้นที่จะได้ซื้อตัวใหญ่ไปเลยครับ
เตาอบชาร์ป 30 ลิตร กับ Cuizimate 28 ลิตร ตัวไหนดีกว่ากันครับ
ตอนนี้เล็งๆไว้ 2 รุ่นคือ Sharp 30L และ Cuizimate 28L ซึ่งทั้งสองรุ่นฟังชั่นไม่ครบเหมือนตัวใหญ่ เลยอยากถามเพื่อนๆครับว่าอันไหนเข้าท่ากว่ากันเพราะทั้งสองรุ่นต่างก็มีฟังชั่นที่ขาดไปดังนี้ครับ
Sharp มีฟังชั่นไฟบน-ล่าง, แยกใช้เฉพาะไฟบนหรือไฟล่างได้ มีพัดลม แต่ไม่มีแท่งหมุนสำหรับย่างไก่
Cuizimate มีไฟบน-ล่าง ,มีพัดลม, มีแท่งหมุนย่างไก่ แต่ไม่สามารถเลือกใช้ไฟล่างอย่างเดียวได้
เลยอยากถามว่าสองรุ่นนี้อะไรน่าใช้กว่ากันครับ แล้วแท่งหมุนจำเป็นสำหรับการย่างไก่ทั้งตัวหรือไม่ครับ
ปล. มีอีกคำถามครับคือเตาอบพวกนี้ เวลาใส่เข้าไปในช่อง Counter แล้ว จำเป็นต้องเว้นช่องว่างระหว่างตัวเตาอบกับพื้นที่รอบข้างเพื่อระบายความร้อนไหมครับ เพราะจริงๆแล้วเตาตัวใหญ่ที่อยากได้มันก็สามารถใส่ในช่องได้พอดี(เหลือพื้นที่ข้างละ 1 cm) ถ้าไม่จำเป็นต้องเว้นที่จะได้ซื้อตัวใหญ่ไปเลยครับ