ครั้งที่แล้ว ทำไก่บ้านอบเกลือ
http://ppantip.com/topic/30844572
ครั้งนี้ เพิ่มออริกาโนไปในแป้ง เพื่อให้ไก่มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ
ไก่บ้าน นำไปหุ้มด้วยแป้งขนมปังที่ผสมเกลือและออริกาโน นำไปอบ 75 นาที
ไก่บ้าน 1.5 กก. ล้างให้สะอาด เอากระดาษซับน้ำให้แห้ง เอาเหล้าจีนทาที่ผิว และ ด้านในไก่
แป้งสาลี 500 กรัม เกลือ 300 กรัม ออริกาโน 4 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 325 ซซ. นวด
พักแป้งไว้ 30 นาที เอาลูกกลิ้งคลี่แผ่นแป้ง เอาไก่วาง เอาแป้งหุ้ม
นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C เวลา 75 นาที
เอาไก่หุ้มแป้งออกมา พักไว้อีก 15 นาที แล้วแกะแป้งออกมา
เนื้อไก่บ้าน รสหวาน เจือรสเค็ม หอมออริกาโน
ท่านผู้ใหญ่ชอบมาก แทะไก่เองเลย ไม่ยอมให้เด็กแกะเนื้อให้ คงจะไม่ได้รสชาติ
วัยรุ่น ชอบมาก
แป้งที่หุ้มไก่ สามารถที่จะผสมเครื่องเทศอื่นๆ เช่น ตระใคร้ ขิง ข่า เป็นต้น
สวัสดี
ไก่อบ - ไก่บ้านหุ้มแป้งขนมปังผสมเกลือและออริกาโนอบ
ครั้งนี้ เพิ่มออริกาโนไปในแป้ง เพื่อให้ไก่มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ
ไก่บ้าน นำไปหุ้มด้วยแป้งขนมปังที่ผสมเกลือและออริกาโน นำไปอบ 75 นาที
ไก่บ้าน 1.5 กก. ล้างให้สะอาด เอากระดาษซับน้ำให้แห้ง เอาเหล้าจีนทาที่ผิว และ ด้านในไก่
แป้งสาลี 500 กรัม เกลือ 300 กรัม ออริกาโน 4 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 325 ซซ. นวด
พักแป้งไว้ 30 นาที เอาลูกกลิ้งคลี่แผ่นแป้ง เอาไก่วาง เอาแป้งหุ้ม
นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C เวลา 75 นาที
เอาไก่หุ้มแป้งออกมา พักไว้อีก 15 นาที แล้วแกะแป้งออกมา
เนื้อไก่บ้าน รสหวาน เจือรสเค็ม หอมออริกาโน
ท่านผู้ใหญ่ชอบมาก แทะไก่เองเลย ไม่ยอมให้เด็กแกะเนื้อให้ คงจะไม่ได้รสชาติ
วัยรุ่น ชอบมาก
แป้งที่หุ้มไก่ สามารถที่จะผสมเครื่องเทศอื่นๆ เช่น ตระใคร้ ขิง ข่า เป็นต้น
สวัสดี