ไก่อบ - ไก่บ้านหุ้มแป้งขนมปังผสมเกลือและออริกาโนอบ

กระทู้สนทนา
ครั้งที่แล้ว ทำไก่บ้านอบเกลือ  http://ppantip.com/topic/30844572
ครั้งนี้ เพิ่มออริกาโนไปในแป้ง เพื่อให้ไก่มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ

ไก่บ้าน นำไปหุ้มด้วยแป้งขนมปังที่ผสมเกลือและออริกาโน นำไปอบ 75 นาที


ไก่บ้าน 1.5 กก. ล้างให้สะอาด เอากระดาษซับน้ำให้แห้ง เอาเหล้าจีนทาที่ผิว และ ด้านในไก่


แป้งสาลี 500 กรัม เกลือ 300 กรัม ออริกาโน 4 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 325 ซซ.  นวด


พักแป้งไว้ 30 นาที  เอาลูกกลิ้งคลี่แผ่นแป้ง เอาไก่วาง เอาแป้งหุ้ม


นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C เวลา 75 นาที


เอาไก่หุ้มแป้งออกมา พักไว้อีก 15 นาที แล้วแกะแป้งออกมา










เนื้อไก่บ้าน รสหวาน เจือรสเค็ม หอมออริกาโน  

ท่านผู้ใหญ่ชอบมาก แทะไก่เองเลย ไม่ยอมให้เด็กแกะเนื้อให้  คงจะไม่ได้รสชาติ
วัยรุ่น ชอบมาก



แป้งที่หุ้มไก่ สามารถที่จะผสมเครื่องเทศอื่นๆ  เช่น ตระใคร้ ขิง ข่า เป็นต้น  

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่