เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาวก้นครัวที่น่ารัก ทุกท่าน สบายดีกันอยู่นะครับ สำหรับเมื่อวานใครที่ไหว้สารทจีน ก็คงจะอิ่มอร่อยกับของไหว้ที่ลาแล้ว และอีกหลาย ๆ ท่านคงจะหาวิธีทางในการจัดการกับ ไก่ เป็ด หมู ที่เหลืออยู่ วันนี้ผม มี ครีเอท เมนูล่าสุด มาเป็น เมนูทางเลือกในการจัดการกับน้องไก่ แท่น....แทน.......แท๊น...... ไก่กรอบผัดผงพะโล้ น่าทานไหมครับผ๊ม สืบเนื่องว่าได้เจ้านี่มาครับ.......น้องไก่ ไม่ได้มาแค่ตัวเดียว แต่มา 1 คู่ เอาไงดีหว่า จัดการชำแหล่ะร่างของนางออกมาก่อนครับ อิอิ.... ออกแนวโหดนิดนึง หลังจากชำแหล่ะ แยกส่วนได้ดังนี้ครับ 1.ส่วนของสะโพกติดน่อง และปีก 2.ส่วนเนื้ออก และ สันใน เนื้อเน้น ๆๆ เป็นส่วนที่ผมไม่ชอบทานซะด้วยสิ 3. เศษเนื้อและหนัง อิอิ ส่วนที่ 3 นี่จัดการเรียบอาวุธไปด้วยการจิ้มน้ำจิ้ม เต้าเจี้ยว กับพวกหนังเอาไปเจียวน้ำมันให้กรอบแล้วพรมด้วย แม็กกี้ อร่อยฟุด ๆๆ ส่วนที่ 1 ยังอยู่ในตู้เย็น รอไปจัดการอยู่ แต่ปัญหาของผมคือ เนื้อส่วนที่ 2 ซึ่งมีปริมาณมากที่สุด โดยส่วนตัวไม่ชอบเลยเพราะรู้สึกว่ามันจืด และแข็ง เอาไงดีหว่า คิดก่อน ๆ ........ ปิ๊งงงงงงง ได้ไอเดียละ มาจัดการกันดีกว่า ขั้นแรก จัดการฉีกเนื้อไก่เป็น เส้น ๆ (ยิ่งเส้นเล็กเท่าไหร่ ยิ่งดีครับ) จากนั้น ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วก็ใส่ เจ้าเนื้อไก่ที่เราฉีกเป็นเส้น ๆ ลง ไป บูมมมมมมมมม กลายเป็นไก่สีทอง (แต่ตอนทอดมีแอบกระเด็น โป้งป้าง ๆ อยู่พอสมควร กระเด็นกว่าทอดปลาดุกฟูอีก) ที่สำคัญ กรอบมาก ๆ ที่เห็นไก่กรอบนะครับ ไม่ใช่ ปลาหมึกหยองอบกรอบ เตรียมเครื่องปรุงกันครับ ตำสามเกลอ(รากผักชี,พริกไท,กระเทียม) สับพริกขี้หนูแดง และตำกระเทียมเพื่อนำไปเจียว โขลก ๆๆๆๆ เจียว ไฟอ่อน กลับไปกลับมา จะได้ไม่ไหม้ จะได้กระเทียมเจียว กรอบ ๆ ตัวช่วยผมครับ ผงพะโล้ กับ คนอร์ อร่อยชัวร์ มาลงมือทำกันเถอะ หิวแว้ววววว เอาสามเกลอที่โขลกไว้ ผัดกับน้ำมัน แล้วใส่ผงพะโล้ลงไป ผัดให้หอม ปรุงรสด้วย อร่อยชัวร์เล็กน้อยย ใส่น้ำมันหอย ซ๊อสปรุงรส และน้ำตาลปี๊ป ชิมให้ออกรส เค็ม-หวาน จากนั้นใส่ไก่กรอบที่เราเตรียมไว้ลงไปคลุก คลุก ๆ ผัด ๆ คลุก ๆ ผัด ๆ ให้ทั่ว ๆ ใส่พริกขี้หนูแดงซอยลงไป ที่ใส่ตอนนี้เพราะไม่ต้องการให้พริกไหม้ หรือ เกรียมเกินไป ใส่กระเทียมเจียวที่เจียวไว้ คลุกเคล้าให้ทั่ว เสร็จแล้วก็ตักใส่จาน แต่งจานด้วยผักชี นิดนึง ซูม ๆ ดูหน้าตากันใกล้ ๆ หน่อย อิอิ น่าตา รสชาดเข้าที จัดไปกับข้าวกล้องต้ม รสชาด หวาน ๆ เค็ม ๆ เผ็ด ๆ ไก่กรอบ ๆ ที่มีกลิ่นผงพะโล้ กินกับข้าวต้ม ฟินที่ซู๊ดดดด
ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่แวะมาชมนะครับ
มาทำกับข้าวทานกันเถอะ# Step by Step : ไก่กรอบผัดผงพะโล้
สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาวก้นครัวที่น่ารัก ทุกท่าน สบายดีกันอยู่นะครับ สำหรับเมื่อวานใครที่ไหว้สารทจีน ก็คงจะอิ่มอร่อยกับของไหว้ที่ลาแล้ว และอีกหลาย ๆ ท่านคงจะหาวิธีทางในการจัดการกับ ไก่ เป็ด หมู ที่เหลืออยู่
วันนี้ผม มี ครีเอท เมนูล่าสุด มาเป็น เมนูทางเลือกในการจัดการกับน้องไก่
แท่น....แทน.......แท๊น......
ไก่กรอบผัดผงพะโล้
น่าทานไหมครับผ๊ม
สืบเนื่องว่าได้เจ้านี่มาครับ.......น้องไก่ ไม่ได้มาแค่ตัวเดียว แต่มา 1 คู่ เอาไงดีหว่า
จัดการชำแหล่ะร่างของนางออกมาก่อนครับ อิอิ.... ออกแนวโหดนิดนึง
หลังจากชำแหล่ะ แยกส่วนได้ดังนี้ครับ
1.ส่วนของสะโพกติดน่อง และปีก
2.ส่วนเนื้ออก และ สันใน เนื้อเน้น ๆๆ เป็นส่วนที่ผมไม่ชอบทานซะด้วยสิ
3. เศษเนื้อและหนัง
อิอิ ส่วนที่ 3 นี่จัดการเรียบอาวุธไปด้วยการจิ้มน้ำจิ้ม เต้าเจี้ยว กับพวกหนังเอาไปเจียวน้ำมันให้กรอบแล้วพรมด้วย แม็กกี้ อร่อยฟุด ๆๆ
ส่วนที่ 1 ยังอยู่ในตู้เย็น รอไปจัดการอยู่
แต่ปัญหาของผมคือ เนื้อส่วนที่ 2 ซึ่งมีปริมาณมากที่สุด โดยส่วนตัวไม่ชอบเลยเพราะรู้สึกว่ามันจืด และแข็ง เอาไงดีหว่า คิดก่อน ๆ
........ ปิ๊งงงงงงง ได้ไอเดียละ มาจัดการกันดีกว่า
ขั้นแรก จัดการฉีกเนื้อไก่เป็น เส้น ๆ (ยิ่งเส้นเล็กเท่าไหร่ ยิ่งดีครับ)
จากนั้น ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วก็ใส่ เจ้าเนื้อไก่ที่เราฉีกเป็นเส้น ๆ ลง ไป บูมมมมมมมมม
กลายเป็นไก่สีทอง (แต่ตอนทอดมีแอบกระเด็น โป้งป้าง ๆ อยู่พอสมควร กระเด็นกว่าทอดปลาดุกฟูอีก)
ที่สำคัญ กรอบมาก ๆ ที่เห็นไก่กรอบนะครับ ไม่ใช่ ปลาหมึกหยองอบกรอบ
เตรียมเครื่องปรุงกันครับ ตำสามเกลอ(รากผักชี,พริกไท,กระเทียม) สับพริกขี้หนูแดง และตำกระเทียมเพื่อนำไปเจียว
โขลก ๆๆๆๆ
เจียว ไฟอ่อน กลับไปกลับมา จะได้ไม่ไหม้
จะได้กระเทียมเจียว กรอบ ๆ
ตัวช่วยผมครับ ผงพะโล้ กับ คนอร์ อร่อยชัวร์
มาลงมือทำกันเถอะ หิวแว้ววววว
เอาสามเกลอที่โขลกไว้ ผัดกับน้ำมัน แล้วใส่ผงพะโล้ลงไป ผัดให้หอม
ปรุงรสด้วย อร่อยชัวร์เล็กน้อยย ใส่น้ำมันหอย ซ๊อสปรุงรส และน้ำตาลปี๊ป ชิมให้ออกรส เค็ม-หวาน
จากนั้นใส่ไก่กรอบที่เราเตรียมไว้ลงไปคลุก
คลุก ๆ ผัด ๆ คลุก ๆ ผัด ๆ ให้ทั่ว ๆ
ใส่พริกขี้หนูแดงซอยลงไป ที่ใส่ตอนนี้เพราะไม่ต้องการให้พริกไหม้ หรือ เกรียมเกินไป
ใส่กระเทียมเจียวที่เจียวไว้
คลุกเคล้าให้ทั่ว
เสร็จแล้วก็ตักใส่จาน
แต่งจานด้วยผักชี นิดนึง
ซูม ๆ ดูหน้าตากันใกล้ ๆ หน่อย
อิอิ น่าตา รสชาดเข้าที จัดไปกับข้าวกล้องต้ม รสชาด หวาน ๆ เค็ม ๆ เผ็ด ๆ ไก่กรอบ ๆ ที่มีกลิ่นผงพะโล้ กินกับข้าวต้ม ฟินที่ซู๊ดดดด
ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่แวะมาชมนะครับ
เมนูย้อนหลัง
ปลาทับทิมผัดพริกกระเพรากรอบ
http://ppantip.com/topic/30812876
เต้าหู้ทรงเครื่องขี้เมา
http://ppantip.com/topic/30820801
ปลาดุกฟูผัดพริกขิง
http://ppantip.com/topic/30825030
Seafood ทอด ซอสโหระพา
http://ppantip.com/topic/30836879
ปลาดุกฟู แอปเปิ้ลเขียว
http://ppantip.com/topic/30841129