วันอาทิตย์ที่ 11-8-13 ก่อนถึงวันแม่หนึ่งวัน ที่บ้านแฟนนัดทานอาหารเย็นด้วยกัน
ที่ Ah-Keng Abalone Restaurant สาขา The Grand Four Wings Convention Hotel
เยื้องทางเข้าโรงพยาบาลสมิติเวช ถนนศรีนครินทร์
ร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของโรงแรม
ให้ความสว่างภายในร้าน โดยใช้หลอดไฟที่ให้อุณหภูมิสีในโทนอุ่น ภาพที่ได้จะอมเหลืองเล็กน้อย
เครื่องดื่มเป็นชาจีนร้อนและเก็กฮวยร้อน
รองกาด้วยจาน ช่วยไม่ให้หกหยดเลอะบนโต๊ะ
จองชุด 15,800 บาท++ ไม่รวมเครื่องดื่ม สั่งหนึ่งโต๊ะแถมอีกหนึ่งโต๊ะ
เริ่มด้วยออร์เดิร์ฟสี่อย่าง
ยำสาหร่ายญี่ปุ่น กลิ่นสาหร่ายค่อนข้างแรง
ปลาเงินชุบแป้งทอดโรยเกลือ
ขนมจีบกุ้ง
และไก่จ๊อที่ทำได้เหมือนเนื้อปูมาก
หูฉลาม กระเพาะปลาสดและไก่เส้นปรุงแบบน้ำแดง
เป็ดปักกิ่งแล่หนังให้เห็นที่มุมหนึ่งของห้อง
เเต่การเสิร์ฟที่ช้าเพราะมัวแต่บริการห้องใหญ่ ทำให้หนังเป็ดปักกิ่งนิ่ม
และผักเคียงไม่สมดุลย์กับปริมาณหนังเป็ด ในขณะที่แผ่นแป้งเหลือ
เนื้อปลาเก๋าชุปแป้งขนมปังทอดกับสลัดผลไม้
จำเจกับกุ้งชุบแป้งทอด เปลี่ยนเป็นเนื้อปลาเก๋าก็อร่อยไปอีกแบบ
เนื้อปลาเอามาห่อแผ่นแป้ง ราดด้วยน้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง อร่อยไปอีกแบบ
เป๋าฮื้อแอฟฟริกากับเห็ดหอมและผักกาดแก้ว
เนื้อเป็ดปักกิ่งเอาไปทำเมี่ยงทานกับผักกาดแก้วสด
ข้าวผัดซึ่งควรออกก่อนถึงของหวานกลับออกก่อน
เป็นข้าวผัดกังป๋วยไข่ขาว ข้าวผัดได้แห้งและหอมใช้ได้
หนึ่งในจานเด็ดของมื้อนี้ ยกมาครั้งแรกนึกว่าปู
แต่เป็นกุ้งมังกรบอสตันนึ่งกระเทียมและวุ้นเส้น
กุ้งสดเนื้อเด้ง
จานเด่นจานที่สอง ปลาเก๋าเสือนึ่งซีอิ๊ว
ปลาสดตัวใหญ่ พุงป่องเนื้อแน่นพุง
เช่นเดียวกับแก้มปลาที่ชิ้นใหญ่มาก
ปิดท้ายด้วยบัวลอยงาดำและแปะก๊วยในน้ำขิง
มื้อนี้สองโต๊ะหนึ่งแถมหนึ่ง ++รวมเครื่องดื่มแล้วน่าจะเกือบสองหมื่น ไม่มีผ้าเย็น
ได้ยินว่าค่าน้ำเก๊กฮวยสองโต๊ะพันสี่ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของร้านอาหารจีนแบบนี้ เพราะค่าน้ำชาเก๊กฮวยกาละเกินร้อย
แต่ที่ไม่ประทับใจคือการบริการเรื่องการเติมน้ำ ต้องเรียกกัปตันมาโวยเรื่องการเสิร์ฟน้ำ
พนักงานเอาแต่บริการห้องใหญ่ ตั้งแต่ต้นจนจบได้ดื่มชาแค่สามถ้วย
อาหารทิ้งช่วงและไม่เรียงตามลำดับ ทั้งๆที่ร้านไม่เต็ม ที่อนาถที่สุดคือหนังเป็ดปักกิ่งนิ่ม
มาตรฐานโดยรวม ด้อยกว่าร้านใหญ่ที่ถนนพระราม 3
[CR] Ah-Keng Abalone @ The Grand Four Wings Convention Hotel
ที่ Ah-Keng Abalone Restaurant สาขา The Grand Four Wings Convention Hotel
เยื้องทางเข้าโรงพยาบาลสมิติเวช ถนนศรีนครินทร์
ร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของโรงแรม
ให้ความสว่างภายในร้าน โดยใช้หลอดไฟที่ให้อุณหภูมิสีในโทนอุ่น ภาพที่ได้จะอมเหลืองเล็กน้อย
เครื่องดื่มเป็นชาจีนร้อนและเก็กฮวยร้อน
รองกาด้วยจาน ช่วยไม่ให้หกหยดเลอะบนโต๊ะ
จองชุด 15,800 บาท++ ไม่รวมเครื่องดื่ม สั่งหนึ่งโต๊ะแถมอีกหนึ่งโต๊ะ
เริ่มด้วยออร์เดิร์ฟสี่อย่าง
ยำสาหร่ายญี่ปุ่น กลิ่นสาหร่ายค่อนข้างแรง
ปลาเงินชุบแป้งทอดโรยเกลือ
ขนมจีบกุ้ง
และไก่จ๊อที่ทำได้เหมือนเนื้อปูมาก
หูฉลาม กระเพาะปลาสดและไก่เส้นปรุงแบบน้ำแดง
เป็ดปักกิ่งแล่หนังให้เห็นที่มุมหนึ่งของห้อง
เเต่การเสิร์ฟที่ช้าเพราะมัวแต่บริการห้องใหญ่ ทำให้หนังเป็ดปักกิ่งนิ่ม
และผักเคียงไม่สมดุลย์กับปริมาณหนังเป็ด ในขณะที่แผ่นแป้งเหลือ
เนื้อปลาเก๋าชุปแป้งขนมปังทอดกับสลัดผลไม้
จำเจกับกุ้งชุบแป้งทอด เปลี่ยนเป็นเนื้อปลาเก๋าก็อร่อยไปอีกแบบ
เนื้อปลาเอามาห่อแผ่นแป้ง ราดด้วยน้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง อร่อยไปอีกแบบ
เป๋าฮื้อแอฟฟริกากับเห็ดหอมและผักกาดแก้ว
เนื้อเป็ดปักกิ่งเอาไปทำเมี่ยงทานกับผักกาดแก้วสด
ข้าวผัดซึ่งควรออกก่อนถึงของหวานกลับออกก่อน
เป็นข้าวผัดกังป๋วยไข่ขาว ข้าวผัดได้แห้งและหอมใช้ได้
หนึ่งในจานเด็ดของมื้อนี้ ยกมาครั้งแรกนึกว่าปู
แต่เป็นกุ้งมังกรบอสตันนึ่งกระเทียมและวุ้นเส้น
กุ้งสดเนื้อเด้ง
จานเด่นจานที่สอง ปลาเก๋าเสือนึ่งซีอิ๊ว
ปลาสดตัวใหญ่ พุงป่องเนื้อแน่นพุง
เช่นเดียวกับแก้มปลาที่ชิ้นใหญ่มาก
ปิดท้ายด้วยบัวลอยงาดำและแปะก๊วยในน้ำขิง
มื้อนี้สองโต๊ะหนึ่งแถมหนึ่ง ++รวมเครื่องดื่มแล้วน่าจะเกือบสองหมื่น ไม่มีผ้าเย็น
ได้ยินว่าค่าน้ำเก๊กฮวยสองโต๊ะพันสี่ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของร้านอาหารจีนแบบนี้ เพราะค่าน้ำชาเก๊กฮวยกาละเกินร้อย
แต่ที่ไม่ประทับใจคือการบริการเรื่องการเติมน้ำ ต้องเรียกกัปตันมาโวยเรื่องการเสิร์ฟน้ำ
พนักงานเอาแต่บริการห้องใหญ่ ตั้งแต่ต้นจนจบได้ดื่มชาแค่สามถ้วย
อาหารทิ้งช่วงและไม่เรียงตามลำดับ ทั้งๆที่ร้านไม่เต็ม ที่อนาถที่สุดคือหนังเป็ดปักกิ่งนิ่ม
มาตรฐานโดยรวม ด้อยกว่าร้านใหญ่ที่ถนนพระราม 3