เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
สวัสดีวันพุธครับ ทุกๆท่าน เผลอแป๊ปเดียวก็ถึงกลางสัปดาห์กันอีกแล้วนะครับ ทำงานกันอีก 2 วัน ก็จะได้หยุดพักกันอีกแล้ว อืม....วันนี้วันพุธ สีเขียว งั้นจอนำเสนอเมนู ที่มีสีเขียวเกี่ยวข้อง แล้วกันนะครับผ๊ม มาเริ่มกันเล้ยยยย จัดการแกะเนื้อปลาดุกย่างครับ แยกหนัง ไม่เอาก้าง จากนั้นนำเนื้อปลาที่แกะแล้ว มาทำการสับให้เนื้อปลาแตกตัว จากนั้นให้เทน้ำมันพืชลงไปในเนื้อปลาที่สับแล้ว เพื่อให้เนื้อปลาดูดน้ำมันเข้าไป และทำการคลุกเคล้าให้ทั่ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้เดือด ได้ที่ จึงค่อยใส่เนื้อปลาลงไป ถ้าต้องการเนื้อปลาหนา ให้ตัก 1 ช้อนคาว พูน ๆ (น้ำมันที่ใช้ แนะนำให้ใช้น้ำมันปาล์มนะครับ ได้ลองน้ำมันถั่วเหลือง คหสต.การควบคุมสีของปลาเวลาทอดทำได้ยากกว่า) จะได้สีออกมาสวย ๆ แบบนี้ จากนั้นมาทำน้ำยำกันครับ ผมใช้น้ำตาลปึก ละลายน้ำแล้วนำขึ้นไปให้อุ่น ( คหสต.ให้สชาดที่ดีกว่า น้ำตาลทราย) แล้วใส่น้ำปลาดี น้ำมะนาวผสมลงไป จากนั้น ซอยหอมแดง และตำพริกขี้หนู ใส่ลงไปครับ จากนั้นมาจัดการ นางเอก น้องแอปเปิ้ล ของเรากันครับ ล้างทำความสะอาด แล้วทำการผ่าซีก เพื่อที่จะซอบเป็นชื้น ยาว ๆ แล้วใส่ลงในน้ำยำครับ ค่อย ๆ คลุกนะครับ เดี๋ยวนางเอกของเราผิวช้ำแล้วจะไม่สวย (น่ารับประทาน) ก็เป็นอันเสร็จสรรพ เรียบร้อยแล้วครับ พร้อมหม่ำ ได้ละ มาจัดจานกันครับ จัดเป็นคำ ๆ ใส่ช้อน จะได้หม่ำ ง่าย อิอิ แต่แค่ 4 คำไม่พอ ขอปลาดุกฟูเพิ่มมมม ด่วนนนน สุดท้ายลากันไปด้วยภาพนี้นะครับ
ขอขอบคุณทุกท่าน ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมกันนะครับ แล้วพบกันใหม่ครับผ๊มจุ๊บๆ
มาทำกับข้าวทานกันเถอะ# Step by Step ยำปลาดุกฟูแอปเปิ้ลเขียว
สวัสดีวันพุธครับ ทุกๆท่าน เผลอแป๊ปเดียวก็ถึงกลางสัปดาห์กันอีกแล้วนะครับ ทำงานกันอีก 2 วัน ก็จะได้หยุดพักกันอีกแล้ว
อืม....วันนี้วันพุธ สีเขียว งั้นจอนำเสนอเมนู ที่มีสีเขียวเกี่ยวข้อง แล้วกันนะครับผ๊ม
มาเริ่มกันเล้ยยยย
จัดการแกะเนื้อปลาดุกย่างครับ แยกหนัง ไม่เอาก้าง
จากนั้นนำเนื้อปลาที่แกะแล้ว มาทำการสับให้เนื้อปลาแตกตัว
จากนั้นให้เทน้ำมันพืชลงไปในเนื้อปลาที่สับแล้ว เพื่อให้เนื้อปลาดูดน้ำมันเข้าไป และทำการคลุกเคล้าให้ทั่ว
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้เดือด ได้ที่ จึงค่อยใส่เนื้อปลาลงไป ถ้าต้องการเนื้อปลาหนา ให้ตัก 1 ช้อนคาว พูน ๆ
(น้ำมันที่ใช้ แนะนำให้ใช้น้ำมันปาล์มนะครับ ได้ลองน้ำมันถั่วเหลือง คหสต.การควบคุมสีของปลาเวลาทอดทำได้ยากกว่า)
จะได้สีออกมาสวย ๆ แบบนี้
จากนั้นมาทำน้ำยำกันครับ
ผมใช้น้ำตาลปึก ละลายน้ำแล้วนำขึ้นไปให้อุ่น ( คหสต.ให้สชาดที่ดีกว่า น้ำตาลทราย)
แล้วใส่น้ำปลาดี น้ำมะนาวผสมลงไป
จากนั้น ซอยหอมแดง และตำพริกขี้หนู ใส่ลงไปครับ
จากนั้นมาจัดการ นางเอก น้องแอปเปิ้ล ของเรากันครับ
ล้างทำความสะอาด แล้วทำการผ่าซีก เพื่อที่จะซอบเป็นชื้น ยาว ๆ แล้วใส่ลงในน้ำยำครับ ค่อย ๆ คลุกนะครับ เดี๋ยวนางเอกของเราผิวช้ำแล้วจะไม่สวย (น่ารับประทาน)
ก็เป็นอันเสร็จสรรพ เรียบร้อยแล้วครับ พร้อมหม่ำ ได้ละ มาจัดจานกันครับ
จัดเป็นคำ ๆ ใส่ช้อน จะได้หม่ำ ง่าย อิอิ
แต่แค่ 4 คำไม่พอ ขอปลาดุกฟูเพิ่มมมม ด่วนนนน
สุดท้ายลากันไปด้วยภาพนี้นะครับ
ขอขอบคุณทุกท่าน ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมกันนะครับ แล้วพบกันใหม่ครับผ๊มจุ๊บๆ
เมนูย้อนหลัง
ปลาทับทิมผัดพริกกระเพรากรอบ
http://ppantip.com/topic/30812876
เต้าหู้ทรงเครื่องขี้เมา
http://ppantip.com/topic/30820801
ปลาดุกฟูผัดพริกขิง
http://ppantip.com/topic/30825030
Seafood ทอด ซอสโหระพา
http://ppantip.com/topic/30836879