ขอออกตัวก่อนนะครับว่าไม่เคยเรียนด้านการทำอาหารโดยตรง แต่รักและชอบศิลปะในการทำอาหารญี่ปุ่น
โชคดีได้มีโอกาศได้ทำงานร้านอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศมากว่า 6 ปี ไต่เต้าไปเรื่อยๆ
ศึกษาเพิ่มเติมด้วยตัวเองจากหนังสือการทำอาหารญี่ปุ่นแบบภาษาอังกฤษ เพราะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก แต่รู้ศัพท์ที่ใช้เรียกชื่ออาหารและอุปกรณ์ต่างๆในภาษาญี่ปุ่น (ที่บ้านมีหนังสือเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นร่วมๆ 30เล่มได้ ซึ่งหลายเล่มแปลมาจาก ต้นฉบับของญี่ปุ่นอีกที)
อยากทราบว่าถ้าจะกลับไปทำงานในประเทศไทย ตามโรงแรมชั้นนำต่างๆ จำเป็นที่จะต้องเรียนจบ Culinary School รึไม่ หรือผมควรไปเรียน Culinary School ซึ่งไม่มีสอนการทำอาหารญี่ปุ่นเลย มีแต่เรียนด้านอาหารตะวันตกอย่างเดียว
ถ้าผมไปเรียนจะทำให้ผมมีโอกาศได้งานเพิ่มขึ้นหรือเติบโตในสายงานนั้นๆรึไม่ครับ(ทั้งๆที่อาหารคนล่ะประเภทกัน)
ผมจบ ป.ตรี ในไทยแต่ไม่ใช่ด้านอาหาร และเมื่อเร็วๆนี้สอบได้ Certified Professional Food Manager (Food Safety Certificate) จากต่างประเทศ จะพอมีผลในการพิจารณาหรือไม่ครับ
ขอบคุณมากครับ
ถ้าไม่เคยจบโรงเรียนเกี่ยวกับการทำอาหารแต่มีประสบการณ์การทำอาหารที่ต่างประเทศ
โชคดีได้มีโอกาศได้ทำงานร้านอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศมากว่า 6 ปี ไต่เต้าไปเรื่อยๆ
ศึกษาเพิ่มเติมด้วยตัวเองจากหนังสือการทำอาหารญี่ปุ่นแบบภาษาอังกฤษ เพราะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก แต่รู้ศัพท์ที่ใช้เรียกชื่ออาหารและอุปกรณ์ต่างๆในภาษาญี่ปุ่น (ที่บ้านมีหนังสือเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นร่วมๆ 30เล่มได้ ซึ่งหลายเล่มแปลมาจาก ต้นฉบับของญี่ปุ่นอีกที)
อยากทราบว่าถ้าจะกลับไปทำงานในประเทศไทย ตามโรงแรมชั้นนำต่างๆ จำเป็นที่จะต้องเรียนจบ Culinary School รึไม่ หรือผมควรไปเรียน Culinary School ซึ่งไม่มีสอนการทำอาหารญี่ปุ่นเลย มีแต่เรียนด้านอาหารตะวันตกอย่างเดียว
ถ้าผมไปเรียนจะทำให้ผมมีโอกาศได้งานเพิ่มขึ้นหรือเติบโตในสายงานนั้นๆรึไม่ครับ(ทั้งๆที่อาหารคนล่ะประเภทกัน)
ผมจบ ป.ตรี ในไทยแต่ไม่ใช่ด้านอาหาร และเมื่อเร็วๆนี้สอบได้ Certified Professional Food Manager (Food Safety Certificate) จากต่างประเทศ จะพอมีผลในการพิจารณาหรือไม่ครับ
ขอบคุณมากครับ