ปลาอบวุ้นเส้น - Fish Potted with Glass Noodles

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ลองทำดูค่ะ จากเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นเดิมๆที่แกะยาก อาจจะดูง่ายขึ้นพอเปลี่ยนมาเป็นปลาแทนนะคะ



ส่วนผสมของปลาอบวุ้นเส้น
เนื้อปลากระพงแล่ 300 กรัม
วุ้นเส้น 100 กรัม
คึ่นช่ายหั่นท่อน ½ ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
กระเทียม 4-5 กลีบ
พริกไทย 1 ช้อนชา
รากผักชี 1-2 ราก
หอมแดงทุบ 3 หัว
นมสดสเตอริไลส์ตราหมีชนิดขาดมันเนย 1 กระป๋อง
ขิงแก่ทุบ 1 แง่ง
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
-------------------

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม 2 กลีบ พริกไทย รากผักชีเข้าด้วยกันแล้วผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวานเข้าด้วยกัน
2. นำเนือ้ปลาคลุกลงในซอสแล้วแยกเนื้อปลาเอาไ­ว้
3. นำซอสผสมนมสดสเตอริไลส์ตราหมีชนิดขาดมันเน­ย คนให้เข้ากัน นำวุ้นเส้นใส่ลงไปแล้วพักไว้สักครู่
4. ใส่น้ำมันลงในหม้ออบวุ้นเส้นตามด้วยขิง และต้นหอม ใช้ไปร้อนปานกลาง จากนั้นใส่เนื้อปลาแล้วตามด้วยวุ้นเส้นปิด­ฝาอบไว้สักครู่ เมื่อวุ้นเส้นร้อนดีกลับอีกด้าน อบไว้สักครู่ใส่คึ่นช่ายที่เหลือ เสิร์ฟร้อน
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารจีน อาหารไทย อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่