เครื่องดูดอากาศ (ควัน) ในห้องครัว ชั่วโมงนี้ใช้แบบไหนดีครับ

เครื่องดูดอากาศ (ควัน) ในห้องครัว ชั่วโมงนี้ใช้แบบไหนดีครับ



นานมาแล้วครับ ...ที่บ้านเคยซื้อพัดลมดูดอากาศติดผนัง (เจาะกำแพง) มาครับ ใช้ไปได้ไม่นานก็เห็นว่าพัดลมเริ่มหมุนช้าลงเรื่อยๆ
ช้าลงเรื่อยๆ
ช้าลงเรื่อยๆ
จนแทบไม่หมุน

ถอดออกมาดูพบว่ามันมีคราบเหนียวๆ ซึ่งผมเดาว่าเกิดจากไอระเหย (ควัน) จากการทำกับข้าว เข้าไปจับที่ตรงแกนหมุน ทำให้มันแทบจะไม่หมุน (เหนียวๆ แหยะๆ  เลยครับ)

สุดท้าย ผมก็ไม่กล้าใช้ต่อครับ ก็เลยคาไว้แบบนั้น


^
^
ซากครับ



และ ตอนนี้มีโครงการจะสร้างบ้านใหม่ครับ (คง 1-2 ปีนี้ครับ)  ก็เลยอยากจะออกแบบ วางแผน ล่วงหน้าสำหรับห้องครัวที่จะมีเครื่องดูดควัน แต่ไม่แน่ใจว่า เครื่องดูดอากาศควรเป็นแบบไหนดีครับ และห้องครัวผมต้องเผื่ออะไรไว้บ้างครับ  

ผมเคยไปดูที่ Home Pro ถามพนักงานว่า จะเกิดปัญหาใบพัดโดนคราบเหนียบๆ ที่เกิดจากควันไปจับที่ใบพัดทำให้ใบพัดไม่หมุนหรอืเปล่า    พนักงานขายก็ตอบแบบ อ้อมๆ แอ้มๆ พูดได้ไม่เต็มปากว่าไม่มีปัญหา จนทำให้ผมรู้สึกได้เลยว่าพนักงานขายเองก็ยังไม่มั่นใจ


ก็เลยมารบกวนปรึกษาถามสมาชิกใน pantip เนี่ยแหละครับว่า เครื่องดูดอากาศ (ควัน) ในห้องครัว ชั่วโมงนี้ใช้แบบไหนดีครับ

ปล...กลัวมันจะอีหร่อบเดิมครับ ...คราบเหนียวๆ ไปจับที่แกนหมุนจนใบพัดหมุนช้าลง

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่