ขอสูตรทำซอสคาราเมลแบบใสๆไม่หนืดใส่พุดดิ้งครับ

กระทู้คำถาม
เปิดหัวมาอาจจะงงกับคำถามครับ คือว่าไปกินพุดดิ้งที่ญี่ปุ่นแล้วเค้ามีซอสให้ราดพุดดิ้ง เป็นซอสสีน้ำตาลแต่ไม่มีความหนืดเลยครับ ใสๆไม่ข้น กินเปล่าๆก็หวานอร่อยดี ตักกินแล้วอร่อยมากๆ  เลยอยากทราบว่าซอสอย่างนี้ต้องทำยังไงครับ รึต้องผสมอะไรเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เกิดความหนืดครับ

ปล.2 อีกรสคือรสนมข้นหวานครับ รสเป็นนมข้นหวานเลย แต่ราดได้แบบชุ่มฉ่ำ เหมือนเอานมสดราดเลย จะมีวิธีทำไหมครับ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่