เปิดหัวมาอาจจะงงกับคำถามครับ คือว่าไปกินพุดดิ้งที่ญี่ปุ่นแล้วเค้ามีซอสให้ราดพุดดิ้ง เป็นซอสสีน้ำตาลแต่ไม่มีความหนืดเลยครับ ใสๆไม่ข้น กินเปล่าๆก็หวานอร่อยดี ตักกินแล้วอร่อยมากๆ เลยอยากทราบว่าซอสอย่างนี้ต้องทำยังไงครับ รึต้องผสมอะไรเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เกิดความหนืดครับ
ปล.2 อีกรสคือรสนมข้นหวานครับ รสเป็นนมข้นหวานเลย แต่ราดได้แบบชุ่มฉ่ำ เหมือนเอานมสดราดเลย จะมีวิธีทำไหมครับ
ขอสูตรทำซอสคาราเมลแบบใสๆไม่หนืดใส่พุดดิ้งครับ
ปล.2 อีกรสคือรสนมข้นหวานครับ รสเป็นนมข้นหวานเลย แต่ราดได้แบบชุ่มฉ่ำ เหมือนเอานมสดราดเลย จะมีวิธีทำไหมครับ