มีร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นดัง อยู่ร้านนึง เราไปรอดูถึง 3 ครั้ง กว่าจะได้กิน วันแรกคนเยอะมาก ยืนสัก 15 นาที คิวยังไม่ไปไหนเลย ถอยก่อนดีกว่า
วันที่ 2 ผ่านไปคนน้อยแล้ว หาที่จอดรถ ลงไปถึงร้าน ยังไม่ทันเอ่ยปาก แม่ค้าชิงพูดก่อน (ก๋วยเตี๋ยวหมดแล้วคร่าาา) อดไป
วันที่ 3 รีบไปตั้งแต่ 6 โมงเย็น รอประมาณเกือบ ครึ่งชั่วโมง เจอคิวก่อนเราสั่ง 20 ถุง คิดแวบนึงว่าไม่รอแล้ว แต่ก็มาถึงขั้นนี้แล้วนะ อยากรู้จริงๆว่าอร่อยขนาดไหน รอดีกว่า
ถึงคิวเราสั่งเส้นเล็กรวมมา 2 ถุง เลย หิวมาก กลับมากินบ้าน คำแรกที่เข้าปาก เ่อ่อ....มันธรรมดามากเลย แถมกลิ่นแปลกๆพิกล ลองเติมเครื่องปรุง น้ำส้มที่ให้มา ใส่ไปครึ่งนึงเอง แต่น้ำก๋วยเตี๋ยวเปรี้ยวปรี๊ด (แถวบ้านเรา ตจว. จะนิยมใช้น้ำส้มที่ชาวนาไว้ฆ่าหอยเชอรี่ และเขียนข้างขวดว่า ห้ามรับประทาน มาผสมน้ำ เพราะมันราคาถูกมาก และเปรี้ยวถึงใจ) เลยต้องเทอีกถุงนึง ลองกินเส้น โหย..แข็งมากเลย เหมือนลวกน้ำไม่ร้อน
สรุป ไม่อร่อย กินไม่หมด ไม่มีอะไรพิเศษ แต่ทำไมคนเยอะมาก ฉันไม่เข้าใจ..
ปล.ปกติจะไม่ทานน้ำส้มเติมก๋วยเตี๋ยวเลย เพราะเป็นภูมิแพ้ ถ้าไม่ใช่ของสะอาดหรือมีอะไรเจือปน หลอดลมจะหดตัวทันที รู้ได้เลย เรื่องน้ำส้มสายชู ที่แม่ค้าชอบใช้ ไม่รู้ว่าแพร่กระจายไปวงกว้างขนาดไหน แต่ฝากเตือนชาว กทม. ถ้าแวะทานอาหาร ก๋วยเตี๋ยวตามชนบท ก็ดูดีๆนะคะ
ใครเคยมีประสบการณ์ กินอาหารร้านที่เขาว่าอร่อยๆ คนต่อคิวยาว แต่เราไม่อร่อยบ้างมั้ย
วันที่ 2 ผ่านไปคนน้อยแล้ว หาที่จอดรถ ลงไปถึงร้าน ยังไม่ทันเอ่ยปาก แม่ค้าชิงพูดก่อน (ก๋วยเตี๋ยวหมดแล้วคร่าาา) อดไป
วันที่ 3 รีบไปตั้งแต่ 6 โมงเย็น รอประมาณเกือบ ครึ่งชั่วโมง เจอคิวก่อนเราสั่ง 20 ถุง คิดแวบนึงว่าไม่รอแล้ว แต่ก็มาถึงขั้นนี้แล้วนะ อยากรู้จริงๆว่าอร่อยขนาดไหน รอดีกว่า
ถึงคิวเราสั่งเส้นเล็กรวมมา 2 ถุง เลย หิวมาก กลับมากินบ้าน คำแรกที่เข้าปาก เ่อ่อ....มันธรรมดามากเลย แถมกลิ่นแปลกๆพิกล ลองเติมเครื่องปรุง น้ำส้มที่ให้มา ใส่ไปครึ่งนึงเอง แต่น้ำก๋วยเตี๋ยวเปรี้ยวปรี๊ด (แถวบ้านเรา ตจว. จะนิยมใช้น้ำส้มที่ชาวนาไว้ฆ่าหอยเชอรี่ และเขียนข้างขวดว่า ห้ามรับประทาน มาผสมน้ำ เพราะมันราคาถูกมาก และเปรี้ยวถึงใจ) เลยต้องเทอีกถุงนึง ลองกินเส้น โหย..แข็งมากเลย เหมือนลวกน้ำไม่ร้อน
สรุป ไม่อร่อย กินไม่หมด ไม่มีอะไรพิเศษ แต่ทำไมคนเยอะมาก ฉันไม่เข้าใจ..
ปล.ปกติจะไม่ทานน้ำส้มเติมก๋วยเตี๋ยวเลย เพราะเป็นภูมิแพ้ ถ้าไม่ใช่ของสะอาดหรือมีอะไรเจือปน หลอดลมจะหดตัวทันที รู้ได้เลย เรื่องน้ำส้มสายชู ที่แม่ค้าชอบใช้ ไม่รู้ว่าแพร่กระจายไปวงกว้างขนาดไหน แต่ฝากเตือนชาว กทม. ถ้าแวะทานอาหาร ก๋วยเตี๋ยวตามชนบท ก็ดูดีๆนะคะ