สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมาตั้งกระทู้แรกในพันทิปนะคะ มารีวิวร้านอาหาร กับที่เที่ยวนิดหน่อยค่ะ (น้อยมากเพราะเน้นกินเป็นส่วนใหญ่
) ไปโตเกียวมาช่วง 17-22 มิ.ย. 56 ตั้งกระทู้แรกถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
เนื่องจากทริปนี้เป็นทริปไปกิน ก่อนไปได้หาข้อมูลในพันทิป และเว็บ tabelog.com, www.tokyoeats.jp, www.bento.com
ตอนหาข้อมูลได้ลิสต์ร้านอาหารมาเยอะมากต้องตัดออกไปเยอะค่ะทำใจว่าเดี๋ยวไปใหม่
ครั้งนี้ไปคนเดียวเลยอาจจะสั่งอาหารไม่ได้หลากหลายนะคะ เริ่มวันแรกเลยค่ะ
วันที่ 1 : 17 มิ.ย. 56
นั่งสายการบินไทยไป ไปถึงประมาณ 6.30 ครึ่งค่ะ แล้วก็นั่งรถ limousine bus (ราคาไปกลับ 6000 เยนค่ะ) เข้าเมืองไปลงที่ตึก Mark city ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 15 นาที แล้วต่อแท็กซี่ไปโรงแรมอีก 5 นาที ครั้งนี้พักที่ Dormy inn Premium Shibuya Jingumae เดี๋ยวรีวิวโรงแรมท้ายกระทู้นะคะ
หลังจากเอากระเป๋าไปฝากโรงแรมแล้วไปร้านแรกกันเลยค่ะ
"Irifune"
Address: 3-31-7 Okusawa, Setagaya-ku, Tokyo
Station: Okusawa station (Meguro line)
Open: 11am-3pm, 6pm-10pm
ร้านนี้ไปตามรอยคุณ Calamity ตั้งแต่ได้อ่านกระทู้คุณ Calamity เกี่ยวกับร้านนี้ก็ตั้งใจไว้ว่าไปญี่ปุ่นต้องไปกินร้านนี้ให้ได้
ร้านอยู่ใกล้สถานีมากค่ะ เดินออกมาตรงมาเรื่อยๆจะเห็นร้านตั้งอยู่ข้างหน้า
เข้าไปแล้วเป็นแขกคนแรกเลยค้า ไปถึง 11.10 บรรยากาศในร้านนะคะ
ร้านเพิ่งเปิด ไปถึงก็บอกเลยค่ะ ว่าเอา Maguro zukushi don เปิดรูปในมือถือให้ดู เพราะอ่านมาบอกว่าร้านนี้ไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ สักพัก Chef Honda ก็ออกมาค่ะ (ขอกรี๊ดหน่อย
เอาอันนี้มาวางให้เราหิวเพิ่มแต่เนื้อปลาลายสวยสลบค่ะ
นั่งรถสักพักก็มาแล้วค่ะ สิ่งที่รอคอยมานาน
อร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะอัน grilled ขวาสุดในรูป อร่อยมาก ซูมๆหน่อยนะคะ
ละลายในปากจริงๆค่ะ เครื่องเคียงอย่างอื่นก็มี ไข่หวาน ซุปหอย
ราคาของ Don จานนี้ 10,500 เยนค่ะ (แพงไปนิดแต่คุ้มค่าความอร่อยค่ะ พยายามปลอบตัวเองด้วยค่ะ 555 )
ก่อนกลับเลยไปขอถ่ายรูปกับคุณเชฟหน่อยค่ะ พอบอกว่าขอถ่ายรูป แกทำไม้ทำมือว่ารอก่อน ตอนแรกก็งงๆ
แต่คือแกไปหยิบปลาออกมาถ่ายด้วย เป็นพร็อพเพิ่ม 555
จบมื้อแรกไปแบบปลื้มปริ่ม อันนี้เป็นทางกลับค่ะ สถานี Okusawa
ไปต่อร้าน 2 เลยค่ะ ร้านกาแฟแก้ง่วงค่ะ ตั้งแต่เช้ายังไม่ได้ดื่มกาแฟเลย
"Streamer coffee company"
Address 1-20-28 Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo
Station : Shibuya
Open : 8am-7 pm (Mon-Fri)
12pm-6pm (Sat , Sun)
map :
http://goo.gl/maps/eOhd0
ร้านนี้เปิดมาประมาณ 3 ปี เป็นร้านที่ถือว่าดังมากตอนนี้ในโตเกียว เพราะเจ้าของ คือคุณ Sawada แกเป็นบาริสต้าชาวเอเชียที่ไปชนะการแข่งลาเต้อาร์ทที่ Seattle ปี 2008 ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งสูงสุดที่คนเอเชียเคยไปได้รางวัลมา ตอนนี้มี 3 สาขานะคะ ชิบุย่า ฮาราจุกุ และที่โอซาก้า วันนี้ไปสาขาที่ชิบูย่าซึ่งเป็นสาขาแรกค่ะ อันนี้หน้าร้านค่ะ
ร้านตกแต่งแนวเรียบๆเท่ห์ แต่ก็ดูได้อารมณ์สบายๆนะคะ
ถ่ายจากด้านในไปหน้าร้าน
Self service ค่ะ ไปสั่งจ่ายเงิน รอรับที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ
จริงๆตอนนั้นอากาศร้อนมากค่ะ แดดเปรี้ยงเหงื่อพลั่ก อยากสั่งน้ำเย็นๆมาสักแก้ว แต่มาแล้วก็ขอหน่อยเถอะ Signature ของร้านเลยสั่ง Streamer Latte ไป ได้มาแล้วตกใจมาก แก้วใหญ่มากค่ะ
รสชาติดีจริงๆค่ะ แต่ดื่มไม่หมดค่ะ ดื่มหมดมีจุกแน่นอน กาแฟแก้วนี้ประมาณ 800 เยนนะคะ (จำราคาเป๊ะๆไม่ได้ค่ะ)
ไปต่อร้าน 3 เลยค่ะ ไปต่อของหวานอยู่ไม่ไกลจากร้านStreamer ค่ะเดินประมาณ 10 นาที ย่อยอาหารไปในตัวด้วยค่ะ
" Pierre Herme " สาขา Aoyama
Address 1-2F La Porto Aoyama, 5-51-8 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
Omotesando Station (Ginza, Chiyoda, Hanzomon lines), B2 exit
Open :Mon-Sat 11am-9pm, Sun & hols 11am-8pm
Map:
http://goo.gl/maps/L87Kp
ระหว่างทางเดินจาก ร้านกาแฟ Streamer เดินทะลุไปออกตรง Aoyama ค่ะ
เดินเพลินค่ะๆ แต่ร้อนหน่อยช่วงนี้
มาถึงร้านแล้วค่ะ Pierre Herme สาขานี้มี Bar Chocolate อยู่ชั้นสอง
ไม่ได้ถ่ายรูปในร้านมาให้ดูนะคะ เค้าห้ามถ่ายภาพ จะสั่งที่ด้านล่าง หรือว่าขึ้นไปสั่งที่ชั้นสองก็ได้ค่ะ จะมีเมนูเป็นเซ็ตมาให้ดู
รูปนี้อยู่ตรงทางขึ้นบันได
ตู้ขนมละลานตามาก แต่ตอนนั้นเริ่มจุกทั้งจากข้าวกลางวันกับกาแฟ เลยสั่งมาแค่ทาร์ตผลไม้ กับ Macaron มา 2 ชิ้นค่ะ
เป็นทาร์ตสตรอว์เบอรรี่ แล้วส่วนตรงกลางเป็นเนื้อลักษณะครีมๆกึ่งมูสของ เสาวรส อร่อยดีค่ะ ตัวแป้งทำได้กำลังดี ส่วน Macaron
สั่ง caramel กับ รส Isaphan หวานๆหน่อย แบบกุหลาบ ส่วนตัวชอบ Macaron ร้านนี้มากกว่า Laduree นะคะ ของ Laduree
มันหวานไปหน่อย กินแล้วแสบลิ้นเลย พวกเค้กกับทาร์ต อยู่ที่ 800-1400 เยน แล้วแต่ความ fancy ของแต่ละอัน ส่วน Macaron ราคาประมาณ 200-300 เยนค่ะ
หลังจากกินร้านนนี้เสร็จ กลับไปเช็คอินแล้วนอนพักท้องก่อนค่ะ ออกมากินข้าวเย็นด้วยร้านโปรดที่สุดในโตเกียว
ร้าน 4 "Ichiran"
มีหลายสาขาตามสะดวกนะคะ จขกท ไปกินสาขาชิบูย่า อยู่ใกล้ Tower record เช็กสาขาในเว็บนี้เลยค่ะ
http://www.ichiran.co.jp/english/
สาขาที่ชิบูย่า แผนที่นี้ค่ะ :
http://goo.gl/maps/FhMOX
สาขานี้ให้สังเกตป้ายแดงๆ เขึยวสัญลักษณ์ไว้ค่ะ เพราะร้านต้องเดินลงบันไดไป
ไปถึงเข้าคิวประมาณ 10 นาที พอใกล้ๆถึงคิว พนักงานจะให้เราไปกดคูปองที่ตู้ ว่าจะเลือกราเม็ง บวกท้อปปิ้งอะไรบ้าง
ไปกดได้คูปองแล้วยื่นให้พนักงาน รอการเรียกตัวเข้าคอกไปสอบกันค่ะ
ข้อสอบก่อนเข้าค่ะ มีภาษาอังกฤษให้ทำค่ะ จขกท เลือกแบกลางๆหมดนะคะ ทั้งเส้น ซอส กระเทียม
เข้าห้องสอบเลยค่ะ เป็นคอกๆ เหมาะกับการกินคนเดียวเป็นที่ซู้ด
มาแล้วค่ะ ราเม็ง Tonkotsu ถ้าให้เทียบกับ Ippudo หรือ Kyushu jungara ส่วนตัวชอบร้านนี้มากที่สุดค่ะ
น้ำซุปอร่อยมาก เส้นก็นิ่มกำลังดี เคลิ้มก่อนนอนค่ะ หมดวันแรกแล้วค่ะ ทางเดินกลับโรงแรม
เดี๋ยวมาต่อวันที่ 2 ค่ะ
[CR] Foodie trip in Tokyo 2013
เนื่องจากทริปนี้เป็นทริปไปกิน ก่อนไปได้หาข้อมูลในพันทิป และเว็บ tabelog.com, www.tokyoeats.jp, www.bento.com
ตอนหาข้อมูลได้ลิสต์ร้านอาหารมาเยอะมากต้องตัดออกไปเยอะค่ะทำใจว่าเดี๋ยวไปใหม่
ครั้งนี้ไปคนเดียวเลยอาจจะสั่งอาหารไม่ได้หลากหลายนะคะ เริ่มวันแรกเลยค่ะ
วันที่ 1 : 17 มิ.ย. 56
นั่งสายการบินไทยไป ไปถึงประมาณ 6.30 ครึ่งค่ะ แล้วก็นั่งรถ limousine bus (ราคาไปกลับ 6000 เยนค่ะ) เข้าเมืองไปลงที่ตึก Mark city ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 15 นาที แล้วต่อแท็กซี่ไปโรงแรมอีก 5 นาที ครั้งนี้พักที่ Dormy inn Premium Shibuya Jingumae เดี๋ยวรีวิวโรงแรมท้ายกระทู้นะคะ
หลังจากเอากระเป๋าไปฝากโรงแรมแล้วไปร้านแรกกันเลยค่ะ
"Irifune"
Address: 3-31-7 Okusawa, Setagaya-ku, Tokyo
Station: Okusawa station (Meguro line)
Open: 11am-3pm, 6pm-10pm
ร้านนี้ไปตามรอยคุณ Calamity ตั้งแต่ได้อ่านกระทู้คุณ Calamity เกี่ยวกับร้านนี้ก็ตั้งใจไว้ว่าไปญี่ปุ่นต้องไปกินร้านนี้ให้ได้
ร้านอยู่ใกล้สถานีมากค่ะ เดินออกมาตรงมาเรื่อยๆจะเห็นร้านตั้งอยู่ข้างหน้า
เข้าไปแล้วเป็นแขกคนแรกเลยค้า ไปถึง 11.10 บรรยากาศในร้านนะคะ
ร้านเพิ่งเปิด ไปถึงก็บอกเลยค่ะ ว่าเอา Maguro zukushi don เปิดรูปในมือถือให้ดู เพราะอ่านมาบอกว่าร้านนี้ไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ สักพัก Chef Honda ก็ออกมาค่ะ (ขอกรี๊ดหน่อย
เอาอันนี้มาวางให้เราหิวเพิ่มแต่เนื้อปลาลายสวยสลบค่ะ
นั่งรถสักพักก็มาแล้วค่ะ สิ่งที่รอคอยมานาน
อร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะอัน grilled ขวาสุดในรูป อร่อยมาก ซูมๆหน่อยนะคะ
ละลายในปากจริงๆค่ะ เครื่องเคียงอย่างอื่นก็มี ไข่หวาน ซุปหอย
ราคาของ Don จานนี้ 10,500 เยนค่ะ (แพงไปนิดแต่คุ้มค่าความอร่อยค่ะ พยายามปลอบตัวเองด้วยค่ะ 555 )
ก่อนกลับเลยไปขอถ่ายรูปกับคุณเชฟหน่อยค่ะ พอบอกว่าขอถ่ายรูป แกทำไม้ทำมือว่ารอก่อน ตอนแรกก็งงๆ
แต่คือแกไปหยิบปลาออกมาถ่ายด้วย เป็นพร็อพเพิ่ม 555
จบมื้อแรกไปแบบปลื้มปริ่ม อันนี้เป็นทางกลับค่ะ สถานี Okusawa
ไปต่อร้าน 2 เลยค่ะ ร้านกาแฟแก้ง่วงค่ะ ตั้งแต่เช้ายังไม่ได้ดื่มกาแฟเลย
"Streamer coffee company"
Address 1-20-28 Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo
Station : Shibuya
Open : 8am-7 pm (Mon-Fri)
12pm-6pm (Sat , Sun)
map :http://goo.gl/maps/eOhd0
ร้านนี้เปิดมาประมาณ 3 ปี เป็นร้านที่ถือว่าดังมากตอนนี้ในโตเกียว เพราะเจ้าของ คือคุณ Sawada แกเป็นบาริสต้าชาวเอเชียที่ไปชนะการแข่งลาเต้อาร์ทที่ Seattle ปี 2008 ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งสูงสุดที่คนเอเชียเคยไปได้รางวัลมา ตอนนี้มี 3 สาขานะคะ ชิบุย่า ฮาราจุกุ และที่โอซาก้า วันนี้ไปสาขาที่ชิบูย่าซึ่งเป็นสาขาแรกค่ะ อันนี้หน้าร้านค่ะ
ร้านตกแต่งแนวเรียบๆเท่ห์ แต่ก็ดูได้อารมณ์สบายๆนะคะ
ถ่ายจากด้านในไปหน้าร้าน
Self service ค่ะ ไปสั่งจ่ายเงิน รอรับที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ
จริงๆตอนนั้นอากาศร้อนมากค่ะ แดดเปรี้ยงเหงื่อพลั่ก อยากสั่งน้ำเย็นๆมาสักแก้ว แต่มาแล้วก็ขอหน่อยเถอะ Signature ของร้านเลยสั่ง Streamer Latte ไป ได้มาแล้วตกใจมาก แก้วใหญ่มากค่ะ
รสชาติดีจริงๆค่ะ แต่ดื่มไม่หมดค่ะ ดื่มหมดมีจุกแน่นอน กาแฟแก้วนี้ประมาณ 800 เยนนะคะ (จำราคาเป๊ะๆไม่ได้ค่ะ)
ไปต่อร้าน 3 เลยค่ะ ไปต่อของหวานอยู่ไม่ไกลจากร้านStreamer ค่ะเดินประมาณ 10 นาที ย่อยอาหารไปในตัวด้วยค่ะ
" Pierre Herme " สาขา Aoyama
Address 1-2F La Porto Aoyama, 5-51-8 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
Omotesando Station (Ginza, Chiyoda, Hanzomon lines), B2 exit
Open :Mon-Sat 11am-9pm, Sun & hols 11am-8pm
Map:http://goo.gl/maps/L87Kp
ระหว่างทางเดินจาก ร้านกาแฟ Streamer เดินทะลุไปออกตรง Aoyama ค่ะ
เดินเพลินค่ะๆ แต่ร้อนหน่อยช่วงนี้
มาถึงร้านแล้วค่ะ Pierre Herme สาขานี้มี Bar Chocolate อยู่ชั้นสอง
ไม่ได้ถ่ายรูปในร้านมาให้ดูนะคะ เค้าห้ามถ่ายภาพ จะสั่งที่ด้านล่าง หรือว่าขึ้นไปสั่งที่ชั้นสองก็ได้ค่ะ จะมีเมนูเป็นเซ็ตมาให้ดู
รูปนี้อยู่ตรงทางขึ้นบันได
ตู้ขนมละลานตามาก แต่ตอนนั้นเริ่มจุกทั้งจากข้าวกลางวันกับกาแฟ เลยสั่งมาแค่ทาร์ตผลไม้ กับ Macaron มา 2 ชิ้นค่ะ
เป็นทาร์ตสตรอว์เบอรรี่ แล้วส่วนตรงกลางเป็นเนื้อลักษณะครีมๆกึ่งมูสของ เสาวรส อร่อยดีค่ะ ตัวแป้งทำได้กำลังดี ส่วน Macaron
สั่ง caramel กับ รส Isaphan หวานๆหน่อย แบบกุหลาบ ส่วนตัวชอบ Macaron ร้านนี้มากกว่า Laduree นะคะ ของ Laduree
มันหวานไปหน่อย กินแล้วแสบลิ้นเลย พวกเค้กกับทาร์ต อยู่ที่ 800-1400 เยน แล้วแต่ความ fancy ของแต่ละอัน ส่วน Macaron ราคาประมาณ 200-300 เยนค่ะ
หลังจากกินร้านนนี้เสร็จ กลับไปเช็คอินแล้วนอนพักท้องก่อนค่ะ ออกมากินข้าวเย็นด้วยร้านโปรดที่สุดในโตเกียว
ร้าน 4 "Ichiran"
มีหลายสาขาตามสะดวกนะคะ จขกท ไปกินสาขาชิบูย่า อยู่ใกล้ Tower record เช็กสาขาในเว็บนี้เลยค่ะ
http://www.ichiran.co.jp/english/
สาขาที่ชิบูย่า แผนที่นี้ค่ะ :http://goo.gl/maps/FhMOX
สาขานี้ให้สังเกตป้ายแดงๆ เขึยวสัญลักษณ์ไว้ค่ะ เพราะร้านต้องเดินลงบันไดไป
ไปถึงเข้าคิวประมาณ 10 นาที พอใกล้ๆถึงคิว พนักงานจะให้เราไปกดคูปองที่ตู้ ว่าจะเลือกราเม็ง บวกท้อปปิ้งอะไรบ้าง
ไปกดได้คูปองแล้วยื่นให้พนักงาน รอการเรียกตัวเข้าคอกไปสอบกันค่ะ
ข้อสอบก่อนเข้าค่ะ มีภาษาอังกฤษให้ทำค่ะ จขกท เลือกแบกลางๆหมดนะคะ ทั้งเส้น ซอส กระเทียม
เข้าห้องสอบเลยค่ะ เป็นคอกๆ เหมาะกับการกินคนเดียวเป็นที่ซู้ด
มาแล้วค่ะ ราเม็ง Tonkotsu ถ้าให้เทียบกับ Ippudo หรือ Kyushu jungara ส่วนตัวชอบร้านนี้มากที่สุดค่ะ
น้ำซุปอร่อยมาก เส้นก็นิ่มกำลังดี เคลิ้มก่อนนอนค่ะ หมดวันแรกแล้วค่ะ ทางเดินกลับโรงแรม
เดี๋ยวมาต่อวันที่ 2 ค่ะ