สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆชาวก้นครัวทุกคนครับ
ผม Captain Ton รายงานตัวครับผมหลังหายไปนานมากมัวแต่ยุ่งๆอยู่ วันนี้กลับมารีวิวร้านอาหารให้ชมกันอีกครับ
พาทุกท่านมาทานอาหารญี่ปุ่นกันดีกว่า กับร้าน Tatsuya บุฟเฟ่ต์ชาบูชาบูสไตล์อิซากายะ มันเป็นไงน้อ เปิดใกล้บ้าน
ซะด้วย คนบ้าบุฟเฟ่ต์แบบผมก็ต้องไปลองแล้วมารีวิวให้ทุกท่านชมครับ
มาถึงหน้าร้าน เอาไม้ไผ่ไซส์ไหนมาทำหน้าร้านเนี่ย ใหญ่โตสะดุดตาดีจริงๆ ในรั้วของร้านยังมีร้าน Hiro Sushi อีกด้วย
แค่ป้ายหน้าร้านตรงริมภนนก็ทำเอาปาดน้ำลายแล้วล่ะ
เดินเข้ามาในร้านอีกนิด ก็เจอกับป้ายร้านที่ทำด้วยเหล็ก ดูหรูหราทีเดียว
จะดูเมนู เลือกร้านที่จะทานกันก่อน หน้าซุ่มประตูทางเข้าได้เลยครับ มีโปรโมชั่นของทั้งสองร้าน คอยยั่วยวนด้วย
เดินเข้ามาอีกนิด เป็นมุม Outdoor นั่งชิลๆฟังเสียงน้ำไหลสบายๆครับ
แต่วันนี้อากาศค่อนข้างร้อน เดินเข้าไปอีกนิดไปนั่งห้องแอร์สบายๆดีกว่าครับ
ส่วนร้าน Hiro Sushi นั้นอยู่ข้างๆกันครับ ตอนกลางวันแบบนี้ค่อนข้างเงียบเชียว
เดินสำรวจไปทั่วแล้ว เข้ามานั่งในโซนห้องแอร์กันดีกว่า คนเยอะใช้ได้นะเนี่ย
มาถึงก็นั่งที่ เจอเตาชาบูๆแบบใช้แก๊สอยู่บนโต๊ะ
ก่อนจะทานก็ต้องอ่านกติกาของทางร้านบนโต๊ะก่อนนะครับว่ามีอะไรบ้าง
อุปกรณ์พื้นฐานในการทานมื้อนี้
สั่งเมนูที่ต้องการจะทานได้ทุกอย่างจากเล่มนี้เลยครับ
เครื่องปรุงน้ำจิ้มชาบูชาบู ต่างๆ
อยากจะทานชาบูชาบูให้อร่อย ทางร้านก็มีป้าย "เจ้าหนูวัว" มาแนะนำการทานครับ
ล้างปากและกระตุ้นกรดในกระเพาะด้วยชาเขียวมะลิหอมเย็นชื่นใจ
เปิดจานแรกด้วยไข่ตุ๋นเนื้อนวลเนียน แต่เป็นไข่เป็ดนะครับ กลิ่นเป็ดนี่โชยมาเขียว "ดิฉันสัมผัสได้"
ในส่วนของซุปทางร้านมีถึง3สูตร คือชาบู มิโสะ และสุกี้ วันนี้เลือกทานเป็นแบบสุกี้ครับ รสหอมหวานดี ชอบๆ
ประเดิมชุดแรกด้วยชุดทะเลรวม 1 ที่ แซลมอน หมึก ปลากระพง ของสดมากๆ ประทับใจสุดๆ
ลวกเสร็จทานกับน้ำจิ้มสุกี้ และพอนสึ ส่วนน้ำจิ้มงาต้องสั่งเพิ่ม รสชาติเข้มข้นทั้ง3แบบ
ยำเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นรสแซ่บสุดแรร์ และหน่อไม้ดองรสหวานกรอบสไตล์ราเมน
น้ำจิ้มของทานเล่นต่างๆ ทั้งเทมปุระ ทงคัตสึ และเกี๊ยวซ่า มารอจานอื่นๆกันก่อน
เบคอนพันเห็ดเข็มทองย่าง ราดด้วยซอสพริก อร่อยเคี้ยวกรุบกรับ ได้กลิ่นซอสพริกอ่อนๆ อร่อยดีครับ
เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งย่าง ก็เคี้ยวอร่อย กลิ่นเบคอนและหน่อไม้ฝรั่ง เข้ากับซอสพริกเป็นอย่างดี
ชาบูๆหมูชิ้นโต เนื้อนุ่มสุดๆ เรียงกันมาอย่างสวยงาม
ซอสสเต็กและผักดองสับ สำหรับทานกับของย่างจานต่อไป ^ ^
กุ้งย่างเสียบไม่เนื้อเด้งๆหวานๆ แต่ตัวเล็กไปหน่อยนึง-*-
เกี๊ยวซ่าย่างกรอบๆ เนื้อหมูไส้แน่น อร่อยดีครับ แต่ยังไม่โดนนะ
โอโคโนมิยากิ อร่อยมาก แป้งนุ่มฟูผักสดกรอบ ซีฟู๊ดต่างๆเต็มหน้า กรอบนอกนุ่มใน สุดๆครับจานนี้ แนะนำๆ
หมูย่างวาซาบิ รสจืด หมูกระด้างไปนิด แต่หอมวาซาบิดีครับ ปรับปรุงอีกนิดนึง เกือบดีละ
ไก่ทอดคาราเกะ กรอบกร๊วบเลย รสเข้มข้น แต่อยากได้มะนาวบีบราดลงอีกนิดจะแจ่มมากๆเลย
ทาโกะยากิ กรอบนอก เนื้อในนุ่มเนียน ปลาหมึกเยอะมาก อร่อยสุดๆเลยจานนี้
ทานเนื้อชาบูๆกันบ้าง เนื้อสวยๆขนาดนี้ นำมาลวกพอสุก มันหวานหอมสุดๆไปเลย
ใครเน้นคุ้มต้องนี่เลย กุ้งตัวใหญ่ต้มในซุปสุกี้ แต่ว่ากุ้งไม่ค่อยสดเท่าไหร่ เหม็นคาวไปนิดนึง
เนื้อย่างปรุงรส เข้มข้นสุดๆ จนอยากได้ข้าวสวยเพิ่มเลย ใครรักเนื้อห้ามพลาดจานนี้
ปลาทอดสอดไส้ชีส กรอบนอกนุ่มใน เข้มรสชีสเต็มคำ "ระวังชีสลวกปาก" อิอิ
ข้าวหน้าเนื้อ รสชาติเข้มข้นพอๆกับเนื้อย่างปรุงรสจานเมื่อกี้ แต่ทานกับข้าวสวยและขิงดอง อร่อยไปอีกแบบ
สเต็กเนื้อกระทะร้อน เนื้อหอมมาก แต่เหนียวมาก ใครรักเนื้อแต่ฟันไม่ดี อย่าคิดลอง เพราะเมื่อยกรามมาก
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว อร่อยเทพ รสเข้มข้นสุดๆ เคี้ยวได้ทั้งหัวเลย ต้มจนก้างนิ่ม รสเข้มเข้าทุกส่วน
โคร๊อกเกะครีมชีสแซลมอน อร่อยหอมได้รสไวท์ซอสและครีมชีส เปรี้ยวนิดๆ อร่อยและร้อนมาก!!!
ชุดซีฟู๊ดกระทะร้อน แบบยกกันมาทั้งมหาสมุทรเลย อร่อยสดทุกอย่าง ทั้งกุ้ง ปลา หมึก หอย ชิ้นโตๆ สุดยอดเลยครับ
แซลมอนเสียบไม้ย่าง เนื้อแห้งไปหน่อย ไม่อร่อยเลยอ่ะ -*-
กุ้งเทมปุระร้อนๆ กรอบนอกกุ้งเด้งด้านใน ทานทีต้องร้อง Wow แน่นอน
ยากิโทริเสียบไม้ รสเข้มข้นสุดๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มก็อร่อยแล้ว ชอบมากแต่ทานเยอะไม่ได้ เพราะมันเป็น "ไก่" -*-
อันนี้เด็ดจริงอะไรจริง เพราะเกิดคึกอยากชิมซูชิร้านข้างๆ ส่งมาลองเชิงดูหน่อย กับอูนางิ และหอยปีกนก
อูนางิ กรอบนอกชุ่มฉ่ำรสปลาไหล ย่างมารสเข้มข้น เนื้อเด้งในปาก เข้ากับข้าวซูชิที่ปรุงรสมากำลังดี อร่อยสุดยอด
ส่วนหอยปีกนอกก็ริ้วลายมาด้วย เคี้ยวสนุกมากขึ้น หอยก็กรอบหวาน อร่อยมากๆครับ
มีเงินหนักๆหน่อย ครั้งหน้าต้องลองไปจัดเต็มสักครั้งนึง
หมูทงคัตสึเสียบไม้ทอด เนื้อเหนียวมาก แถมยังจืดอีก ไม่อร่อยเลย-*-
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมรสกาแฟนุ่มนวล อร่อยจนต้องเบิ้ลอีก
ราคามื้อนี้ครับ บุฟเฟต์หัวละ499บาท ใช้โปรมา4จ่าย 3ด้วย คุ้มจริงๆ
ร้านนี้โดยรวมแล้วประทับใจมากครับ ทั้งความอร่อย สดของวัตถุดิบ แต่เรื่องการบริการนี่ เหมือนจะงงๆเบลอๆ
กันไปหน่อย สั่งของไม่ได้ครับ บางทีก็ได้เกินๆมาบ้าง และหม้อชาบูเล็กไปหน่อยสำหรับทานกัน 4 คน เลือกน้ำซุปได้น้อย
ได้ลองเพียงแค่ครั้งละ1อย่างเอง น่าเสียดายไปนิดนึง เอาไป4/5คะแนนก็พอครับ ให้เข้าที่กว่านี้ก่อนแล้วค่อยว่ากันนะครับ
ครั้งหน้าผม Captain Ton จะพาทุกท่า กินและเที่ยวที่ไหนกันอีก ติดตามได้ที่นี่ และเครดิตFB ตามรูปนะครับ
ตอนนี้มีกิจกรรมแจกของฟรีในเพจด้วย มาร่วมสนุกกันเยอะๆนะครับ^ ^
[CR] Captain Ton พากิน พาเที่ยว รีวิวร้าน Tatsuya รามอินทรา57
ผม Captain Ton รายงานตัวครับผมหลังหายไปนานมากมัวแต่ยุ่งๆอยู่ วันนี้กลับมารีวิวร้านอาหารให้ชมกันอีกครับ
พาทุกท่านมาทานอาหารญี่ปุ่นกันดีกว่า กับร้าน Tatsuya บุฟเฟ่ต์ชาบูชาบูสไตล์อิซากายะ มันเป็นไงน้อ เปิดใกล้บ้าน
ซะด้วย คนบ้าบุฟเฟ่ต์แบบผมก็ต้องไปลองแล้วมารีวิวให้ทุกท่านชมครับ
มาถึงหน้าร้าน เอาไม้ไผ่ไซส์ไหนมาทำหน้าร้านเนี่ย ใหญ่โตสะดุดตาดีจริงๆ ในรั้วของร้านยังมีร้าน Hiro Sushi อีกด้วย
แค่ป้ายหน้าร้านตรงริมภนนก็ทำเอาปาดน้ำลายแล้วล่ะ
เดินเข้ามาในร้านอีกนิด ก็เจอกับป้ายร้านที่ทำด้วยเหล็ก ดูหรูหราทีเดียว
จะดูเมนู เลือกร้านที่จะทานกันก่อน หน้าซุ่มประตูทางเข้าได้เลยครับ มีโปรโมชั่นของทั้งสองร้าน คอยยั่วยวนด้วย
เดินเข้ามาอีกนิด เป็นมุม Outdoor นั่งชิลๆฟังเสียงน้ำไหลสบายๆครับ
แต่วันนี้อากาศค่อนข้างร้อน เดินเข้าไปอีกนิดไปนั่งห้องแอร์สบายๆดีกว่าครับ
ส่วนร้าน Hiro Sushi นั้นอยู่ข้างๆกันครับ ตอนกลางวันแบบนี้ค่อนข้างเงียบเชียว
เดินสำรวจไปทั่วแล้ว เข้ามานั่งในโซนห้องแอร์กันดีกว่า คนเยอะใช้ได้นะเนี่ย
มาถึงก็นั่งที่ เจอเตาชาบูๆแบบใช้แก๊สอยู่บนโต๊ะ
ก่อนจะทานก็ต้องอ่านกติกาของทางร้านบนโต๊ะก่อนนะครับว่ามีอะไรบ้าง
อุปกรณ์พื้นฐานในการทานมื้อนี้
สั่งเมนูที่ต้องการจะทานได้ทุกอย่างจากเล่มนี้เลยครับ
เครื่องปรุงน้ำจิ้มชาบูชาบู ต่างๆ
อยากจะทานชาบูชาบูให้อร่อย ทางร้านก็มีป้าย "เจ้าหนูวัว" มาแนะนำการทานครับ
ล้างปากและกระตุ้นกรดในกระเพาะด้วยชาเขียวมะลิหอมเย็นชื่นใจ
เปิดจานแรกด้วยไข่ตุ๋นเนื้อนวลเนียน แต่เป็นไข่เป็ดนะครับ กลิ่นเป็ดนี่โชยมาเขียว "ดิฉันสัมผัสได้"
ในส่วนของซุปทางร้านมีถึง3สูตร คือชาบู มิโสะ และสุกี้ วันนี้เลือกทานเป็นแบบสุกี้ครับ รสหอมหวานดี ชอบๆ
ประเดิมชุดแรกด้วยชุดทะเลรวม 1 ที่ แซลมอน หมึก ปลากระพง ของสดมากๆ ประทับใจสุดๆ
ลวกเสร็จทานกับน้ำจิ้มสุกี้ และพอนสึ ส่วนน้ำจิ้มงาต้องสั่งเพิ่ม รสชาติเข้มข้นทั้ง3แบบ
ยำเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นรสแซ่บสุดแรร์ และหน่อไม้ดองรสหวานกรอบสไตล์ราเมน
น้ำจิ้มของทานเล่นต่างๆ ทั้งเทมปุระ ทงคัตสึ และเกี๊ยวซ่า มารอจานอื่นๆกันก่อน
เบคอนพันเห็ดเข็มทองย่าง ราดด้วยซอสพริก อร่อยเคี้ยวกรุบกรับ ได้กลิ่นซอสพริกอ่อนๆ อร่อยดีครับ
เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งย่าง ก็เคี้ยวอร่อย กลิ่นเบคอนและหน่อไม้ฝรั่ง เข้ากับซอสพริกเป็นอย่างดี
ชาบูๆหมูชิ้นโต เนื้อนุ่มสุดๆ เรียงกันมาอย่างสวยงาม
ซอสสเต็กและผักดองสับ สำหรับทานกับของย่างจานต่อไป ^ ^
กุ้งย่างเสียบไม่เนื้อเด้งๆหวานๆ แต่ตัวเล็กไปหน่อยนึง-*-
เกี๊ยวซ่าย่างกรอบๆ เนื้อหมูไส้แน่น อร่อยดีครับ แต่ยังไม่โดนนะ
โอโคโนมิยากิ อร่อยมาก แป้งนุ่มฟูผักสดกรอบ ซีฟู๊ดต่างๆเต็มหน้า กรอบนอกนุ่มใน สุดๆครับจานนี้ แนะนำๆ
หมูย่างวาซาบิ รสจืด หมูกระด้างไปนิด แต่หอมวาซาบิดีครับ ปรับปรุงอีกนิดนึง เกือบดีละ
ไก่ทอดคาราเกะ กรอบกร๊วบเลย รสเข้มข้น แต่อยากได้มะนาวบีบราดลงอีกนิดจะแจ่มมากๆเลย
ทาโกะยากิ กรอบนอก เนื้อในนุ่มเนียน ปลาหมึกเยอะมาก อร่อยสุดๆเลยจานนี้
ทานเนื้อชาบูๆกันบ้าง เนื้อสวยๆขนาดนี้ นำมาลวกพอสุก มันหวานหอมสุดๆไปเลย
ใครเน้นคุ้มต้องนี่เลย กุ้งตัวใหญ่ต้มในซุปสุกี้ แต่ว่ากุ้งไม่ค่อยสดเท่าไหร่ เหม็นคาวไปนิดนึง
เนื้อย่างปรุงรส เข้มข้นสุดๆ จนอยากได้ข้าวสวยเพิ่มเลย ใครรักเนื้อห้ามพลาดจานนี้
ปลาทอดสอดไส้ชีส กรอบนอกนุ่มใน เข้มรสชีสเต็มคำ "ระวังชีสลวกปาก" อิอิ
ข้าวหน้าเนื้อ รสชาติเข้มข้นพอๆกับเนื้อย่างปรุงรสจานเมื่อกี้ แต่ทานกับข้าวสวยและขิงดอง อร่อยไปอีกแบบ
สเต็กเนื้อกระทะร้อน เนื้อหอมมาก แต่เหนียวมาก ใครรักเนื้อแต่ฟันไม่ดี อย่าคิดลอง เพราะเมื่อยกรามมาก
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว อร่อยเทพ รสเข้มข้นสุดๆ เคี้ยวได้ทั้งหัวเลย ต้มจนก้างนิ่ม รสเข้มเข้าทุกส่วน
โคร๊อกเกะครีมชีสแซลมอน อร่อยหอมได้รสไวท์ซอสและครีมชีส เปรี้ยวนิดๆ อร่อยและร้อนมาก!!!
ชุดซีฟู๊ดกระทะร้อน แบบยกกันมาทั้งมหาสมุทรเลย อร่อยสดทุกอย่าง ทั้งกุ้ง ปลา หมึก หอย ชิ้นโตๆ สุดยอดเลยครับ
แซลมอนเสียบไม้ย่าง เนื้อแห้งไปหน่อย ไม่อร่อยเลยอ่ะ -*-
กุ้งเทมปุระร้อนๆ กรอบนอกกุ้งเด้งด้านใน ทานทีต้องร้อง Wow แน่นอน
ยากิโทริเสียบไม้ รสเข้มข้นสุดๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มก็อร่อยแล้ว ชอบมากแต่ทานเยอะไม่ได้ เพราะมันเป็น "ไก่" -*-
อันนี้เด็ดจริงอะไรจริง เพราะเกิดคึกอยากชิมซูชิร้านข้างๆ ส่งมาลองเชิงดูหน่อย กับอูนางิ และหอยปีกนก
อูนางิ กรอบนอกชุ่มฉ่ำรสปลาไหล ย่างมารสเข้มข้น เนื้อเด้งในปาก เข้ากับข้าวซูชิที่ปรุงรสมากำลังดี อร่อยสุดยอด
ส่วนหอยปีกนอกก็ริ้วลายมาด้วย เคี้ยวสนุกมากขึ้น หอยก็กรอบหวาน อร่อยมากๆครับ
มีเงินหนักๆหน่อย ครั้งหน้าต้องลองไปจัดเต็มสักครั้งนึง
หมูทงคัตสึเสียบไม้ทอด เนื้อเหนียวมาก แถมยังจืดอีก ไม่อร่อยเลย-*-
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมรสกาแฟนุ่มนวล อร่อยจนต้องเบิ้ลอีก
ราคามื้อนี้ครับ บุฟเฟต์หัวละ499บาท ใช้โปรมา4จ่าย 3ด้วย คุ้มจริงๆ
ร้านนี้โดยรวมแล้วประทับใจมากครับ ทั้งความอร่อย สดของวัตถุดิบ แต่เรื่องการบริการนี่ เหมือนจะงงๆเบลอๆ
กันไปหน่อย สั่งของไม่ได้ครับ บางทีก็ได้เกินๆมาบ้าง และหม้อชาบูเล็กไปหน่อยสำหรับทานกัน 4 คน เลือกน้ำซุปได้น้อย
ได้ลองเพียงแค่ครั้งละ1อย่างเอง น่าเสียดายไปนิดนึง เอาไป4/5คะแนนก็พอครับ ให้เข้าที่กว่านี้ก่อนแล้วค่อยว่ากันนะครับ
ครั้งหน้าผม Captain Ton จะพาทุกท่า กินและเที่ยวที่ไหนกันอีก ติดตามได้ที่นี่ และเครดิตFB ตามรูปนะครับ
ตอนนี้มีกิจกรรมแจกของฟรีในเพจด้วย มาร่วมสนุกกันเยอะๆนะครับ^ ^