ซื้อไวน์ขาวมาทำอาหาร ใช้ไม่หมด มันเก็บได้แค่สามสี่วันจริงๆใช่มั้ยคะ

พอดีทำโอยาโกด้ง แล้วใช้ไวน์ขาวด้วย ตอนซื้อไม่ได้หาข้อมูลก่อนว่ามันเก็บได้ไม่นาน พอมีใครแนะนำบ้างได้มั้ยคะ

เราไม่ชอบทานไวน์ด้วย แต่เสียของมากใช้ไปแค่นิดเดียวเอง

ไม่งั้นก็ใครมีเมนูอาหารอะไรแนะนำบ้างคะ ที่ใช้ไวน์ได้เยอะๆ เสียดายเงินจัง TT^TT
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อุดจุกหรือปิดฝา ใส่ในตู้เย็น เก็บได้ไม่เสียครับ
ถ้าเอามาดื่ม เปิดแล้วทิ้งไว้มันจะเกิด Oxidize กับอากาศที่เข้าไป ไวน์จะเฟดไป แต่ถ้าทำอาหาร ผมคิดว่าไม่มีผลครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่