เวลาทำอาหารใส่ผงชูรสหรือคนอร์กันมั้ยคะ

กระทู้คำถาม
อยากทราบว่าเวลาทำอาหารกินเอง ปกติเพื่อนๆใส่ผงชูรสมั้ยคะ
ตอนนี้เราอยู่บ้านร่วมกับเพื่อนร่วมงานชั่วคราว ก็จะสลับๆกันทำอาหาร
เราเห็นเพื่อนเราใส่คนอร์ลงในทุกอย่างที่ทำ
ไม่ได้ใส่ทั้งก้อนนะคะ ตัดครึ่งบ้าง หนึ่งส่วนสี่บ้าง
เราเองจะใส่เฉพาะเวลาทำแกงจืด เพราะทำน้ำซุปไม่เป็น
แต่เราทำอาหารได้รสไม่เป๊ะเลย ออกมาขาดๆเกินๆ ไม่กลมกล่อม
แต่อาหารเพื่อนเรารสชาติโอเคเลย เหมืิิอนไปกินตามสั่งที่รสชาติกลางๆ
เราเลยอยากทำอาหารให้ออกมาอร่อยๆบ้าง
เลยสงสัยว่าหรือเราควรใส่ผงปรุงรส มันจะช่วยเรื่องรสมั้ยคะ
แต่เราคุมโซเดียม เลยไม่อยากใช้

เลยเป็นคำถามที่อยากรู้ว่า เพื่อนๆใช้ผงชูรส/ผงปรุงรสกันมั้ยคะ
ถ้าไม่ใช้ ทำยังไงให้รสมันออกมาไม่เหมือนขาดอะไรไปซักอย่าง
และเครื่องปรุงพื้นฐานที่เพื่อนๆใช้กันมีอะไรบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่