เตรียมตัวไปทำกับข้าวที่ฟินแลนด์ เตรียมอะไรไปดีคะ ?

กำลังจะเดินทางไปยุโรป ประเทศฟินแลนด์ค่ะ ประมาณ 2 อาทิตย์ เพื่อไปประชุมที่โบสถ์ที่โน่น อยากประหยัดค่าใช่จ่ายด้วยระหว่างอยู่ที่นั่น เลยวางแผนจะทำอาหารกินเองบ้างบางมื้อ ที่พักที่ได้เป็นแบบไปอาศัยโบสถ์อยู่ มีแบ่งเป็นห้องๆให้ มีครัวรวมที่ใหญ่มาก (เห็นเขาบอกมา) เรารู้แค่นี้ค่ะ แต่เราก็นึกภาพไม่ออกว่าเป็นยังไง รู้แต่ว่าเราสามารถเตรียมอาหารกินเองได้ ซุปเปอร์มาเก็ตอยู่ติดกับที่พักเลยด้วย

เลยจะมาขอความเห็นว่าควรเตรียมอะไรไปดี (เราไม่ชอบกินมาม่าเลยค่ะ ไม่กินมาหลายปีแล้ว ทำให้ท้องอืด)  ทำอะไรกินดีที่กลิ่นไม่รบกวนคนอื่นมาก คิดว่าช่วงนั้นน่าจะมีคนมาอยู่แบบเราเยอะ เพราะมีการประชุมกัน และโบสถ์เป็นโบสถ์ใหญ่ มีบางคนให้ความเห็นว่า คุณเป็นคนไทยคนเดียว รับรองมีคนขอให้คุณทำอาหารไทยให้กินแน่ๆ ..... เอ่อ ตัวเองก็จะเอาตัวไม่รอดค่ะ วัตถุดิบที่นั่นมีอะไรบ้างก็ไม่รู้   เพื่อนๆคิดว่า ตลอด 2 อาทิตย์ เราทำอะไรกินดีคะ ง่ายๆ หรือพกโลโบ ไปเยอะๆ ดี และถ้าเขาบอกให้ทำอาหารไทยเลี้ยง ทำอะไรดี ที่ใช้วัตถุดิบที่นั่นได้ด้วย  แต่เรารู้แต่ว่า ข้าวของที่นั่นแพงมาก อะไรประหยัดได้ก็ประหยัดค่ะ เราไม่สามารถเข้าร้านอาหารได้ทุกมื้อแน่นอน ขอบคุณทุกๆความเห็นค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร ชีวิตในต่างแดน อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่