สวัสดีสมาชิกชาวกันครัว แห่งppantip.comทุกท่านครับ
วันนี้ผม Captain Ton อาสาพาทุกคนเข้าครัวกันอีกเช่นเคย
เป็นเมนูไอเดียเพื่อสุขภาพ ที่ได้จากของค้างในตู้เย็น
ส่วนประกอบมีเพียง ปลาดอรี่ และซอสสุกี้ที่ท่านชื่นชอบเท่านั้นครับ
ตั้งเตากระทะย่างเปิดไฟอ่อนๆ แล้วรอให้กระทะร้อน
จับปลาดอรี่ลงย่างเลย ดังฉ่าๆเลย
เตรียมทาซอสสุกี้
จับทาลงบนตัวปลา
จับพลิกอีกข้าง เนื้อขาวจั๊ว
จับทาซอสลงอีกด้าน
ย่างให้เกรียมๆนิดๆ เริ่มเหลืองหน่อยๆ จับพลิกดูหน่อย
ทาซอสเหมือนเดิมแล้วพลิกอีกข้าง
เสร็จแล้ว จัดลงจาน
เพิ่มความอร่อยอีกนิด ด้วยข้าวหอมมันปู
ทานพร้อมกัน เนื้อปลากรอบนอกนิดๆ ชุ่มซอสสุกี้ กับข้าวสวยมันปู อร่อยเข้ากันสุดๆ
สูตรนี้ก็ไม่หวง ไปทำทานกันได้ครับ แนะนำเลยว่า อร่อยจริงๆ
ครั้งหน้าผมจะเข้าครัว ทำอะไรทานอีกครั้งหน้า ติดตามได้ที่นี่ และ FB นะครับ ^ ^
Captain Ton พาเข้าครัว เมนู ปลาดอรี่ย่างซอสสุกี้ กับหอมข้าวมันปู เพื่อสุขภาพ
วันนี้ผม Captain Ton อาสาพาทุกคนเข้าครัวกันอีกเช่นเคย
เป็นเมนูไอเดียเพื่อสุขภาพ ที่ได้จากของค้างในตู้เย็น
ส่วนประกอบมีเพียง ปลาดอรี่ และซอสสุกี้ที่ท่านชื่นชอบเท่านั้นครับ
ตั้งเตากระทะย่างเปิดไฟอ่อนๆ แล้วรอให้กระทะร้อน
จับปลาดอรี่ลงย่างเลย ดังฉ่าๆเลย
เตรียมทาซอสสุกี้
จับทาลงบนตัวปลา
จับพลิกอีกข้าง เนื้อขาวจั๊ว
จับทาซอสลงอีกด้าน
ย่างให้เกรียมๆนิดๆ เริ่มเหลืองหน่อยๆ จับพลิกดูหน่อย
ทาซอสเหมือนเดิมแล้วพลิกอีกข้าง
เสร็จแล้ว จัดลงจาน
เพิ่มความอร่อยอีกนิด ด้วยข้าวหอมมันปู
ทานพร้อมกัน เนื้อปลากรอบนอกนิดๆ ชุ่มซอสสุกี้ กับข้าวสวยมันปู อร่อยเข้ากันสุดๆ
สูตรนี้ก็ไม่หวง ไปทำทานกันได้ครับ แนะนำเลยว่า อร่อยจริงๆ
ครั้งหน้าผมจะเข้าครัว ทำอะไรทานอีกครั้งหน้า ติดตามได้ที่นี่ และ FB นะครับ ^ ^