คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อาหารทะเล ก็ล้างสะอาด ติดเตาถ่าน วางตะแกรง วางหมึก กุ้ง หอย ปู ปลาที่จะเผาลงไป อาจจะมีกลับด้านบ้าง รอจนสุก ก็แค่นั้นน่ะค่ะ
พวกปลาอาจจะมีหมกเกลือ ห่อกระดาษฟอยล์ แต่เราไม่ค่อยกินปลาเผาน่ะค่ะ หาวิธีทำในเน็ตเยอะแยะ
น้ำจิ้ม ถ้ากินกับอาหารทะเลเผา ก็มีอย่างเดียวคือน้ำจิ้มอาหารทะเล สูตรในเน็ตเยอะค่ะ หลักๆก็ พริก กระเทียม น้ำปลา มะนาว น้ำตาล รากผักชี ตำรวมกัน
ส่วนตัว เราจะใช้เกลือปรุงรสเค็มมากกว่าน้ำปลา ใส่น้ำปลาพอได้กลิ่นหอมๆ เราใช้น้ำส้มสายชูเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวแบบแหลมๆด้วย และใช้น้ำตาลปี๊บผสมน้ำตาลทรายค่ะ. ใช้พริกเขียวมากกว่าพริกแดง
เว็บนี้อาหารเยอะดี มีวิดีโอให้ดู แต่ไม่รู้มีอาหารทะเลปิ้งย่างหรือเปล่านะคะ foodtravel.tv
พวกปลาอาจจะมีหมกเกลือ ห่อกระดาษฟอยล์ แต่เราไม่ค่อยกินปลาเผาน่ะค่ะ หาวิธีทำในเน็ตเยอะแยะ
น้ำจิ้ม ถ้ากินกับอาหารทะเลเผา ก็มีอย่างเดียวคือน้ำจิ้มอาหารทะเล สูตรในเน็ตเยอะค่ะ หลักๆก็ พริก กระเทียม น้ำปลา มะนาว น้ำตาล รากผักชี ตำรวมกัน
ส่วนตัว เราจะใช้เกลือปรุงรสเค็มมากกว่าน้ำปลา ใส่น้ำปลาพอได้กลิ่นหอมๆ เราใช้น้ำส้มสายชูเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวแบบแหลมๆด้วย และใช้น้ำตาลปี๊บผสมน้ำตาลทรายค่ะ. ใช้พริกเขียวมากกว่าพริกแดง
เว็บนี้อาหารเยอะดี มีวิดีโอให้ดู แต่ไม่รู้มีอาหารทะเลปิ้งย่างหรือเปล่านะคะ foodtravel.tv
แสดงความคิดเห็น
รบกวนแนะนำและสอนวิธีทำอาหารทะเลปิ้ง ย่าง เผาหรื้อน้ำจิ้มหน่อยค่ะ
รบกวนแนะนำเมนูที่ท่าน ๆ ชอบทำกินกันและง่าย ๆ หรือแนะนำเว็บก็ได้ค่ะ