การทำซูวี ในรายการเชฟกระทะเหล็กคืออะไร

กระทู้คำถาม
เมื่อคืนดูรายการเชฟกระทะเหล็ก ผู้แข่ง เอาเนื้อจรเข้ไปซีลสูญญากาศ แล้วได้ยินคุณชาคริตพูดว่าเป็นการทำซูวี คืออะไรค๊ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
Sous-vide  
เป็นวิธีกาาปรุงอาหารแบบหนึ่ง ที่จะเอาของที่ต้องการปรุงใส่ถุงสุญญากาศแล้วเอาไปทำให้ค่อยๆสุกโดยใช้อุณภูมิไม่สูงมาก ในระยะเวลาที่เหมาะสมครับ  
จะทำให้วัตถุดิบสุกช้าๆทั่วๆกัน แต่ยังคงความสด และรักษารสชาติไว้ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่