คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เห็ดตีนแรด Tricholoma crassum. (Berk.) ทานได้
บางสายพันธุ์มีรสขมเล็กน้อย ฝานบาง ๆ ลวกน้ำร้อนก็หาย
ผัดราดหน้า หรือผัดกระเพราก็อร่อย เหมือนเนื้อไก
เห็ดตีนแรด Tricholoma crassum. (Berk.) ทานได้
บางสายพันธุ์มีรสขมเล็กน้อย ฝานบาง ๆ ลวกน้ำร้อนก็หาย
ผัดราดหน้า หรือผัดกระเพราก็อร่อย เหมือนเนื้อไก
หมอกแห่งความว่างเปล่า ถูกใจ, tunnie555 ทึ่ง, ข้ามคืน ถูกใจ, Dangerousman ถูกใจ, Furious+Rivery ถูกใจ, Jukday ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
ถามผู้เชี่ยวชาญเห็ดค่ะ นี่คือเห็ดอะไร ทำไมดอกใหญ่มากกก
แต่พอดูที่ภาพ ที่มีสมาชิกโพสให้ มันไม่เชิงจะเหมือนซะทีเดียว เห็ดที่งอกหลังบ้านมันใหญ่กว่า และเกิดแค่กอเดียว
ท่านใดทราบ ช่วยยืนยัน หรือระบุหน่อยนะคะว่ามันคือเห็ดอะไร และที่สำคัญ ทานได้หรือเปล่า ฮ่าๆ
ขอบคุณมากๆค่ะ
กระทู้เดิม
http://ppantip.com/topic/30486514
ลักษณะดอกใหญ่ สีขาว โคนแน่นๆคล้ายเห็ดออริจิ้น เด็ดไปแล้ว 1 ดอก ลองดมๆกลิ่นดูคล้ายเห็ดฟางค่ะ
ดอกเล็กเป็นแบบนี้
รอบๆที่งอก
เทียบกับขวดลิโพ
เทียบกับมือ
เทียบกับแมว ^_^
ลักษณะใต้ดอก
มุมบน
รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ