วุ้นเส้นธรรมดา ต่างจาก วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป ตรงไหน

กระทู้คำถาม
เส้นของวุ้นเส้นธรรมดาที่มีขายโดยทั่วไป
เป็นเส้นชนิดเดียวกับที่ขายเป็นวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป ( ที่เอาใส่ถ้วย กดน้ำร้อน แล้วรอ 3 นาทีกินได้ หรือเปล่า )
หากไม่ใช่เส้นแบบเดียวกัน อยากทราบว่าวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป เค้าใช้วุ้นเส้นแบบไหน
มีวุ้นเส้นยี่ห้อไหนพอจะเทียบเคียงใช้แทนกันได้บ้าง


ข้อมูลนี้จะได้นำไปใช้ประกอบการจัดหาวุ้นเส้นเปล่าๆ มาเสริมไว้ร่วมกับพวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและอาหารชงอื่นๆ
สำหรับให้ผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ในรพ.แล้วมีอาการข้างเคียงจากยารักษาทำให้ไม่อยากทานอาหารปกติ, ทานได้น้อย
แต่ผู้ป่วยยังทานอาหารพวกเส้นๆเหล่านี้ได้ง่ายและสะดวก
ทั้งนี้เพื่อผู้ป่วยจะได้มีร่างกายสมบูรณ์และมีเรี่ยวแรงมากพอจะให้ทีมแพทย์ดำเนินกระบวนการรักษาเค้าอย่างต่อเนื่องไปได้เต็มประสิทธิภาพ


---------------------

แต่เนื่องจากราคาวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป/ 1 ห่อ มีราคาสูงกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากอยู่
ทีมจัดหาเองก็ยังมีทุนทรัพย์จากเงินบริจาคอยู่เพียงจำนวนไม่มากนัก จึงยังลังเลว่าจะเอายังไงดีกับเรื่องวุ้นเส้น

รบกวนขอข้อมูลและคำแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่