ทำไมหนังยางส่วนใหญ่ต้องเป็นสีแดงด้วย มีเหตุผลมั้ย?

กระทู้คำถาม
รู้สึกเหมือนคำถามมันไร้สาระ แต่เหมือนกบในกะลาที่แค่อยากมองข้างนอกนิดหน่อยน่ะ

หรือเพราะมันเป็นสีมงคลของจีน....
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
อาหารส่วนมากจะมีสีเขียวของผัก สีน้ำตาลของเนื้อสัตว์ สีขาวของข้าว
ดังนั้นหนังยางจึงนิยมสีแดง เนื่องจากเมื่อหล่น หรือปนอยู่ในอาหาร จะมองเห็นได้ง่ายครับ

ลูกค้าอีกกลุ่มใหญ่ที่ใช้หนังยางเยอะคือกลุ่มเกษตรกรครับ มัดผักเป็นกำๆ ซึ่งผักสีเขียวตัดกับสีแดง
ทำให้ผู้ที่ซื้อผักไปใช้สามารถสังเกตุและเอาหนังยางออกได้ง่าย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่