คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
อาหารส่วนมากจะมีสีเขียวของผัก สีน้ำตาลของเนื้อสัตว์ สีขาวของข้าว
ดังนั้นหนังยางจึงนิยมสีแดง เนื่องจากเมื่อหล่น หรือปนอยู่ในอาหาร จะมองเห็นได้ง่ายครับ
ลูกค้าอีกกลุ่มใหญ่ที่ใช้หนังยางเยอะคือกลุ่มเกษตรกรครับ มัดผักเป็นกำๆ ซึ่งผักสีเขียวตัดกับสีแดง
ทำให้ผู้ที่ซื้อผักไปใช้สามารถสังเกตุและเอาหนังยางออกได้ง่าย
ดังนั้นหนังยางจึงนิยมสีแดง เนื่องจากเมื่อหล่น หรือปนอยู่ในอาหาร จะมองเห็นได้ง่ายครับ
ลูกค้าอีกกลุ่มใหญ่ที่ใช้หนังยางเยอะคือกลุ่มเกษตรกรครับ มัดผักเป็นกำๆ ซึ่งผักสีเขียวตัดกับสีแดง
ทำให้ผู้ที่ซื้อผักไปใช้สามารถสังเกตุและเอาหนังยางออกได้ง่าย
อัญมณีสีน้ำเงิน ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 821643 ทึ่ง, AeRocky ถูกใจ, หมอกแห่งความว่างเปล่า ถูกใจ, Kinder's~RuleS ถูกใจ, Ao+ ถูกใจ, Iseria Queen ถูกใจ, Silent-Viper ถูกใจ, คุณอ่อง ถูกใจ, นักมายากลแห่งรัสเซีย ถูกใจรวมถึงอีก 12 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
ทำไมหนังยางส่วนใหญ่ต้องเป็นสีแดงด้วย มีเหตุผลมั้ย?
หรือเพราะมันเป็นสีมงคลของจีน....