ความรู้สึกครั้งแรก ที่ได้ทาน "ข้าวมันไก่ โก๊ะ" ครั้งแรก และ ครั้งสุดท้าย เมื่อต้นปี 2554 ณ สาขา ลาดปลาเค้า + แบ่งปัน

กระทู้สนทนา
สืบเนื่องจาก ช่วงนี้ กระแส "ข้าวมันไก่ โก๊ะ" กำลังมาแรง
http://ppantip.com/topic/30385584


แต่ผมขอบอกก่อนว่า ผมไม่ได้มาตั้งเพื่อ Discredit แต่อย่างใด

หากแต่ อยากบอกเล่าความรู้สึกที่นึกขึ้นได้... (ถ้าไม่มีกระทู้พันทิป 91 บาท) ผมลืมไปแล้วจริง ๆ


ผมเคยได้ทาน ข้าวมันไก่โก๊ะ ครั้งแรก และ ครั้งสุดท้าย

คือเมื่อต้นปี 2554 ช่วงที่เปิดใหม่ ๆ ณ สาขา ลาดปลาเค้า ถ้าเข้าจาก ถ.รามอินทรา กิโล 2 เลี้ยวขวา ไปนิดเดียวอยู่ด้านซ้ายมือ


ตอนนั้น ยุคแรก ๆ ของการเริ่มข้าวมันไก่โก๊ะ นะ ราคา ยังไม่โน่น นี่ นั่น มากมาย...

ทานเข้าไปคำแรก ถามว่า อร่อยไหม อร่อยพอประมาณ แต่ในหัว มันประมวลผลเสร็จสรรพ ว่า
รสชาติอร่อยพอประมาณแบบนี้ ที่ได้ทานอยู่ในขณะนี้...

มันรสเดียวกัน เลย กับข้าวมันไก่ ที่ Food Court โลตัสบางปะกอก (เมื่อ 2554) โดยภาพรวมผมให้สอบผ่าน แบบ...คาบเส้น...


ประมาณนี้ครับ...





แบ่งปัน
แต่ถามว่า ข้าวมันไก่ เจ้าเดียวกัน 3 ราคา ผมก็เคยเจอแล้วนะครับ...

"ข้าวมันไก่เบตง"
สาขาแรก ริมถนน ซอยเซนต์หลุยส์ ราคาปกติบ้าน ๆ ทั่วไปของย่านนั้น
สาขาสอง ชั้นใต้ดิน ฟอร์จูน ฝั่งโลตัส แพงกว่าสาขาแรก ประมาณ 5 - 10 บาท
สาขาสาม ชั้นใต้ดิน ฟอร์จูน ติดกับโกปี๊เตี่ยม (ใกล้ ๆ บันได เดินขึ้นไปโผล่ริมถนน) ก็แพงกว่าสาขาสอง อีก ประมาณ 5 - 10 บาท


เพราะสถานที่ การจัดตกแต่งร้าน นั้นเปลี่ยนไป ราคาก็เลยเปลี่ยนไป... แต่รสชาติ นิ่ง คงที่

เคยซื้อเป็นเหมือนเซ็ตเบนโตะ กลับบ้าน ที่สาขา 3 กล่องละร้อย...
ข้าว 2 ถ้วย ไก่สองอย่างอัดมาในกล่องสี่เหลี่ยมเหมือนเบนโตะ แต่ปริมาณ ยังไง ก็ดูคุ้มค่ากับ 100 ที่เสียไป...




หรือจะเป็นข้าวมันไก่เสื้อชมพู หรือ เจ้าที่อยู่ตรงหัวมุมหน้าร้านหมูสะเต๊ะ
เจ้าดังประตูน้ำ ผมก็ว่ามันอร่อยนะ... แต่ สื่อสาร กับ พนักงานยากมาก เพราะส่วนใหญ่ มาจากประเทศเพื่อนบ้าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่