เกี่ยวกับฟักข้าว

อยากเอามาปั่นรวมกับผลไม้อย่างอื่นๆ เห็นว่าในฟักข้าวมีไลโคพีนและเบตาแคโรทีนอยู่เยอะ

-เข้าใจว่าต้องใช้ผลสุก เราจะสังเกตุยังไงว่าผลสุกพอที่จะเอามาทำได้ สีเหลืองออกส้มๆ ใช้ได้หรือเปล่า
-ถ้าได้ลูกที่สุกไม่มากมา เก็บไว้หลายๆวันจะทำให้สุกมากขึ้นไหม
-เยื่อหุ้มเมล็ดแดงๆที่จะเอามาทำ มีรสชาติประมาณไหน
-มีข้อควรระวังตอนที่ทำและตอนบริโภคไหมครับ
-แถวนนท์+กรุงเทพฯหาซื้อได้แถวไหนบ้าง

ขอบคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องปรุง โรคมะเร็ง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่