ตามหาคุณบี๊ บ่งบ๊ง....เห็นบทความนี้ทั้งรูปภาพและข้อความหรือยังคะ

ถึงจะไม่ได้ตัดลายน้ำออกแต่อ่านแล้วก็แปลกๆ
อยากทราบว่าเวปพวกนี้มีขออนุญาติหรือเปล่าคะ
เพราะลอกมาทั้งรูปทั้งข้อความแบบเต็มๆ แต่เหมือนไม่ให้เครดิตคุณบี๊เลย
http://foodforhealthguide.blogspot.com/2012/06/lotus-leaf-wrapped.html

...แบบเบื่อทำมาหากินแบบมักง่าย ก๊อปข้อความจากเวปโน้นเวปนี้มาใส่เวปตัวเอง
ให้คนเข้าไปคลิ๊กเพื่อหาเงินจากโฆษณา
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 24
หยอกเย้า  และจากข้อความบางส่วน ... อ่านแล้วมันชวนให้เจ็บใจแสน

ส่วนผสมน้ำเมี่ยงบัวหลวง (Lotus Leaf-wrapped) ด้างล่างนี้ เป็นสูตรของ ผศ.พงษ์ศักดิ์ ทรงพระนาม อาจารย์สาขาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี อาจารย์ผู้แนะนำการรับประทานเมี่ยงบัวหลวง และสาธิตผ่านรายการต่าง ๆ ทางสถานีโทรทัศน์ ซึ่งสูตรของอาจารย์ จะแตกต่างจาก ส่วนผสมของคุณบ่งบ๊งที่เคยลงเรื่องราวไว้ที่บล็อกเล็กน้อย แตกต่างตรงส่วนน้ำตาล แต่ขอยืนยันว่าน้ำเมี่ยงคำโบราณทั้งสองสูตรนี้อร่อยไม่แพ้กันค่ะ


คุณได้ชิมทั้งสองสูตรแล้วรึ?? ถึงได้นั่งเทียนบอกได้ว่า "ทั้งสองสูตรอร่อยไม่แพ้กันคะ"
คุณมีสิทธิอะไรที่จะมาเปรียบเทียบผลงานที่แตกต่างของคนสองคนที่เขาตั้งใจทำ???



พลุโอ่ง  ดิฉัำนลงมือทำด้วยสูตรของตัวเอง ถ่ายภาพเอง ลงกระทู้ บอกเล่าเรื่องราวด้วยตัวเอง
แล้วคุณมีสิทธ์อะไรมิทราบที่นำภาพถ่ายของดิฉันไปลง แล้วยังนำสูตรของคนอื่นเขามาประกอบแทน
ประหนึ่งคุณเป็นผู้ลงมือทำเองทั้งหมด .... คุณนี่เก่งจริง ๆ ที่สามารถนั่งเทียนปั้นเรื่องราวขึ้นมาได้
ความคิดเห็นที่ 1

เขียนขอบคุณแค่ว่า

"ขอบคุณ สูตรและรูปภาพจาก:
http://www.bloggang.com/
http://www.youtube.com/"

อย่าลำบากเขียนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 23

อมยิ้ม16 มาแล้วคะ  มาแล้ววว กับวันทำงานวันแรกหลังจากที่มีวันหยุดยาว โอ้ งานมากมายก่ายกองคะ ....

ดอกไม้  ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณแหม่ม [narellan] ที่แจ้งให้ทราบ พร้อมส่งลิงค์และตั้งกระทู้ให้ที่ห้องก้นครัว  
รู้สึกซาบซึ้งใจมากที่มีเพื่อนสมาชิกและน้องพี่คนก้นครัว และจากที่ต่าง ๆ แวะมาให้กำลังใจ ขอขอบคุณทุกความคิดเห็น
ขอบคุณทุกท่านที่ได้เห็นความสำคัญในสิ่งที่เราตั้งใจทำโดยลุกขึ้นมาปกป้องผลประโยชน์ของกลุ่มคนที่มีความตั้งใจจริง
และรักในสิ่งที่ตัวเองทำ คือการทำอาหาร ทำขนม ไม่ใช่แต่บ่งบ๊งนะคะ รวมถึงสมาชิกท่านอื่น ๆ ที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน
เป็นไปในทิศทางเดียวกัน  …. ทุกกระทู้ที่บ่งบ๊งเคยลงเรื่องราวผลงานตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นที่ห้องก้นครัว,  บล๊อกแกงค์
หรือที่เฟสบุ๊ค สูตรต่าง ๆ ที่ได้นำมาแบ่งปันล้วนมาจากประสบการณ์ในการทำอาหาร-การทำขนมของตัวเองทั้งสิ้น
อยากนำประสบการณ์เหล่านั้นมาถ่ายทอด บอกเล่า และแบ่งปันให้กับเพื่อนสมาชิกทุกท่านโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ

อนึ่ง ถ้ากระทู้ดังกล่าวนั้นได้ถูกลบไป หรือปิดลงเพื่อความถูกต้องและด้วยสามัญสำนึก ถือว่าถูกต้องแล้วคะ

ดอกไม้ อย่างไรพี่บี๊ก็ต้องขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่แวะมาให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างกันยามนี้นะคะ
ขอบพระคุณทุกความคิดเห็นที่ได้ร่วมด้วยช่วยกันปกป้องสิทธิ์ของเรา และอยากขอให้พวกเราคนก้นครัวได้
ช่วยเป็นหูเป็นตาและลุกขึ้นมาปกป้องผลประโยชน์ของพวกเราแบบนี้ต่อไปในวันข้างด้วย ด้วยความขอบคุณ

กระทู้นี้ที่เคยลงไว้ที่ห้องก้นครัวก่อนที่จะมาเป็นกระทู้นี้บ่งบ๊งได้โทรศัพท์ไปปรึกษากับท่านอาจารย์ที่สถาบันฯ
ซึ่งท่านได้ให้คำแนะนำและให้ความรู้ บอกเล่าเรื่องราวของการนำกลีบบัวหลวงมาใช้งานผ่านทางสื่อต่าง ๆ  
จากนั้นบ่งบ๊งยังได้มีโอกาสพบกับอาจารย์ท่านี้ ณ ห้องอาหารแห่งหนึ่งกลางกรุงฯ และได้เข้าไปแนะนำตัวเอง
พร้อมขอบพระคุณในความกรุณาและความรู้ที่ได้รับมาจากท่านด้วย ท่านยังได้แนะนำเราว่าหากสนใจและ
อยากได้ดอกบัวหลวงแบบปรอดสารพิษ รับประทานแล้วปลอดภัย ให้แวะไปขอรับได้จากสถาบันฯ ทุกเมื่อ ....

กระทู้แรกโพสไว้ที่ห้องก้นครัวก่อนที่จะนำไปเก็บไว้ที่บล๊อกของตัวเองนะคะ

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/08/D10975877/D10975877.html

ความคิดเห็นที่ 2
เข้าไปอ่านแล้วพบว่าตัดทอนเนื้อหาประหนึ่งว่า admin เขียนเอง ทั้งที่ copy ของคนอื่นมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่