น้ำคาวปลาที่ปกติ ต้องสีอะไร และปริมาณแค่ไหนอ่ะคะ

กระทู้คำถาม
เราคลอดมาได้อาทิตย์นึงแล้วค่ะ ผ่าคลอดฉุกเฉิน เนื่องจากน้ำคร่ำแตก ติดเชื้อ และลูกถ่ายขี้เทาออกมา(แต่เห็นหมอบอกว่าไม่มาก ไม่ใช่เหตุผลหลักในการผ่าคลอด ผ่าจริงๆเพราะ เรารอคลอดนานมากหลังน้ำครำแตก และใช้ยาเร่งเกินหนึ่งวันแล้ว ปากมดลูกก็ไม่เปิดเลย ทั้งๆที่ลูกพยายามเอาหัวลงมากต่ำมาก จนลูกเริ่มหัวใจเต้นอ่อนลง เลยต้องผ่า ตอนออกมานี่หัวเป็นรูปร่างแหลมๆเลย เพราะพยายามดันออกมา อยากบอกว่า เจ็บปวดที่สุดในชีวิต และยาวนานที่สุดด้วย (สองวันกว่าๆ) โดยเฉพาะตอนถูกตรวจปากมดลูกระหว่างท้องแข็ง หมอพยายามใช้นิ้วแหวกกระตุ้นเปิดปากมดลูกด้วย โดนตรวจกว่าสิบครั้ง จากหมอเจ็ดคน จนเราสลบไปเลย ตอนนี้เลยกลัวหมอสูติที่สุด กลายเป็น trauma ไปเลยค่ะ เหอๆๆๆ แค่คิดถึงตอนนั้นก็ขาสั่นแหง่กๆแบบคุมไม่ได้เลย เหอๆ)

เข้าคำถามดีกว่า   คือ  ตอนอยู่ รพ. เช็คครั้งสุดท้ายก่อนออก น้ำคาวปลาเหลือน้อยมากๆแล้ว และสีออกแดงส้มๆค่ะ  หมอบอกว่า ถ้าสีมันกลับมาเป็นสีเลือด หรือออกมามากขึ้น ให้รีบกลับไปรพ.     พอออกจาก รพ. เราต้องเคลื่อนไหวมากขึ้น โดยใช้แรงจากหน้าท้องมากขึ้น เจ็บแผลมากขึ้น รู้สึกได้ทั้งแผลข้างนอกและข้างในท้อง แต่แผลข้างนอกไม่แตกไม่ปรินะคะ ยังอยู่ดี แต่ข้างในนี่ไม่ทราบ แต่รู้สึกว่ามีเลือดหรือน้ำคาวปลาก็ไม่ทราบ ออกมากขึ้น และสีแดงก่ำๆเหมือนเลือดมากขึ้น ไม่แดงส้ม แต่ก็มีความเป็นเมือกๆมากกว่าเลือดประจำเดือน  และปริมาณยังไม่มากแบบน่ากลัว คือ เหมือนแค่มากขึ้น แต่ไม่มากเหมือนประจำเดือนมามาก  อาการแบบนี้ใช่สัญญาณเดือนอันตรายว่ามีอะไรผิดปกติรึเปล่าคะ?

รบกวนทุกท่านด้วย ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่